ภาพความน่ากลัวของสภาพอากาศ ไม่ว่าจะหนาวจัด ร้อนจัด หรือมีพายุพัดรุนแรง

0
2267

สภาพอากาศของแต่ละพื้นที่บนโลกนั้นแตกต่างกันมาก บางพื้นที่ก็มีอากาศที่หนาวจัดตลอดเวลา บางพื้นที่ก็ไม่เคยสัมผัสกับความเย็นเลยสักฤดู แต่ในบางพื้นที่นั้นก็มีสภาพอากาศที่แปรปรวนเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวพายุเข้า

15 ภาพที่แสดงให้เห็นสภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ที่มีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว บางพื้นที่บนโลกก็หนาวจัดจนทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็ง บางพื้นที่ก็ร้อนจัดจนทุกอย่างละลายได้ เราจึงต้องพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเสมอ

แฟนกีฬาที่เรียกได้ว่าเป็นแฟนตัวจริงของทีมที่กำลังแข่งขัน เพราะแม้แต่สภาพอากาศที่โหดร้ายก็ไม่อาจทำให้พวกเขาเลิกดูการแข่งขันได้ แต่ยังติดตามอย่างใกล้ชิดแม้ว่าทั้งสนามจะขาวโพลนแล้วก็ตาม

ความรุนแรงของพายุเฮอร์ริเคนแมทธิว ในเมือง Daytona รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่สามารถพลิกทั้งแผ่นดินและต้นไม้ให้ล้มคว่ำได้ แสดงให้เห็นถึงพลังของธรรมชาติที่ไม่มีผู้ใดเทียบเทียม

ผลกระทบของคลื่นความร้อนในประเทศฝรั่งเศสที่น่ากลัวมาก เพราะแม้แต่ข้าวโพดที่อยู่ในฝักก็ยังแตกตัวกลายเป็นป๊อปคอร์นได้โดยไม่ต้องนำไปอบเลย

ความเย็นยะเยือกของพื้นที่ใต้สะพานแห่งหนึ่ง เมื่อสภาพอากาศนั้นเย็นจัดจนทุกอย่างถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ไม่เว้นแม้แต่เสาสะพานและแหล่งน้ำทั้งหมด

ถึงแม้ว่าสภาพอากาศจะโหดร้ายและแปรปรวน แต่สิ่งเดียวที่มนุษย์เราทำได้ก็คือต้องดำเนินชีวิตต่อไป อย่างเช่นความทรหดของชายคนนี้ที่ยังต้องซื้อของเข้าบ้านถึงแม้ว่าจะเกิดพายุ

เจ้าหน้าที่ที่กำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อกำจัดหิมะออกจากเสาส่งสัญญาณ โดยเสาส่งสัญญาณนั้นมีน้ำแข็งและหิมะเกาะหนาจนดูน่ากลัวเพื่อพายุหิมะนั้นผ่านพ้นไป

ความร้อนในช่วงฤดูร้อนของประเทศออสเตรเลียที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่น่ากลัวไม่น้อย เพราะแม้แต่พื้นถนนยังเริ่มหลอมละลายไปทีละนิด

ภาพที่ไม่ใช่ประติมากรรมที่แกะสลักจากน้ำแข็งแต่อย่างใด แต่เป็นรถยนต์จริงๆ ที่ถูกน้ำแข็งปกคลุมทั้งคัน รวมทั้งท้องถนน ต้นไม้ และทุกอย่างรอบบริเวณนั้นด้วย

สภาพอากาศที่ร้อนระอุในเปอร์โตริโก ที่ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถสัมผัสความร้อนได้ผ่านรูปภาพ แต่แค่ได้เห็นพัดลมเพดานที่ละลายจนห้อยลงมาแบบนี้ก็เข้าใจได้ถึงความร้อนที่รุนแรงสุดๆ

อากาศที่หนาวจนทำให้ทุกอย่างกลายเป็นน้ำแข็งนั้นมีอยู่จริง ซึ่งไม่ได้มีเพียงแหล่งน้ำหรือต้นไม้เท่านั้นที่กลายเป็นน้ำแข็ง แต่ยังรวมไปถึงร่างกายของมนุษย์อย่างเช่นผม คิ้ว หรือแม้แต่หนวดเคราด้วย

ปรากฏการณ์ที่น่ากลัวและอันตรายมาก เมื่อผู้คนขับรถไปบนท้องถนนตามปกติแต่ก็เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่ ที่ทำให้รถของพวกเขาตกลงไปทั้งคัน

ภาพที่ไม่ใช่ก้อนหิมะหรือน้ำแข็งที่มีคนตั้งใจทำขึ้นมา แต่เป็นลูกเห็บของจริงที่ตกลงมาจากฟากฟ้า ถ้าตกไปโดนคนเข้าก็คงเกิดเรื่องร้ายแรงมากเลยทีเดียว

หิมะที่ตกหนักจนหนากว่า 13 ฟุตหรือ 4 เมตรใน Riksgränsen รีสอร์ตสกีในสวีเดน ทำให้มนุษย์หรือแม้แต่อาคารทั้งหลังก็กลายเป็นสิ่งที่มีขนาดเล็กจิ๋วไปเลย

พลังอันยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่ดูสวยงามแต่ก็น่าสะพรึงมาก เมื่อฟ้าผ่าลงมากลางต้นไม้ใหญ่ทำให้ต้นไม้แตกออกเป็นเสี่ยงๆ แม้ว่ามันจะมีขนาดใหญ่มากก็ตาม

ผู้คนที่ใช้ความร้อนให้เกิดประโยชน์ด้วยการเอาคุกกี้มาอบในรถยนต์เสียเลย เป็นไอเดียที่ดีมากแต่ขณะเดียวกันความร้อนระดับนี้ก็อาจเป็นอันตรายได้เช่นเดียวกัน

นี่แหละนะความน่ากลัวของธรรมชาติ

ที่มา: brightside