เผย 9 การผสมผสานศิลปะ 2 แขนงที่แตกต่าง จนเกิดเป็นรอยสักที่โดดเด่น

0
459

ศิลปะแต่ละแขนงนั้นมีเอกลักษณ์และความสวยงามที่แตกต่างกัน แต่บางครั้งสิ่งที่แตกต่างกันมากๆ ก็สามารถนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นความสวยงามที่แปลกใหม่ได้ อย่างเช่นศิลปะการเย็บปักถักร้อยและการสักลวดลายบนผิวหนัง

ชมภาพความแปลกใหม่ของศิลปะสองอย่างที่ถูกนำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว นั่นก็คือการสักลวดลายลงบนผิวหนังที่สักให้เหมือนกับการเย็บปักถักร้อยด้วยเส้นด้าย ออกมาเป็นรอยสัก 3 มิติที่งดงามเป็นอย่างมาก

รอยสักที่ทำเป็นลวดลายเหมือนกับการปักผ้าด้วยเส้นด้าย ซึ่งต้องใช้ความสามารถมากกว่าการสักลวดลายธรรมดาทั่วไป แต่ก็ได้ผลลัพธ์ที่สวยมากเพราะดูมีมิติราวกับว่ารอยสักนั้นนูนขึ้นมาจากผิวหนัง

รอยสักที่ดูสวยงามอลังการแต่ก็น่าขนลุกไปพร้อมๆ กัน เพราะดูเหมือนกับว่าผิวหนังของเจ้าของรอยสักรอยนี้ได้ถูกปักเย็บด้วยเส้นด้ายสีฟ้าสดใส แต่จริงๆ แล้วเป็นแค่การสักลวดลายลงไปบนผิวหนังเท่านั้นเอง

ความน่ารักของรอยสักรูปสติ๊ทช์ ตัวการ์ตูนสุดคลาสสิกขวัญใจเด็กๆ ที่ดูน่ารักมากเมื่อกลายเป็นรอยสักที่ดูเหมือนกับการนำตุ๊กตามารีดหรือเย็บติดเสื้อผ้าไม่มีผิด

นกน้อยที่ดูสวยงามคลาสสิกเหมือนลวดลายบนผ้าม่านหรือผ้าชนิดต่างๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นรอยสักบนผิวหนังของคนที่ดูแปลกใหม่และน่าทึ่งมากจริงๆ

ความมุ้งมิ้งของรอยสักรูปการ์ตูนเดอะซิมป์สันส์ รายการการ์ตูนซิตคอมในสหรัฐอเมริกาที่โด่งดังไปทั่วโลก และมันก็ยิ่งดูน่ารักและคลาสสิกมากขึ้นไปอีกเมื่อเป็นรอยสักที่ดูเหมือนลายผ้าแบบนี้

การผสมผสานที่ลงตัวของรอยสักรูปดอกไม้ที่ตัวดอกไม้นั้นดูเหมือนผลงานครอสติช ส่วนด้านล่างที่เป็นก้านและใบของมันนั้นดูเหมือนภาพวาด เป็นผลงานศิลปะบนเรือนร่างมนุษย์ที่สวยน่าทึ่งมาก

อีกหนึ่งรอยสักที่ดูเหมือนตัวรีดติดเสื้อ รูปกูฟฟี่ (Goofy) ตัวการ์ตูนตลกสุนัขพันธุ์มนุษย์ เพื่อนสนิทของ Mickey Mouse และ Donald Duck

รอยสักรูปตัวรีดติดผ้าลายเจ้าหมาน้อยผู้กล้าหาญ เคอเรจ จากการ์ตูนทีวีแอนิเมชันแนวสุขนาฏกรรมสยองขวัญ ตัวละครหลักเป็นสุนัขสีชมพูซึ่งอาศัยอยู่กับคู่สามีภรรยาสูงอายุในใจกลางของเมืองโนแวร์

ปิดท้ายด้วยความเท่ของรอยสักที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะแค่ทำเป็นรูปการปักครอสติชแบบนี้ก็ช่วยเพิ่มความเท่ให้กับรอยสักสีดำแดงได้มากเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda