นักสำรวจเผยภาพลูกกวางเอลก์ ที่มาเล่นในบ่อโคลนเพราะคิดว่าไม่มีใครเห็น

0
259

สัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติอาจจะมีนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะพวกมันมักจะระมัดระวังตัวเวลาที่พบเจอกับมนุษย์ เมื่อไม่มีใครมองอยู่ถึงจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาได้อย่างสบายใจ

พบกับเรื่องราวความน่ารักเกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกกวางเอลก์กลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่ในป่าลึก แต่เราโชคดีได้เห็นความน่ารักของมันเพราะมีนักสำรวจได้นำกล้องไปติดไว้กลางป่า เพื่อติดตามและสำรวจพฤติกรรมของพวกมันนั่นเอง

David Neils คือนักสำรวจที่ได้นำกล้องไปติดไว้ใจกลางป่าแห่งหนึ่งใกล้กับแม่น้ำ Poudre ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา เพื่อติดตามพฤติกรรมของกวางชนิดต่างๆ ที่ชอบแวะเวียนมาเที่ยวเล่นในบริเวณนี้เป็นประจำ

สาเหตุที่กวางหลายชนิดชอบแวะเวียนมาในบริเวณนี้ก็เพราะมีแหล่งน้ำอยู่ หนึ่งในนั้นก็คือแอ่งโคลนที่ลูกกวางชอบลงไปเล่นอย่างสนุกสนาน จนทำให้คุณเดวิดสามารถเก็บภาพพฤติกรรมที่แสนน่ารักของพวกมันเอาไว้ได้

กล้องที่คุณเดวิดนำไปติดตั้งไว้สามารถบันทึกภาพของกวางและสัตว์ชนิดต่างๆ ที่อยู่ในละแวกนี้ได้มากถึง 6,000 ภาพในระยะเวลา 2 ปี แต่หนึ่งในภาพที่น่าสนใจที่สุดก็คือภาพของลูกกวางเอลก์ที่แวะมาเล่นสนุกในบ่อโคลน

ลูกกวางเอลก์วิ่งไล่กันไปมารอบบ่อโคลนอย่างสนุกสนาน บางครั้งก็ต่อสู้กันบ้าง และบางครั้งพวกมันก็วิ่งลงไปในบ่อจนโคลนกระเด็นขึ้นมา ไม่ต่างจากเด็กๆ ที่ชอบลงไปเล่นในบ่อโคลนจนเนื้อตัวเปรอะเปื้อนมอมแมม

ภาพของกวางเอลก์ที่กำลังเล่นโคลนอย่างสนุกสนานนั้นดูน่ารักมาก จนทำให้ทีมนักสำรวจต้องนำภาพมาแชร์ให้คนทั่วไปได้ชม ว่าลูกกวางเอลก์ในป่าลึกก็มีช่วงเวลาที่พวกมันเล่นกันอย่างร่าเริงสดใสไม่ต่างจากสัตว์ชนิดอื่่นเลย

ที่มา: thedodo