รวมวีรกรรมในการออกแบบสิ่งต่างๆ ที่ทำให้ขำกลิ้งและปวดหัวไปพร้อมกัน

0
303

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าเราจะใช้ความพยายามหรือระมัดระวังมากแค่ไหนก็ตาม แต่โลกก็มักจะแสดงให้เห็นว่า ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้แม้แต่ในสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิดมาก่อนเลย

ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้แต่ในการออกแบบอาคารหรือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้ความตั้งใจและระมัดระวังมากอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้แบบข้อผิดพลาดเหล่านี้ที่ทั้งขำกลิ้งและทำให้ปวดหัว

บ้านที่ดูสวยงามอลังการมากเมื่อมองเผินๆ แต่เมื่อมองลึกลงไปในรายละเอียด สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนว่าเป็นความผิดพลาดอย่างแน่นอนก็คือชักโครกที่ตั้งอยู่กลางบันไดแบบนี้

ทางเข้าห้องใต้บันไดที่เป็นความผิดพลาด ไม่ได้เป็นเพราะชายคนนี้ตัวสูงกว่าคนปกติ เพราะเขานั้นสูงราว 172 เซนติเมตร ซึ่งก็เป็นความสูงที่ไม่ได้มากจนผิดปกติเลย

ความคับแคบของพื้นที่ระหว่างอ่างล้างมือและประตูเข้าห้องน้ำ ที่แทบจะไม่มีระยะห่างให้คนเดินเข้าไปได้เลย โชคดีที่อย่างน้อยประตูก็ยังเป็นแบบที่เปิดออกไปด้านนอก

ภาพที่อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ แต่สำหรับคนที่รักความสมบูรณ์แบบและความเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วล่ะก็ นี่คือตู้ที่เป็นฝันร้ายของพวกเขาเลยทีเดียว

การจัดวางเก้าอี้ที่ทำให้สับสนและงงงวยสุดๆ กับการจัดเรียงที่ไม่ได้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยเลยแม้แต่นิดเดียว ไม่มีใครรู้ได้ว่าได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร

ภาพความน่าขนลุกขนพองของชุดจานชามที่ผู้ออกแบบคงจะตั้งใจทำให้ดูสวยงาม แต่ลวดลายของมันกลับดูเหมือนภาชนะที่ขึ้นราหรือเปรอะเปื้อนมากกว่าสวยงาม

การติดตั้งประตูที่ปกติแล้วน่าจะสามารถป้องกันขโมยได้ แต่คงไม่ใช่สำหรับประตูบานนี้ที่น่าจะมีไว้เพื่อประดับตกแต่งเฉยๆ เมื่อบริเวณโดยรอบนั้นว่างเปล่า

บันไดที่มีการตกแต่งให้สวยงาม แต่อาจจะอยากให้สวยงามมากเกินไปจนล้นไปถึงบริเวณที่ไม่ได้ขั้นบันได้ด้วย

การออกแบบที่ผิดพลาดของกระทะที่ถึงแม้ว่าดูจากภายนอกจะสวยงามและน่าจะสามารถใช้งานได้ แต่ที่จับกลับมีน้ำหนักมากกว่าตัวกระทะจนทำให้วางลงบนเตาไม่ได้เลย

การออกแบบแก้วที่ผู้ออกแบบอาจจะตั้งใจให้แก้วใบนี้ดูสวยสดชื่นแม้ไม่มีน้ำอยู่ในนั้น แต่มันกลับทำให้แก้วดูเหมือนเปียกและเลอะเทอะตลอดเวลามากกว่า

เก้าอี้ที่ควรจะดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครเพราะมีลูกเล่นคือการวางซ้อนทับกันไปมา แต่เมื่อนึกถึงการใช้งานแล้ว ก็ทำให้รู้สึกเสียดายบางส่วนของเก้าอี้ที่ไม่มีใครสามารถใช้งานได้เลย

ที่มา: brightside