เส้นทางชีวิตของอลิซาเบธ โอลเซน จากการเดินตามรอยพี่สาวฝาแฝดจนเป็นวันด้า

0
285

นักแสดงหลายคนเข้าวงการหลังจากคนในครอบครัวสร้างชื่อเสียงเอาไว้แล้ว ถึงแม้จะทำให้พวกเขาได้รับความสนใจมากกว่าคนอื่น แต่ก็มีข้อเสียหลายอย่างเช่นกัน เพราะบางครั้งก็กลายเป็นแค่การเดินตามรอยเท้าของคนในครอบครัว

เส้นทางการเป็นนักแสดงของ อลิซาเบธ โอลเซน ที่มีพี่สาวฝาแฝดผู้สร้างชื่อเสียงในวงการอย่าง แมรี่ เคท และแอชลีย์ แต่เธอก็สามารถเอาชนะความกลัวว่าจะเป็นเพียงเงาของพี่ๆ และสร้างชื่อเสียงในฐานะนักแสดงได้ด้วยตนเอง

อลิซาเบธ เชส เป็นนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน ที่เข้าวงการหลังจากพี่สาวฝาแฝดอย่างแมรี่ เคท และแอชลีย์ สร้างชื่อเสียงเอาไว้แล้ว แม้จะทำให้เธอได้รับความสนใจมากขึ้น แต่ก็อาจกลายเป็นเพียงเงาของพี่สาวได้เช่นกัน

แมรี่ เคท และแอชลีย์ เป็นนักแสดงเด็กในละครโทรทัศน์เรื่อง Full House และยังมีผลงานภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง ส่วนอลิซาเบธก็ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง How the West Was Fun ที่มีพี่สาวทั้งสองเป็นนักแสดงนำ

แม้ว่าจะดูเหมือนเส้นทางชีวิตของเธอได้ถูกวางเอาไว้แล้ว ว่าจะกลายเป็นนักแสดงตามรอยพี่ๆ แต่ตอนแรกอลิซาเบธก็ไม่ได้รู้สึกว่าตนเองเหมาะกับการแสดง เธอคิดถึงการเล่นกีฬา การเต้น และการใช้ชีวิตในโรงเรียนเหมือนเด็กคนอื่นๆ

สุดท้ายเธอก็กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง แม้จะมีความกลัวว่าจะเป็นเพียงเงาของพี่สาวฝาแฝด แต่อลิซาเบธ โอลเซน ก็เฉิดฉายได้ด้วยตัวของเธอเอง โดยเฉพาะในบทบาท Wanda Maximoff ซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel

เมื่อมารับบท Wanda Maximoff หรือ Scarlet Witch อลิซาเบธก็ได้รับการยอมรับในฐานะนักแสดงที่มีความสามารถ บทบาทนี้ยังทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Emmy สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย

นอกจากจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดง ที่ไม่ได้เป็นเพียงเงาหรือคนที่เดินตามรอยเท้าของพี่สาวฝาแฝด เธอก็ยังมีความสามารถอีกหลายอย่างในวงการ ทั้งเป็นผู้อำนวยการสร้าง และมีส่วนร่วมในการออกแบบชุดของตัวละคร

ที่มา: brightside