เปิด 8 เรื่องราวน่ารู้ในหนังดัง ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยสังเกตมาก่อน

0
2522

ภาพยนตร์หลายเรื่องนั้นมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและรายละเอียดที่น่าทึ่งหลายอย่างซ่อนอยู่ แต่บางครั้งแม้กระทั่งแฟนพันธุ์แท้หรือแฟนตัวจริงของภาพยนตร์เองก็ยังมองข้ามไป ถ้าไม่ได้ใส่ใจในรายละเอียดทุกฉากทุกตอน

พบกับรายละเอียดน่าทึ่งจากภาพยนตร์เรื่องดัง ที่ถูกซ่อนเอาไว้ได้อย่างแนบเนียนมากจนคนส่วนใหญ่อาจไม่เคยสังเกตเห็น และบางครั้งก็เป็นความจริงที่แปลกและน่าสนใจมากซึ่งแม้กระทั่งแฟนของภาพยนตร์ก็อาจไม่เคยรู้เลย

หนังสือพิมพ์เล่มเดียวกันได้ปรากฎในภาพยนตร์สองเรื่องที่ฉายในปีที่แตกต่างกันถึง 20 ปี นั่นก็คือ Married…with Children ปี 1987 และ No Country for Old Men ปี 2007

ในภาพยนตร์ The Godfather ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวมาเฟียชาวอิตาลี ชื่อคอร์เลโอเน ที่อพยพจากเมืองเล็กๆ ใกล้กับเมืองปาแลร์โม เมืองเอกของเกาะซิซิลี ไปอยู่ที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกานั้น ได้มีการพาสมาชิกแก๊งมาเฟียจริงๆ มาเข้าฉากด้วย ในฉากแต่งงานของ ดอน วีโต คอร์เลโอเน

การแข่งขันชกมวยที่ Al Pacino และ Keanu Reeves รับชมด้วยกันในภาพยนตร์ The Devil’s Advocate นั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เป็นการขึ้นชกของ Roy Jones, Jr. และ Bryant Brannon วันที่ 4 ตุลาคม 1996

ในภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump นั้น ตัว Forrest Gump เองสวมเสื้อที่มีลายตารางสีฟ้าบ่อยมากในทุกช่วงชีวิตของเขา และในตอนท้ายของภาพยนตร์ลูกชายของเขาก็ได้สวมใส่มันด้วยเช่นกัน

ในละครซิตคอมสัญชาติอเมริกันเรื่อง Friends นั้น Joey ติดหนี้ Chandler ทั้งหมดว่า $119,760 หรือประมาณ 3.8 ล้านบาท

พรมหน้าของของ Sid ใน Toy Story นั้นเป็นลายเดียวกับพรมในโรงแรมหลอนจาก The Shining

หลายคนเชื่อว่าตัวละคร แจ็ค ในไททานิคนั้นอ้างอิงมาจาก Jack Thayer Jr. ผู้โดยสารคนหนึ่งบนเรือไททานิคที่รอดชีวิตมาได้ แต่เขานั้นเป็นคนที่ถือว่ามีฐานะร่ำรวย โดยหลังจากรอดชีวิตเขาได้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย University of Pennsylania และทำงานต่อในด้านการธนาคาร

ผู้ป่วยในโรงพยาบาลจิตเวชได้ร่วมถ่ายทำในภาพยนตร์ One Flew Over The Cuckoo’s Nest ด้วย

ที่มา: brightside