รวม 13 เหตุการณ์แปลกตา ที่โผล่เข้ามาในชีวิตผู้คนแบบไม่ทันเตรียมใจ

0
742

ชีวิตของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่าค้นหา และน่าสนใจอยู่ตลอดเวลา เพราะเราไม่อาจคาดเดาได้ว่าในแต่ละวันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อาจจะมีทั้งเรื่องที่ทำให้เราสุข ทุกข์ หรือประหลาดใจปะปนกันไปโดยไม่มีแบบแผนที่ชัดเจน

รวมเหตุการณ์แปลกประหลาดคาดเดาไม่ได้ที่เกิดในชีวิตประจำวันของผู้คน ที่มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายปะปนกันไป บางเรื่องก็ทำให้เราหัวเราะขำได้ ส่วนบางเรื่องก็อาจทำให้ผู้พบประสบการณ์ตรงต้องกุมขมับด้วยความปวดหัว

เมื่อชานคนหนึ่งเดินทางไปชมการแข่งขันกีฬาถึงสนาม แต่กลับต้องพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อที่นั่งของเขานั้นถูกเสาต้นใหญ่บังเต็มๆ หรือถ้ามองโลกในแง่ดีก็คิดซะว่าเขากำลังฟังการแข่งขันกีฬาผ่านวิทยุแบบยุคเก่าก็ได้

ความผิดพลาดที่ไม่อาจให้อภัยได้สำหรับป้ายของสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ที่นอกจากจะดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยและไม่สวยงามแล้ว นี่ยังเป็นสถาบันที่สอนเรื่องสถาปัตยกรรมและการวางแผน ซึ่งตรงข้ามกับป้ายนี้อย่างสิ้นเชิง

กระทะแบบ Non-stick หรือกระทะที่ผ่านการเคลือบมาอย่างดีทำให้อาหารไม่ติดกระทะ แต่ด้วยความสะเพร่าของพนักงานทำให้มีสิ่งอื่นที่ติดกระทะอยู่ก่อนแล้วก็คือสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ยักษ์

ความซวยซ้ำซ้อนที่ไม่รู้จะเรียกว่าเรื่องบังเอิญหรือดวงที่ย่ำแย่สุดๆ ของเจ้าของรถยนต์เหล่านี้ ที่ต้องใช้รถบรรทุกมาบรรทุกรถที่บรรทุกรถยนต์ที่ยางแบนอีกทีหนึ่ง

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเงินที่ถูกใช้ไปนั้นไม่สูญเปล่า เพราะมันถึงเวลาที่จะต้องซื้อกรรไกรใหม่แล้วจริงๆ เมื่อกรรไกรอันเก่าหักคาแผ่นพลาสติกที่ใช้ห่อหุ้มกรรไกรอันใหม่

การลืมกุญแจไว้ในห้องหลังออกจากห้องของตัวเองมาแล้วนั้นเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่คงมีโอกาสน้อยมากที่เราจะปิดกระตูหนีบพวงกุญแจของตัวเองโดยที่ลูกกุญแจนั้นยังค้างอยู่ด้านใน

เหตุการณ์ความซวยที่เมื่อคุณหลอดเหรียญลงไปในตู้ขนมแล้วขนมดันติดค้างอยู่ในตู้ คุณจึงหยอดเหรียญเพิ่มลงไปเพราะคิดว่าขนมซองใหม่จะช่วยดันซองเก่าลงมา แต่ยิ่งหยอดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งติดแน่นขึ้นกว่าเดิม

ความเท่ในยามเช้าของน้องหมาตัวหนึ่งที่เลือกที่นอนได้ดีมาก เพราะนอกจากจะได้นอนอาบแดดอุ่นๆ คลายความหนาวแล้วยังทำให้ตัวมันดูน่าเกรงขามเพราะมีลวดลายเหมือนเสือสุดเท่

รถยนต์ที่กลายเป็นรถของมนุษย์หิมะภายในเวลาชั่วข้ามคืน เมื่อเผลอเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ท่ามกลางพายุหิมะ จนก่อตัวเป็นรูปร่างเหมือนคนกำลังขับรถอยู่

ความแสบเกินต้านทานของน้องหมา ที่ผ่านการฝึกฝนจากโรงเรียนฝึกสอนสุนัขมาแล้ว แต่ก็ทำลายความมั่นใจของเจ้านายอย่างสิ้นเชิงด้วยการกัดแทะใบประกาศนียบัตรของตัวเองจนเละเทะแบบนี้

หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องเล่าตลกๆ เกี่ยวกับคนที่เผลอกินอาหารปลอมเข้าไปอย่างเช่นผลไม้ที่ดูน่ารับประทาน และคิดว่ามันคงเป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นมาเพื่อความสนุกเท่านั้น จนวันหนึ่งเหตุการณ์นั้นก็เกิดขึ้นกับตัวเอง

ความย้อนแย้งของพวงกุญแจของฝากที่ดูสวยน่ารักมาก เป็นของฝากจากประเทศแคนาดา แต่กลับเขียนติดไว้อย่างชัดเจนว่าผลิตที่สหรัฐอเมริกา

ช่างทาสีที่เพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองวางแผนผิดพลาดก็ตอนที่สายไปเสียแล้ว กลับตัวก็ไม่ได้ เดินต่อไปก็ไปไม่ถึง

ที่มา: brightside