วีรกรรมที่พิสูจน์ว่า ความล้มเหลวและผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้กับเราทุกคน

0
292

ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน อยู่ที่ว่าเราจะยอมแพ้ให้กับเรื่องราวเหล่านั้นหรือไม่ หรือบางครั้งมันก็อาจแปรเปลี่ยนกลายเป็นประสบการณ์ที่ขำกลิ้งหรือน่าจดจำ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวความผิดพลาดต่อไปนี้

ภาพความผิดพลาด ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเรื่องผิดพลาดและความล้มเหลวสามารถเกิดขึ้นได้กับเราทุกคนเสมอ และถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะทำให้เราร้องไห้ แต่เมื่อมองย้อนกลับไปมันก็อาจจะกลายเป็นเรื่องราวความฮาได้เช่นกัน

ความฮาปนน่าสงสารของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่พยายามขโมยของที่อยู่ในกระเป๋ามนุษย์ แต่สุดท้ายหัวของมันก็ติดอยู่ในสายกระเป๋าจนต้องมาขอให้มนุษย์ช่วยแทน เรียกได้ว่าหมดฤทธิ์ความแสบเลยทีเดียว

ปัญหาและความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ และบางครั้งมันก็อยู่เหนือความควบคุมของเรา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็อาจจะดูย้อนแย้งและชวนให้สับสน อย่างเช่นร้านเบอร์เกอร์คิงที่ไม่สามารถจำหน่ายเบอร์เกอร์ได้

เราทุกคนต่างก็เคยทำผิดพลาด แต่เรื่องผิดพลาดของบางคนก็น่าอับอายกว่าคนส่วนใหญ่ เพราะทำต่อหน้าคนอื่น อย่างเช่นคนที่แอบถ่ายหนุ่มหล่อแต่ลืมว่าตั้งเปิดแฟลชทิ้งไว้

ชายที่โพสต์ขายแว่นกันแดดว่าไม่เคยสวมใส่มาก่อน แต่ก็ถูกจับผิดได้เพราะในรูปโปรไฟล์เขายังสวมมันอยู่เลย

ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ในทุกสถานการณ์ แต่บางครั้งมันก็ทำให้เรารู้สึกท้อแท้และเศร้ามากกว่าในสถานการณ์อื่นๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีของอร่อยอย่างเค้กเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

การจัดวางตำแหน่งให้ดีนั้นสำคัญกับการทำงานทุกอย่าง โดยเฉพาะการจัดระเบียบหรือตกแต่งอาคาร ที่เก้าอี้นุ่มสบายอาจไม่มีประโยชน์อะไรเลยถ้าไม่มีใครเข้าไปนั่งได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่มันก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่ในลานจอดรถที่ว่างเปล่าก็ยังมีคนขับไปชนเข้ากับเสาจนได้

ทุกครั้งที่ใช้ไมโครเวฟควรปิดฝาเสมอ หรือไม่ควรใช้ไฟแรงมากจนเกินไป มิเช่นนั้นเราอาจจะได้ไดเอทลดความอ้วนแทนที่จะได้กินของอร่อยๆ แบบนี้

บางสิ่งบางอย่างผู้คนก็ทำลงไปด้วยความหวังดี ถึงแม้ว่ามันอาจจะแปรเปลี่ยนกลายเป็นหายนะสำหรับผู้ที่ต้องพบเจอความหวังดีเหล่านั้น อย่างเช่นร้านล้างรถที่อยากให้รถของลูกค้าสะอาดทุกซอกทุกมุม

การเทน้ำล้นแก้วหรือความผิดพลาดต่างๆ จะต้องหลบชิดซ้าย เมื่อพบเจอกับฟองโฟมปริมาณมหาศาลที่ทะลักออกมาจากบ้านหลังนี้ และคาดว่าน่าจะออกมาจากเครื่องซักผ้าของพวกเขานั่นเอง

แมวเหมียวเป็นสัตว์ที่ปราดเปรียวและคล่องแคล่วว่องไว แต่ความแสบซนของมันเองก็ทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้นมาได้ง่าย อย่างเช่นเจ้าเหมียวจอมซนที่ติดอยู่ระหว่างผ้าม่านเพราะกรงเล็บของมันเอง

ที่มา: brightside