คาราวะ 10 เคล็ดลับง่ายๆในการถ่ายภาพ เพื่อให้รูปของเราออกมาสวยเทพ

0
4611

ถ้าคุณอยากเป็นช่างถ่ายภาพที่เก่งและดูมีความสามารถ บางครั้งการใช้เทคนิคที่ไม่ซับซ้อนแต่ทำให้ภาพของเราออกมาดูดีมีเอกลักษณ์ก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะนอกจากจะทำให้เราดูเทพได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอะไรมากมายแล้ว ยังประหยัดงบประมาณ ประหยัดเวลา และเป็นการใช้สิ่งรอบตัวที่มีอยู่แล้วให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

พบกับ 11 เทคนิคการถ่ายภาพที่สามารถเอาอุปกรณ์หรือสิ่งของต่างๆ รอบตัวเราที่มีอยู่แล้วมาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลา หรือเสียทรัพยากรอะไรมากมาย ก็ทำให้เราถ่ายรูปออกมาได้เทพระดับมืออาชีพ

โทรศัพท์มือถือก็สามารถใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ เพียงแค่นำมารองไว้ตรงหน้าเลนส์กล้องถ่ายภาพก็ทำให้เราได้ภาพที่มีเอฟเฟ็กต์สะท้อนอย่างสวยงามแบบนี้ แถมยังดูไร้ที่ตีเพราะหน้าจอมือถือของเราก็ไม่ต่างอะไรจากกระจกนี่เอง

แค่ตัดกระดาษและเจาะรูตรงกลางก็ทำให้ถ่ายภาพออกมาดูสวยลึกลับเหมือนภาพจากกล้องฟิล์มได้ง่ายๆ

ถ้าที่บ้านของคุณมีโทรทัศน์จอใหญ่หรือคอมพิวเตอร์ที่มีหน้าจอคมชัดอยู่แล้ว ก็แค่เปิดภาพแปลกๆ ก็ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้หลายหลายรูปแบบมาก

แบ็คกราวด์ที่สวยเก๋นั้นสามารถหาได้ทุกที่ แต่เป็นเราเองที่มองข้ามมันไป

ภาพถ่ายแนวกาแล็กซี่หรือกลิตเตอร์ระยิบระยับนั้นกำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งเราก็สามารถประดิษฐ์เอาเองได้เพียงแค่ใช้สีเรืองแสงและไฟแบล็คไลท์

ถ่ายภาพระดับเทพเหมือนช่างภาพมืออาชีพได้ง่ายๆ เพียงแค่รู้จักเล่นกับแสงและเงาที่เกิดจากสิ่งรอบตัว หรือจะสร้างขึ้นมาเองอย่างเช่นการใช้ใบไม้มาทำเงาสวยๆ แบบนี้

วิธีถ่ายภาพฟองอากาศในน้ำที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง นั่นก็คือการทำตู้ไฟหรือ Lightbox ขึ้นมา ด้วยการหาโคมไฟมาใส่ไว้ในกล่องเท่านั้นเอง

Golden Hour หรือช่วงเวลาที่มีแสงสวยที่สุดสำหรับการถ่ายภาพก็คือช่วงหลังพระอาทิตย์ขึ้นและ 1 ชั่วโมงก่อนพระอาทิตย์ตก ที่จะทำให้เราได้ภาพที่ดูละมุนและมีโทนสีสวยงามแตกต่างจากช่วงเวลาอื่น

แต่หลังจากหมดช่วง Golden Hour ในตอนเย็นแล้ว ก็ยังมี Blue Hour ที่แสงต่างๆ จะกลายเป็นสีโทนเย็นตัดกับแสงไฟที่ดูอบอุ่นนวลตาทำให้เราได้ภาพที่ดูโรแมนติกและสบายตาแบบนี้

หลอกล่อให้น้องหมาของคุณมองกล้องได้ง่ายๆ ด้วยการถือของเล่นของมันเอาไว้ใกล้ๆ กับเลนส์

ที่มา: brightside