ยอมใจ 12 วีรกรรมแสบซ่าเกินพิกัด ของบรรดา “เพื่อนบ้าน” ที่อยู่ใกล้ตัว

0
1696

เพื่อนบ้านเป็นบุคคลที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ไปตลอดชีวิตหรืออย่างน้อยก็ระยะเวลาหนึ่งในชีวิตของเรา เพราะไม่ว่าเราจะชอบหรือเกลียดพวกเขา ก็ต้องพบเจอหน้ากันอยู่ตลอดเวลาและต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันอยู่เสมอ

รวมวีรกรรมสุดแสบ ป่วน และฮา ของบรรดาเพื่อนบ้านที่สามารถกลั่นแกล้งหรือเอาคืนเพื่อนบ้านของพวกเขาได้อย่างถึงพริกถึงขิง ที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องยอมรับในความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือนของบุคคลเหล่านี้

ปัญหาการส่งเสียงดังรบกวนกันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยเมื่อเราต้องอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกับคนอื่นๆ แต่บางคนก็มีวิธีบอกกล่าวที่ทั้งแปลกพิสดารและเจ็บแสบเหลือเกิน อย่างเช่นการติดป้ายที่บอกว่าเพื่อนบ้านชั้นบนของพวกเขานั้นคงสวมรองเท้าที่ทำมาจากหิน เพราะเอาแต่เดินตึงตังเสียงดังเหมือนเพดานจะถล่มแทบทุกวัน

การเลี้ยงสัตว์นั้นสามารถทำให้เราเกิดปัญหากับเพื่อนบ้านได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะสุนัขที่มักมีเรื่องทะเลาะหรือกัดกันเสมอ และนี่คือคนที่จ่ายค่ารักษาพยาบาลคืนให้กับเพื่อนบ้านของเขาเป็นจำนวนเงินกว่า 288.66 ดอลลาร์หรือเกือบหมื่นบาทด้วยเหรียญทั้งหมด หลังสุนัขเกรทเดนของพวกเขาทำร้ายสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของเพื่อนบ้าน

การแบ่งเขตแดนระหว่างเพื่อนบ้านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากและควรทำให้ชัดเจนอยู่เสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง เพื่อนบ้านคนนี้จึงทำความสะอาดแค่ส่วนของตัวเองอย่างไม่ล้ำเส้นหรือเผื่อแผ่ใคร

เมื่อมีเพื่อนบ้านผู้ไม่ประสงค์ออกนามแจ้งกับทางการว่าบ้านหลังนี้วางถังขยะไว้นอกรั้วของตนเอง พวกเขาจึงทำรั้วขึ้นมาใหม่ให้กับถังขยะหลากสีสันโดยเฉพาะ

บ้านหลังหนึ่งมีเครื่องระบายอากาศที่ส่งเสียงดังหนวกหูจนสร้างความรำคาญไปทั่วบริเวณ แต่อยู่มาวันหนึ่งเสียงของมันก็เงียบลง พวกเขาจึงต้องขึ้นไปบนหลังคาเพื่อค้นหาสาเหตุ

เมื่อเพื่อนบ้านผู้หวังดีกลัวว่าสุนัขของครอบครัวหนึ่งจะหนาวเพราะพวกเขาชอบปล่อยมันออกมาอยู่นอกบ้านบ่อยๆ ครอบครัวนี้จึงถ่ายภาพชีวิตประจำวันของสุนัขของพวกเขาส่งไปให้เพื่อนบ้านดู

พรมเช็ดเท้าหน้าประตูบ้านของเพื่อนบ้านที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ที่ท่าทางจะใจดีและเป็นมิตรมาก เพราะมันเขียนเอาไว้ว่าผู้ที่บุกรุกหรือล่วงล้ำจะต้องถูกยิง และคนที่รอดไปได้ก็จะถูกยิงซ้ำอีกครั้ง

เจ้าของบ้านที่เหนื่อยใจเหลือเกินกับคนที่ชอบพาสุนัขออกมาเดินเล่นและอึเรี่ยราด จึงต้องเขียนบอกไว้ให้เห็นกันแบบชัดเจนชนิดที่ว่าไม่มีใครสามารถแกล้งมองข้ามไปได้

ปกติแล้วลูกของเพื่อนข้างบ้านมักจะชอบโยนของแปลกๆเข้ามาในสวนหลังบ้านของเค้า แต่มาวันนี้ตอนเช้าพอเดินมาหลังบ้านเค้าก็พบค้อนเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ตั้งอยู่ในสภาพที่เห็น

ทุกครั้งที่มีลูกบอลของเด็กๆ ลอยเข้าไปสร้างความเสียหายหรือความรำคาญในบ้านหลังนี้ เจ้าของบ้านจะเอาลูกบอลขึ้นไปวางไว้บนกิ่งไม้เพื่อไม่ให้เด็กๆ จอมซนมาแอบเก็บกลับไปได้ และนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ

เพื่อนบ้านที่ไม่ถูกกันเท่าไหร่นักจึงพยายามแข่งขันกันในทุกๆ เรื่อง และไม่สามารถยอมกันได้เลยแม้กระทั่งการตกแต่งประดับประดาบ้านในเทศกาลคริสต์มาสก็ตาม

พรมเช็ดท้าหน้าประตูสองบานของห้องพักสองห้องที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ผืนหนึ่งเขียนว่ายินดีต้อนรับ ส่วนอีกผืนหนึ่งไม่ยินดีต้อนรับแม้แต่นิดเดียว

ที่มา: brightside