วีรกรรมความเฟล ของผู้คนที่รู้สึกเสียใจหลังเดินเข้าร้านตัดผม

0
655

การจัดแต่งทรงผมให้เข้ากับใบหน้าและบุคลิกภาพช่วยให้เราดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่บางครั้งการเดินเข้าร้านทำผมก็อาจกลายเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ได้เช่นกัน อย่างเช่นผู้คนเหล่านี้ที่รู้สึกผิดหวังกับผมทรงใหม่ของตนเอง

รวมภาพความแปลกและขำกลิ้งของผู้คนที่ลองเปลี่ยนทรงผมเพราะคิดว่าตนเองนั้นจะดูดีขึ้นมาได้ แต่ก็ต้องพบกับความผิดพลาดที่แปรเปลี่ยนเป็นเสียงหัวเราะ เพราะแม้แต่เจ้าของเส้นผมก็ยังต้องหัวเราะให้กับทรงผมของตนเอง

หญิงสาวที่ต้องการตัดผมทรงเดียวกับนักแสดงสาวสวยอย่าง ดาโคตา จอห์นสัน แต่สิ่งที่ได้มานั้นแตกต่างจากสิ่งที่คิดมาก เพราะแค่ทรงผมที่ตัดก็ไม่เหมือนในภาพต้นฉบับเลยแม้แต่น้อย

การดัดผมนั้นมีหลายสไตล์และหลายระดับความงอ อย่างเช่นคนที่อยากดัดผมเป็นลอนเหมือนในภาพทางด้านซ้าย แต่สิ่งที่ได้ออกมากลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หญิงสาวที่อยากตัดผมสั้นให้ดูเปรี้ยว และก็ได้ทรงผมที่ถูกใจในภาพล่างขวา แต่เมื่อผมเริ่มยาวและเธอไปตัดที่ร้านใหม่ ก็กลายเป็นทรงผมในภาพด้านล่างซ้ายแทน

เส้นผมของหญิงสาวที่มีการทำสีมาอย่างสวยงามอยู่แล้ว ที่เธอต้องการก็แค่ช่างที่จะตัดผมให้ออกมาเป็นทรงสวยงาม แต่นี่คือสิ่งที่เธอพบหลังกลับมาจากร้านเสริมสวย

ภาพความแตกต่างระหว่างความเป็นจริงกับสิ่งที่ต้องการ เมื่อหญิงสาวต้องการทรงผมหน้าม้าเต่อที่เท่ากันดูสวยเก๋ แต่สิ่งที่ได้คือหน้าม้าเต่อที่ยุ่งฟูไม่เป็นทรง

การไถเส้นผมจนติดหนังศีรษะนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะการไถให้เป็นลวดลายต่างๆ ที่ช่างทำผมบางคนก็ไม่อาจทำได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการเลย

การย้อมผมให้ตรงกับสีที่ต้องการนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และการทำไฮไลท์ก็ยิ่งยากกว่า ดังนั้นเราจึงต้องเลือกช่างที่มีความเชี่ยวชาญไม่อย่างนั้นอาจจะออกมาเป็นแบบนี้

ความผิดพลาดอย่างรุนแรงเมื่อหญิงสาวต้องการให้สีผมของเธอนั้นไล่ระดับอย่างสวยงามเหมือนในภาพด้านซ้าย แต่สิ่งที่ได้คือสีที่แหว่งไม่เท่ากันและไม่ไล่ระดับสีด้วย

การย้อมผมสีเทานั้นทำได้ยาก เพราะต้องกัดผมและต้องทำให้สีผมของเรานั้นกลายเป็นโทนเย็นแตกต่างจากพื้นผมเดิม ดังนั้นช่างบางคนจึงทำสุดความสามารถได้เพียงเท่านี้

การตัดผมแบบไล่ความยาวเพื่อให้ออกมาสวยงามเหมือนในภาพ แต่สิ่งที่ได้กลับดูเหมือนเส้นผมที่โดนแกล้งตัดจนแหว่งหรือโดนหนูแทะมากกว่า

ไฮไลท์สีแดงที่สวยและมีเสน่ห์มาก แต่สิ่งที่ได้มาคือเส้นผมที่มีีแดงเป็นหย่อมๆ ไม่มีความนุ่มนวลหรือสม่ำเสมอเลยแม้แต่นิดเดียว

ที่มา: brightside