รวมเรื่องราวของชีวิต ที่สะท้อนให้เห็นความรู้สึกที่หลากหลาย

0
282

ในแต่ละวันมีการถ่ายภาพมากกว่า 1 ล้านล้านใบทั่วโลก เพราะในยุคปัจจุบันเราไม่จำเป็นต้องใช้กล้องเพื่อถ่ายภาพเท่านั้น แต่สามารถใช้อุปกรณ์ต่างๆ อย่างเช่นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ แต่อย่างไรก็ตามในจำนวน 1 ล้านล้านใบก็มีภาพถ่ายเพียงไม่กี่ภาพเท่านั้นที่สามารถดึงเอาอารมณ์ความรู้สึกที่แสนลึกซึ้งของผู้คนออกมาได้แบบนี้

ภาพถ่ายแต่ละรูปแค่ได้เห็นภาพก็ทำให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกซาบซึ้ง อบอุ่นหัวใจ โศกเศร้า หรือมีความสุข เพราะภาพถ่ายหนึ่งภาพนั้นแทนคำได้นับล้านความหมาย

ภาพถ่ายใบเก่าที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ช่วงปี 1940 หรือกว่า 80 ปีมาแล้ว เป็นภาพที่ถูกตัดจนใบหน้าของคนในภาพนั้นแหว่งหายไป แต่ส่วนที่หายไปนั้นคงจะไปอยู่ในล็อกเก็ตที่ล้ำค่าของใครบางคนอย่างแน่นอน

ภาพของกอริลลาในสวนสัตว์ที่อาจดูสวยงามและน่าสนใจมาก แต่ก็มีความหดหู่และความเศร้าซ่อนอยู่ในแววตาของมัน เพราะดูเหมือนว่าเจ้ากอริลลานั้นจะต้องการชีวิตที่มีอิสระเสรีมากกว่าอยู่ในกรง

ของที่ระลึกจากงานศพส่วนใหญ่มักจะเป็นของใช้หรือภาชนะต่างๆ แต่ของที่ระลึกจากงานศพของคุณ Esther Kemper คืออาหารนก ที่ถึงแม้หนึ่งชีวิตจะจากไปแต่ก็ได้ช่วยเหลือชีวิตน้อยๆ อีกมากมายด้วยกัน

ภาพความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ เป็นภาพเปรียบเทียบระหว่างคุณพ่อและลูกชายตัวน้อย โดยภาพของคุณพ่อนั้นถ่ายไว้ตั้งแต่ 32 ปีก่อน และเมื่อมาเปรียบเทียบกับภาพปัจจุบันของลูกชายก็พบว่าเหมือนกันจนแยกไม่ออกเลย

ภาพที่ทำให้คุณพ่ออยากกลับบ้านทันทีทันใด เมื่อคุณแม่ส่งภาพของเจ้าตูบที่กำลังหนุนหมอนของเขามาให้ดู เพราะเจ้าตูบนั้นคิดถึงคุณพ่อที่ไปทำงานต่างเมืองนานเกือบสัปดาห์

ความน่ารักน่าเอ็นดูที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้คนบนท้องถนนได้ในวันที่รถติด เมื่อเจ้าตูบพิทบูลหน้าโหดคาบตุ๊กตาตัวโปรดออกมาเพื่อโชว์ให้สุนัขอีกตัวหนึ่งดู

ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนท้องถนนในประเทศเยอรมนี ซึ่งพวกเขาได้เว้นที่ว่างไว้เผื่อว่าจะมีรถฉุกเฉินหรือรถพยาบาลวิ่งผ่านมา

ความน่ารักอบอุ่นหัวใจของครอบครัวไซบีเรียนฮัสกี้ ที่นอกจากจะมีพ่อแม่และลูกตัวจิ๋วแล้ว พ่อกับแม่ยังนอนชนกันเป็นรูปหัวใจสุดหวานแหววอีกด้วย

ความน่ารักที่เกิดขึ้นกลางห้องเรียน เมื่อแฟนที่เป็นทหารกลับมาเซอร์ไพรส์คุณครูวิชาคณิตศาสตร์ถึงโรงเรียน

ไม่มีใครแก่เกินการแสดงความรัก หลายคนมักคิดว่าเมื่อเราโตขึ้นหรือเริ่มอายุมาก ก็ไม่สามารถมีโมเมนต์หวานๆ กับคนรักได้เหมือนเด็กๆ วัยรุ่น แต่คุณตาและคุณยายสองท่านนี้ได้แสดงให้เราเห็นแล้ว

ที่มา: brightside