ไอเดียสุดล้ำของเหล่านักออกแบบ ที่กลับกลายเป็นฝันร้ายของผู้ใช้งาน

0
1116

เราทุกคนล้วนเคยทำผิดพลาด ไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุหรือความประมาทของตัวเอง ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนั้นก็ยังสามารถทำผิดพลาดได้ อย่างเช่นเมื่อเหล่าดีไซน์เนอร์ทำการออกแบบได้อย่างเฟลสุดๆ

ผลงานความผิดพลาดของเหล่านักออกแบบ ดีไซเนอร์ หรือผู้สร้างผลงานศิลปะ ที่ควรจะสร้างสรรค์ผลงานออกมาได้สวยงามอลังการไม่เหมือนใคร แต่สิ่งที่ได้กลับทำให้ทุกคนรู้สึกเงิบ หรือขำกลิ้งไปตามๆ กันแบบนี้

แฟชั่นคือสิ่งที่มีความซับซ้อนและสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ แต่บางครั้งแฟชั่นบางอย่างก็อดทำให้เราขำกลิ้งและปวดหัวไปพร้อมกันไม่ได้ อย่างเช่นสิ่งที่ดูเหมือนส่วนผสมระหว่างเข็มขัดและกางเกงยีนส์ตัวนี้

ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าคือห้องที่ควรจะมีประตูปิดมิดชิด แต่สำหรับคนที่ชอบเปิดเผย ห้องนี้ก็เหมาะกับพวกเขามาก

การออกแบบที่ดีไม่ควรคำนึงถึงความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ควรคำนึงถึงสภาพในการใช้งานจริงด้วย อย่างเช่นถุงรูปมงกุฎที่ปกติแล้วก็ดูสวยดี แต่เมื่อเอาไปบรรจุขนมปังกลับดูเหมือนมันกำลังขึ้นรา

จานที่มีลวดลายสวยงามนั้นทำให้อาหารของเราดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แต่อย่าลืมว่าลวดลายเหล่านั้นต้องไม่ดูเหมือนคราบสกปรก เหมือนอย่างเช่นจานใบนี้ที่ดูเหมือนไม่ได้ล้างทำความสะอาดมานานนับปี

ไอเดียนาฬิกาสุดล้ำ ที่ดูแปลกใหม่ไม่มีใครเหมือน แต่ก็ไม่มีใครสามารถอ่านเวลาออกด้วยเช่นกัน

บันไดนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถเดินขึ้นลงชั้นต่างๆ ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ดังนั้นบันไดจึงไม่ควรมีคุณสมบัติตรงข้ามสิ่งที่ว่ามา อย่างเช่นบันไดในบ้านหลังนี้ที่ดูแล้วน่าจะต้องใช้ทั้งมือและเท้าเข้ามาช่วย

ประตูที่ดูสวยน่ารัก ถ้าหากว่ามันไม่ได้อยู่บนระเบียงบ้านชั้น 2 ที่ทำให้มันกลายเป็นประตูสู่ความหายนะได้ในทันที

ภาพโฆษณาปลอกคอสำหรับสุนัขที่เป็นผ้าพันคอสุดเท่ในตัว แต่รูปของสุนัขกลับแย่งซีนความโดดเด่นจากปลอกคอไปเสียหมด เพราะมีอะไรบางอย่างที่แปลกไปนั่นก็คือฟันของมัน

ที่มา: brightside