โลกนั้นกว้างใหญ่ 13 เรื่องราวที่จะช่วยเปิดหูเปิดตาและ “เปิดใจ” เราให้กว้าง

0
11691

ไม่มีผู้ใดรู้ทุกเรื่องบนโลกใบนี้ เพราะโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องแปลกประหลาดและมหัศจรรย์ยิ่งกว่านิยายแฟนตาซีเรื่องไหนๆ แม้ว่าคุณคิดว่าคุณจะเคยเห็นสิ่งแปลกๆ มามากมาย ก็ยังมีสิ่งที่แปลกกว่ารอให้ค้นหาอยู่เสมอ

รวมภาพความแปลกประหลาดของสิ่งต่างๆ บนโลกใบนี้ ที่บางสิ่งก็เป็นเรื่องที่แสนธรรมดาในบางสถานที่ แต่กลับเป็นสิ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกตกอกตกใจ และบางสิ่งก็เป็นสิ่งที่น้อยคนนักจะเคยเห็นมาก่อน

นี่คือเท้าของ Crowned Eagle หรือ อินทรีมงกุฏแอฟริกา อินทรีที่อาศัยในป่าฝนในแอฟริกา มียาวลำตัวหัวจรดหาง 90 ซม. และปีกกางออกได้กว้างถึง 2 เมตร และมันยังสามารถล่าสัตว์ที่มีน้ำหนักมากถึง 35 กิโลกรัมได้

เคยสงสัยบ้างไหมว่าคนเราจะใช้ชีวิตยังไงในสถานที่ที่อากาศติดลบหลายสิบองศาเซลเซียส เวลารินน้ำหรือรับประทานอาหารจะกลายเป็นน้ำแข็งบ้างไหม คำตอบก็คือใช่ และนี่คือบะหมี่ที่ถูกวางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิ -60°C

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่พิถีพิถันและใส่ใจในทุกๆ เรื่อง เราจึงมีโอกาสได้เห็นบรรจุภัณฑ์ที่มีรูปร่างแปลกประหลาดที่เกิดจากความใส่ใจเป็นพิเศษของชาวญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเช่นการแพ็กองุ่นทีละ 1 ลูกแบบนี้

บางครั้งมนุษย์เราก็มีวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่แปลกประหลาดเหลือเชื่อ อย่างเช่นการปรับโรงจอดเครื่องบินให้เข้ากับตัวเครื่องบิน ที่มีหางยื่นยาวและสูงออกมานอกโรงจอด จึงต้องแก้ไขด้วยวิธีการนี้

ถ้าคุณกำลังประสบปัญหาที่พักอาศัยมีพื้นที่จำกัด ขอแนะนำให้รู้จักกับเครื่องครัวสารพัดประโยชน์ ที่เป็นทั้งเตาแก๊ส อ่างล้างมือ และตู้เย็นในอันเดียวกัน

รูปภาพหาชมยากที่หาชมยากขั้นสุด เพราะเป็นรูปของเผือกกำลังจะจาม

นี่คือฟักทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาในปี 2018 ที่มีน้ำหนักมากถึง 2,528 ปอนด์หรือราวๆ 1,100 กิโลกรัม ปลูกโดยชาวสวนที่มีชื่อว่า Steve Geddes จากเมือง Boscawen รัฐนิวแฮมป์เชียร์

และนี่คือแครอทขนาดใหญ่มโหฬารเป็นพิเศษ ที่มีน้ำหนักมากถึง 9.97 กิโลกรัม มีขนาดใหญ่เกือบครึ่งหนึ่งของลำตัวของผู้ชายคนนี้

ความสวยงามแปลกตาของอ่างล้างมือที่ทำจากหินภูเขาไฟ ที่เกิดจากการเย็นตัวและตกผลึกของหินหลอมเหลวที่ไหลขึ้นมาบนผิวโลกหรือที่เราเรียกกันว่าลาวานั่นเอง

ย้อนกลับไปเมื่อ 47 ปีก่อน ผู้ร่วมภารกิจในโครงการ Apollo 15 ได้บันทึกภาพของโลกเมื่อมองมาจากดวงจันทร์

นี่คือภาพของผึ้งและรังผึ้งที่เกิดจากการถ่ายภาพแบบ Time-Lapse หรือการถ่ายภาพในช่วงเวลาหนึ่งๆ ใช้เทคนิคเหมือนการถ่ายทำภาพยนตร์แบบเร่งความเร็ว

ลูกโลกที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่เป็นลูกโลกสำหรับผู้พิการทางสายตาโดยเฉพาะ

คนเก็บขยะคนหนึ่งเผยว่าเขามักจะเจอสิ่งของแปลกๆ ในกองขยะเสมอ และนี่คือหนึ่งในสิ่งที่แปลกประหลาดที่สุด เพราะมันคือเงินสดจำนวนกว่า 500,000 ดอลลาร์หรือราว 16 ล้านบาทที่ถูกปั่นเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ที่มา: brightside