เปิด 10 สายพันธุ์สุนัข ที่มี “ค่าตัวแพง” ในโลก ตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงล้านบาท

0
834

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงประจำบ้านของคนส่วนใหญ่ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ทั่วไป สุนัขจึงมีทั้งสุนัขที่ราคาถูก ราคาปานกลาง ไปจนถึงราคาแพงมาก ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ ความหายาก และความสวยงามของพวกมัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพของสุนัข 10 สายพันธุ์ที่มีราคาค่าตัว “แพงที่สุดในโลก” มีตั้งแต่สุนัขตัวเล็กจิ๋วไปจนถึงสุนัขตัวใหญ่เท่าสิงโต จะมีพันธุ์อะไรบ้างและแต่ละตัวจะราคาแพงขนาดไหนมาชมกันเลยดีกว่า

เริ่มจากสุนัขพันธุ์ ปอมเมอเรเนียนสปิตซ์ สุนัขพันธุ์เล็กที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไป แต่จริงๆ แล้วเจ้าตัวจิ๋วพวกนี้มีค่าตัวหลากหลายราคามาก เริ่มตั้งแต่ 2 หมื่นบาทไปจนถึง 8 หมื่นบาท

ตามมาด้วยสุนัขพันธุ์ โดโก อาร์เจนติโน เป็นสุนัขที่สง่างามและน่าเกรงขาม เลี้ยงไว้เพื่อล่าสัตว์และรักษาความปลอดภัย มีราคาตั้งแต่ 3 หมื่นบาทไปจนถึง 1 แสน 3 หมื่นบาทเลยทีเดียว

อะกิตะอินุ หรือนิยมเรียกสั้นๆ ว่าอากิตะ เป็นสายพันธุ์สุนัขที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่เดิมใช้เป็นสุนัขอารักขาให้กับโชกุน และใช้เป็นสุนัขสำหรับการล่าสัตว์ มันจึงมีค่าตัวแพงตั้งแต่ 2 หมื่นถึง 1 แสน 5 หมื่นบาท

ร็อตไวเลอร์ หนึ่งในสุนัขที่ขึ้นชื่อเรื่องความดุ แต่จริงๆ แล้วพวกมันซื่อสัตย์ จงรักภักดี และเชื่อฟังเจ้าของมาก มันเป็นสุนัขที่รูปร่างหน้าตาสง่างาม และมีราคาตั้งแต่ 3 หมื่นถึง 2 แสนบาทเลยทีเดียว

อียิปต์ ฟาโรห์ ฮาวด์ เป็นสุนัขสายพันธุ์เก่าแก่ของชาวอียิปต์โบราณ ที่มีบันทึกเกี่ยวกับมันไว้ว่าเป็นสุนัขที่มีขนสีแดง หางยาว ใบหน้าเหมือนเทพเจ้า และล่าได้เก่งกาจมาก มันมีค่าตัวอยู่ที่ 4 หมื่นถึง 2 แสนกว่าบาท

Azawakh สุนัขที่มีรูปร่างผอมเพรียวและขายาวเป็นเอกลักษณ์ มันเป็นสุนัขที่หายากที่สุดสายพันธุ์หนึ่ง สามารถวิ่งได้เร็วกว่า 64 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจึงนิยมใช้ในการล่าสัตว์ มีราคาเริ่มต้นที่ 1 แสนถึง 2 แสนบาทเลยทีเดียว

ทิเบตันแมสติฟฟ์ สุนัขสายพันธุ์โบราณจากเอเชียกลาง มีรูปร่างสูงใหญ่ ขนดกหนา และค่อนข้างดุร้าย มันสามารถต่อสู้กับสัตว์ป่าอย่างเสือหรือสิงโตได้ จึงมีค่าตัวแพงมากอยู่ที่ 8 หมื่นถึง 2 แสน 3 หมื่นบาท และบางตัวก็มีค่าตัวแพงหลักล้านบาทเลยทีเดียว

เชาเชา เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน รูปร่างอ้วนท้วมและขนฟูมาก จึงได้รับความนิยมในหมู่คนที่ชอบเลี้ยงสุนัขขนหนาตัวอ้วนกลม มันมีราคาตั้งแต่ 3 หมื่นและแพงสุดถึง 2 แสน 8 หมื่นบาท

Löwchens ชื่อของมันมีความหมายว่า “สิงโตน้อย” ในภาษาเยอรมัน มีต้นกำเนิดเก่าแก่ตั้งแต่ยุคเรอแนซ็องส์ และมีภาพวาดของมันปรากฎอยู่ในภาพวาดของศิลปินชื่อดังหลายภาพ มันมีค่าตัวแพงลิบตั้งแต่ 1 แสน 5 หมื่นบาทไปจนถึง 3 แสน 3 หมื่นบาทเลยทีเดียว

เจ้าซามอยด์ขนสีขาวฟูเหมือนก้อนเมฆที่เราคุ้นเคยกันดีนั้น จริงๆ แล้วเป็นสุนัขที่มีค่าตัวแพงมากเพราะความน่ารักของพวกมัน มันมีราคาตั้งแต่ประมาณ 40,000 บาทไปจนถึง 130,000 บาท หมื่นเป็นต้นไป (ซึ่งก็ส่วนใหญ่คือการซื้อตอนเป็นวัยแบเบาะ) และสำหรับตัวที่สวยมากๆนั้น อาจมีราคาสูงได้ถึง เกือบ 400,000 แสนบาท เช่นกัน

ที่มา: brightside