สุนัขคิดถึงพ่อที่ต้องไปทำงาน แม่จึงได้สั่งหุ่นตัวแทนมาปลอบใจเจ้าตัวน้อย

0
560

การต้องแยกจากคนที่รักนั้นเป็นเรื่องที่ทำใจได้ยากเสมอ ไม่ว่ามันจะเกิดขึ้นกับมนุษย์อย่างเราหรือเกิดขึ้นกับบรรดาสัตว์เลี้ยงที่สนิทสนมและใกล้ชิดกับเรามาก อย่างเช่นการแยกจากเมื่อพ่อไปทำงานที่ทำให้น้องหมาตัวนี้เศร้าซึม

Shorty เป็นสุนัขพันธุ์ปั๊กที่แทบจะไม่เคยอยู่ห่างจาก Marc Peralta พ่อของมันมาเป็นเวลานานถึง 11 ปี แต่ในช่วงหลังเมื่อ Marc ต้องเดินทางออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆ Shorty ที่มีอายุมากแล้วก็ยิ่งงอแงหนักขึ้นกว่าเดิม

ปัจจุบัน Shorty มีอายุมากถึง 15 ปีแล้ว และอาศัยอยู่กับครอบครัวซึ่งก็คือ Marc และ Kristen Peralta ภรรยาของเขา ที่เปิดศูนย์ดูแลและช่วยเหลือสุนัขสูงอายุ Vintage Pet Rescue หลังจากรับ Shorty มาจากสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่งในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Kristen พยายามปลอบใจและให้ความรักความอบอุ่นกับ Shorty มากขึ้นกว่าเดิมเมื่อสามีของเธอต้องเดินทางไปทำงานต่างเมือง แต่ดูเหมือนว่าเจ้า Shorty จะต้องการแค่พ่อของมันคนเดียวเท่านั้น มันจะเห่าและร้องทันทีที่ Marc ไม่อยู่บ้าน และไม่มีอะไรสามารถปลอบให้มันสงบได้เลยแม้กระทั่งเสื้อผ้าที่มีกลิ่นของเขาก็ตาม

แม้กระทั่งเพื่อนสุนัขอายุมากที่อยู่ใน Vintage Pet Rescue ของ Marc และ Kristen ก็ไม่สามารถดึงความสนใจของเจ้า Shorty ได้ Kristen จึงต้องคิดหาวิธีเพื่อช่วยเหลือมันไม่ให้มันเหงาเกินไป เธอได้สั่งหุ่นขนาดเท่าคนจริงมาตัวหนึ่ง และจับหุ่นตัวนั้นสวมเสื้อของ Marc ที่เขาสวมใส่แล้ว เพื่อให้มีกลิ่นเหมือน Marc ตัวจริง จากนั้นก็นำมาวางให้กับ Shorty และปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นเมื่อเจ้าสุนัขยอมนอนอิงแอบหุ่นตัวนี้ทันที

Shorty นอนหลับไปอย่างสบายใจเหมือนเวลาที่มันได้นอนกอดพ่อของมัน และคืนนั้นมันหลับสนิทตลอดคืน

หุ่นเลียนแบบ Marc ตัวนี้ยังใช้ได้ผลดีมากจนไม่ได้มีแต่เจ้า Shorty เท่านั้นที่หลงเชื่อ เพราะ Bug สุนัขอีกตัวหนึ่งซึ่งเป็นน้องของ Shorty ก็เข้ามาคลอเคลียและเล่นด้วยเหมือนกับว่านี่คือพ่อของพวกมันจริงๆ

รวมไปถึงสุนัขตัวอื่นๆ ในศูนย์ดูแลสุนัขของ Marc และ Kristen ที่ในเวลาว่างจะพากันเข้ามานอนอิงแอบหุ่นเสมอ

ส่วนทางด้าน Marc ก็ดีใจที่ Shorty สงบลงได้และไม่เศร้าซึมอีกต่อไป แต่เขาเองยอมรับว่าแอบรู้สึกน้อยใจปนขำเล็กน้อย เมื่อรู้ว่าตัวเขานั้นสามารถถูกแทนที่ด้วยหุ่นของปลอมได้อย่างง่ายดายถึงเพียงนี้

ที่มา: thedodo