ความล้ำน่ารับประทาน ของเค้กที่เป็นมากกว่าขนมหวานธรรมดาทั่วไป

0
1981

ในยุคปัจจุบันแค่รสชาติที่อร่อยล้ำของอาหารหรือขนมหวานนั้นไม่พอแล้วสำหรับผู้บริโภค เพราะคนส่วนใหญ่นั้นให้ความสำคัญกับหน้าตาที่สวยงาม ที่มีความสำคัญไม่แพ้รสชาติของอาหาร เพราะทำให้อิ่มท้องและอิ่มใจไปพร้อมกัน

รวมภาพความสวยงาม ของขนมหวานที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบอย่างขนมเค้ก ที่มักทำขึ้นมาเพื่อเทศกาลหรือวันสำคัญ ดังนั้นนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยล้ำ ยังมีความสวยงามในเรื่องของการตกแต่งที่พัฒนาไปมากกว่าเดิมเรื่อยๆ

ความสวยงามของเค้กวันเกิดที่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนผลงานศิลปะ ที่มีการนำตัวการ์ตูนมาผสมผสานลงไปด้วย และเป็นการสร้างตัวการ์ตูนออกมาได้อย่างสวยงามเหมือนจริง จนเกือบไม่กล้ารับประทานเลยทีเดียว

นอกจากเค้กที่น่ารักน่ารับประทาน ยังมีเค้กที่ทำขึ้นมาได้อย่างสวยงามและสมจริงเหมือนผลงานศิลปะ จนไม่น่าเชื่อว่าทั้งหมดนั้นทำจากเค้ก อย่างเช่นเค้กรูปอาหารกล่องที่ดูสมจริงมากๆ

หรือจะเป็นเค้กกีตาร์ที่อาจทำให้หลายคนไม่กล้ารับประทานเพราะความเสียดาย เพราะดูเหมือนจริงไปทุกสัดส่วนแม้แต่สายของกีตาร์ก็ยังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมาก

ภาพที่เห็นครั้งแรกก็คงไม่มีใครคิดว่าเป็นเค้ก เพราะดูเหมือนราเมนที่น่ารับประทาน แต่เมื่อดูใกล้ๆ ก็จะพบว่ามันทำมาจากขนมหวานแสนอร่อย

เค้กสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานของหวานมากเท่ากับของคาว แต่การรับประทานของคาวในวันเกิดก็อาจจะไม่เข้ากับสถานการณ์มากเท่าไหร่ จึงทำเค้กเป็นรูปของคาวอย่างเกี๊ยวแสนอร่อยแทน

ไม่ได้มีแต่เค้กรูปของกินเท่านั้น แต่ยังมีเค้กรูปสัตว์ต่างๆ ที่ไม่รู้ว่าจะชื่นชมความสวยงามหรือจะรู้สึกแปลกๆ กับความเหมือนจริงมากจนเกินไปของเค้กก้อนนี้ดี

เค้กสำหรับคนที่รักการดื่มน้ำอัดลมมากเป็นชีวิตจิตใจ ถึงแม้ว่าจะต้องงดเว้นจากการดื่มน้ำอัดลมบ้าง แต่ก็ยังสามารถรับประทานเค้กไดเอตโค้กแทนได้

การตกแต่งเค้กด้วยรูปดอกไม้นั้นได้รับความนิยมมาช้านานแล้ว แต่ผลงานบางชิ้นก็มีความสวยงามอลังการมากกว่าเค้กรูปดอกไม้ทั่วๆ ไปมาก

เค้กที่มองครั้งแรกอาจทำให้หลายคนไม่กล้ารับประทาน เพราะกลัวว่ารสชาติของมันจะเปรี้ยวจี๊ด แต่จริงๆ แล้วมันก็เป็นเค้กที่อร่อยและสวยงามอีกก้อนหนึ่งเท่านั้นเอง

เค้กที่คนรักทุเรียนจะต้องหลงรัก เพราะทำออกมาได้เหมือนทุเรียนของจริงมากเลยทีเดียว

หรือจะเป็นเค้กแตงโมที่เหมือนจริงจนเกือบมองไม่ออกว่าเป็นขนมเค้กเลยทีเดียว เพราะสมจริงทั้งเนื้อของแตงโม เปลือก ไปจนถึงเมล็ดด้านในด้วย

เค้กที่น่ารักน่ากอดมาก ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถกอดมันได้ก็ตาม เป็นเค้กรูปโคอาล่าที่ดูมุ้งมิ้งเหมือนตุ๊กตา แต่ก็มีรสชาติหวานหอมอร่อยด้วยเช่นกัน

ผลงานสุดอลังการที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานศิลปะ ไม่ใช่แค่การทำขนมธรรมดาทั่วไป กับเค้กรูปช้างขนาดใหญ่โตมโหฬารที่มีความสมจริงอย่างน่าตกใจ

ที่มา: brightside