วิศวกรเช็คเครื่องตามปกติก่อนบิน พบนกฮูกแอบหลบซ่อนอยู่อย่างสบายใจ

0
352

นกฮูกหรือนกเค้าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของเชาวน์ปัญญาและความเฉลียวฉลาดตั้งแต่ยุคโบราณ แต่อย่างไรก็ตามนกฮูกนั้นก็เป็นเพียงสัตว์โลกที่ใสซื่อตัวหนึ่ง ที่บางครั้งก็สามารถทำอะไรผิดพลาดได้เหมือนสัตว์อื่นๆ

พบกับเรื่องราวความน่ารักของนกฮูก ที่บังเอิญไปหลบอยู่ในเครื่องยนต์ของเครื่องบิน Boeing 737-800 ของสายการบิน Virgin Australia ณ ท่าอากาศยานเมลเบิร์น โชคดีที่วิศวกรนั้นพบเจอมันระหว่างการตรวจเช็คเครื่อง

วิศวกรของสายการบิน Virgin ประเทศออสเตรเลีย ได้เผยภาพและเหตุการณ์ที่เขาพบเจอระหว่างการตรวจเช็คความพร้อมของเครื่องบินก่อนทำการบินตามปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือนกฮูกตัวหนึ่งที่เนียนมาหลบอยู่ในเครื่องยนต์

เจ้านกนั้นมายืนแอบอยู่อย่างมิดชิดในเครื่องยนต์ เนื่องจากมีความสลับซับซ้อนเหมาะสำหรับการหลบซ่อนจึงดูปลอดภัยสำหรับมัน แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

เครื่องบินหลายลำประสบเคยประสบเหตุลักษณะนี้อยู่บ้างเช่นกัน จนทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉินอยู่หลายครั้ง ดังนั้นการตรวจสอบสภาพเครื่องบินให้แน่ใจทุกครั้ง จึงเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอย่างยิ่ง

นี่คือเหตุผลสำคัญที่เจ้าหน้าที่ควรทำการตรวจเช็คทุกส่วนของเครื่องบินก่อนทำการบินเสมอ และเราควรระมัดระวังไม่ให้นกทั้งหลายเข้ามาใกล้เครื่องยนต์โดยเด็ดขาด ถึงแม้ว่าบางครั้งจะไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่ออยู่บนฟ้าก็ตาม

ที่มา: boredpanda