รวมเทรนด์ในตำนาน ที่ผู้คนอยากลบไปจากความทรงจำของพวกเขา

0
647

แฟชั่นเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างรวดเร็วมาก สิ่งที่เคยได้รับความนิยมเมื่อไม่กี่ปีก่อนก็อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่พบเจออีกแล้วในวันนี้ หรือสิ่งที่เคยถูกมองว่าทันสมัย ก็อาจจะกลายเป็นสิ่งล้าสมัยและทำให้รู้สึกเขินอายได้เลย

รวมภาพความนำแฟชั่นทันสมัยจากภาพถ่ายของผู้คนในช่วงวัยเด็กหรือวัยรุ่น ที่ในช่วงเวลานั้นพวกเขาคิดว่าแฟชั่นและสไตล์ของตนเองเป็นสิ่งที่สุดยอด แต่เมื่อเวลาผ่านไปเทรนด์แฟชั่นก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

ภาพถ่ายในอดีตของเด็กชายที่มั่นใจในความนำแฟชั่นของทรงผมของตนเองมาก รวมทั้งสไตล์การแต่งตัวที่ทำให้เขาโดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ก็มักจะถูกเพื่อนล้อบ่อยๆ และเมื่อกลับมาดูภาพอีกครั้งเขาก็เข้าใจถึงสาเหตุทันที

ภาพถ่ายในอดีตของใครบางคน ที่ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เท่านั้น แต่ภาพที่ถ่ายออกมากลับดูเหมือนสาวพนักงานออฟฟิศวัย 35 ปีในยุคหลายสิบปีก่อนเลย

หนูน้อยวัยเพียง 9 ขวบที่เป็นนักสเก็ตลีลา และเชื่อคำที่ทุกคนบอกว่าเธอแต่งตัวและแต่งหน้าสวยมากแล้ว แต่เมื่อย้อนกลับมาดูภาพในวันวานจึงได้รู้ว่าทุกคนโกหก

ทรงผมและแฟชั่นยอดฮิตในอดีต ที่ในยุคนั้นไม่มีใครมองว่าแปลกแต่อย่างใด แต่เมื่อกลับมาดูอีกครั้งในยุคปัจจุบันก็ทำให้เจ้าของภาพรู้สึกเขินอายได้ไม่น้อยเลย

เราทุกคนมักจะมีช่วงวัยหนึ่งที่รู้สึกไม่อยากทำตามคนอื่น และอยากมีสไตล์เป็นของตัวเอง อย่างเช่นทรงผมที่คนอื่นไม่นิยมไว้กันแต่เราก็คิดว่าเรานั้นเท่ที่สุดแล้ว

หญิงสาวที่อยากลบภาพออกไปจากอัลบั้ม เมื่อสามีค้นพบภาพถ่ายในช่วงวัยรุ่นของเธอที่ตอนนั้นยังอยู่ในช่วงวัยของการค้นหาตัวตนที่แท้จริง

ความเท่ของหนุ่มน้อยที่คิดว่าทรงผมและสีผมของตนเองนั้นสุดยอดที่สุดแล้ว แต่เมื่อได้กลับมาดูภาพอีกครั้งตอนโตขึ้นก็ทำให้ความคิดของเขาเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

สาววัยรุ่นที่ไม่ชอบความมุ้งมิ้งน่ารักเหมือนคนอื่น และมีไอดอลเป็น Snoop Dogg จึงทำผมเลียนแบบเขาและตั้งชื่อเล่นให้กับตนเองว่า Snoopy อีกด้วย

ภาพถ่ายในหนังสือรุ่นของเด็กชายที่คิดว่าตนเองนั้นเท่ที่สุดในรุ่นแล้ว แต่มันก็กลับกลายเป็นภาพที่เขาไม่อยากเอาออกมาโชว์ให้ใครได้เห็นเลย นอกจากจะอยากให้คนอื่นขำกลิ้งจนหายใจไม่ทัน

เมื่อลูกสาวถามว่าทำไมเธอถึงทำทรงผมแปลกๆ แบบที่อยากทำไม่ได้ คุณพ่อจึงแก้ปัญหาด้วยการเอาภาพถ่ายในอดีตของทรงผมที่พ่อคิดว่าเท่ที่สุดแล้วมาให้ดู และลูกก็ไม่งอแงอยากทำทรงผมแปลกๆ อีกเลย

เราทุกคนต่างก็เคยมีช่วงเวลาในอดีตที่อยากลบไปจากความทรงจำ แต่บางคนก็ไม่สามารถลบมันไปได้เพราะมีผู้รู้เห็นเหตุการณ์มากมายโดยเฉพาะบรรดาเพื่อนสนิท

ทรงผมสุดเท่ของหนุ่มวัยใสในหนังสือรุ่นปี 2007 ที่ตอนนั้นเขาคิดว่าตนเองนั้นหล่อดูดีที่สุดในโลกแล้ว

สาวน้อยที่คิดว่าตนเองสวยใสเหมือนนางเอกชื่อดังหรือนางฟ้า แต่เมื่อได้เห็นภาพถ่ายอีกครั้งตอนโต เธอก็พบว่าเธอดูเหมือนดารารุ่นใหญ่ในอดีตมากกว่า

ทรงผมในวันวานที่สาววัยรุ่นคนหนึ่งไม่เพียงแค่จัดแต่งทรงไปร่วมงานเลี้ยงเท่านั้น แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสเธอก็จะใช้เวลาเป็นชั่วโมงไปกับการเซ็ตผมทรงนี้เสมอ

ที่มา: brightside