15 ความจริงน่าสนใจเกี่ยวกับ เอ็มมา วอตสัน นักแสดงผู้รับบทเฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์

0
203

เอ็มมา วอตสัน เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดในฮอลลีวูด หลังจากเธอได้รับบทเป็น เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก็กลายเป็นนักแสดงดังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวความจริงเกี่ยวกับ เอ็มมา วอตสัน (Emma Watson) ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตจริงของเธอ หรือเรื่องราวเกี่ยวอาชีพนักแสดงที่มีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน

เอ็มมา วอตสัน เป็นนักแสดง นางแบบ และนักกิจกรรมหญิงชาวบริติช แม้จะเป็นชาวบริติชและเติบโตในออกซฟอร์ดไชร์ แต่ความจริงแล้วเธอเกิดที่ปารีสและสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้เล็กน้อย

เอ็มมา วอตสัน เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ.1990 ปัจจุบันมีอายุ 32 ปี ชื่อเต็มของเธอคือ เอ็มมา ชาร์ล็อต ดูแอร์ วอตสัน (Emma Charlotte Duerre Watson)

เธอมีเชื้อสายบริติชและตุรกี เธอเป็นลูกสาวของทนายความชาวอังกฤษชื่อ แจ็กลีน ลิวสบี (Jacqueline Luesby) และคริส วอตสัน (Chris Watson) ทั้งสองคนแยกทางกันตั้งแต่ตอนที่เธอยังเด็ก

เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกันและแต่งงานมีครอบครัวใหม่ ทำให้เอ็มมา วอตสัน มีพี่น้องต่างบิดามารดาถึง 5 คน เป็นผู้ชาย 3 คนและผู้หญิงอีก 2 คน

เอ็มมา วอตสัน มีความฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่ตอนที่เธอมีอายุเพียง 6 ขวบ และโชคดีที่เธอได้เข้าเรียนการแสดงที่ Stagecoach Theater Arts โรงเรียนสอนศิลปะการละครในออกซฟอร์ด

นอกจากจะเรียนการละครแล้ว เธอก็ยังเป็นสมาชิกทีมเต้นและทีมฮอกกี้กลางแจ้งของโรงเรียนอีกด้วย

บทบาทแรกในวงการของเธอคือบทบาท เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ตัวละครในภาพยนตร์ชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ก่อนหน้านั้นเธอไม่เคยมีผลงานการแสดงมาก่อนเลย

คุณครูของเอ็มมาโน้มน้าวให้เธอลองไปออดิชั่นในบทบาท เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ แต่เธอก็ต้องออดิชั่นมากกว่า 7 ครั้งถึงจะได้รับบท

เหล่านักแสดงเด็กที่ได้สวมบทบาทเป็นตัวละครใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องเข้าเรียนการแสดงวันละ 5 ชั่วโมง และเอ็มมาก็เป็นนักเรียนที่ได้เกรด A ทั้งหมดเช่นเดียวกับตัวละครของเธอ

เอ็มมา วอตสัน ได้ถ่ายปกนิตยสาร Teen Vogue ตอนอายุ 15 ปี ในตอนนั้นเธอเป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดที่ได้ขึ้นปกนิตยสารฉบับนี้

นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านการแสดง เธอก็ยังเป็นคนที่เรียนเก่งมาก ในปี 2009 เธอได้เข้าศึกษาที่ Brown University หนึ่งในกลุ่มมหาวิทยาลัยไอวีลีก มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

เธอจบการศึกษาด้านวรรณคดีอังกฤษในปี 2014 นอกจากนี้ยังเป็นครูสอนโยคะและการทำสมาธิที่มีใบอนุญาต เธอเคยเดินทางไปที่เทือกเขาร็อกกีในแคนาดาเพื่อทำสมาธิอีกด้วย

เอ็มมา วอตสัน มีความสนใจด้านการเขียนข่าวและบทความ เธอเขียนบทความมากกว่า 30 บทความ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสิ่งที่เธอสนใจอย่างโยคะ การแสดง ความฝัน บุคคลที่เธอได้พบเจอ และคำแนะนำที่เธอเคยได้รับ

หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เล่มโปรดของ เอ็มมา วอตสัน คือ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน (Harry Potter and the Prisoner of Azkaban)

ภาพยนตร์เรื่องโปรดของเธอคือ Notting Hill รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ ละครเรื่องโปรดของเธอคือ Friends ส่วนเครื่องดื่มที่เธอชอบที่สุดคือยินและโทนิค

ที่มา: thefactsite