รวมความอบอุ่นหัวใจ ที่พิสูจน์ว่า “รักแท้” นั้นล้ำค่าและมีความหมาย

0
459

ความรักไม่ใช่แค่สิ่งที่สวยงาม แต่มันยังเป็นสิ่งที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก เพราะความรักทำให้เราเอาชนะทุกอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นความคิดและจิตใจ หรือแม้กระทั่งความเจ็บปวดของร่างกายก็ยังสามารถเอาชนะได้ด้วยความรัก

ภาพความรักที่สุดแสนอบอุ่นหัวใจ ที่จะทำให้ทุกคนกลับมาเชื่อมั่นใน “รักแท้” อีกครั้ง เพราะถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะไม่มีโอกาสได้พบมัน แต่พวกเขาเหล่านี้ก็เป็นหลักฐานที่ช่วยยืนยันว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริงบนโลกใบนี้

ความรักคือสิ่งที่ทำให้เราเป็นเด็กไปตลอดกาล อย่างที่ว่ากันว่าคนมีความรักมักจะดูเด็กลงทันตาเห็น อย่างเช่นความน่ารักของคุณยายวัย 88 ปีและคุณตาวัย 92 ปีที่แต่งตัวเป็นผึ้งและคนเก็บรังผึ้งในวันฮาโลวีนด้วยกัน

ความรักคือสิ่งที่มหัศจรรย์มาก เช่นเดียวกันยีนหรือพันธุกรรม เห็นได้จากภาพความน่ารักสุดๆ ของคู่รักคู่หนึ่งที่ถ่ายไว้ตอนเด็ก ที่เมื่อเทียบกับภาพของลูกๆ ของทั้งสองคนแล้วก็ดูเหมือนกันมาก

หลายคนคิดว่ารักแท้ที่ยั่งยืนนั้นไม่มีอยู่จริง แต่คู่รักรุ่นคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายหลายท่านก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นว่ารักแท้ที่ยืนยาวนั้นเป็นไปได้ เหมือนอย่างภาพอดีตและปัจจุบันของคุณตาคุณยายสองท่านนี้

รักแท้คือการให้และการเต็มใจที่จะรับ โดยเฉพาะการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน อย่างเช่นคุณสามีที่วาดภาพพร้อมเขียนโน๊ตให้กำลังใจภรรยาที่มีนัดสัมภาษณ์ที่สำคัญมากในวันนี้

ความรักคือสิ่งที่ทำให้คนเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น อย่างเช่นสามีคนนี้ที่เปลี่ยนเป็นคนที่น่ารักและโรแมนติกมาก เมื่อเขาลงมือทำเค้กวันเกิดให้ภรรยาด้วยตัวเอง

เคล็ดลับสำคัญที่ทำให้ความรักของเรายั่งยืนก็คือการแสดงความรักที่มีให้อีกฝ่ายหนึ่งได้รับรู้เสมอ อย่างเช่นความน่ารักของคุณพ่อคุณแม่คู่นี้ ที่ถึงแม้ว่าจะแต่งงานกันมานานหลายสิบปีก็ยังหวานกันอยู่เหมือนเดิม

ความน่ารักของคู่รักสูงวัยคู่หนึ่งที่มีผู้เห็นเหตุการณ์พอดี โดยหลังจากที่คุณตาบอกว่าเขาต้องไปเข้าห้องน้ำ เขาก็กลับมาพร้อมช่อดอกไม้ที่ซื้อมาเซอร์ไพรส์คุณยาย

สิ่งที่จำเป็นต้องทำอยู่ทุกวันมักจะทำให้คนเรารู้สึกเบื่อได้ง่ายๆ เราจึงต้องคิดหาวิธีแก้ปัญหาที่แปลกใหม่และตื่นเต้นสนุกสนาน อย่างเช่นคู่รักคู่นี้ที่เล่นเกมแข่งกันเพื่อให้คนแพ้เป็นคนชงชาแบบนี้มานานถึง 18 ปี

ที่มา: brightside