เด็กชายเผลอทำรองเท้าตก เป็ดใจดีเดินผ่านมาเห็นและช่วยเก็บคืนเจ้าของ

0
1499

การช่วยเหลือกันและกันคือสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์ที่สามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์หรือสัตว์โลกทั้งหลายได้ เพราะเหล่าสัตว์โลกที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กกว่าก็สามารถช่วยเหลือมนุษย์ได้เช่นเดียวกัน

นี่คือภาพเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งบังเอิญผ่านไปเห็นพฤติกรรมชวนงงของเด็กชายกับเป็ดตัวหนึ่ง และเมื่อเธอหยุดดูก็พบว่าจริงๆ แล้วมันคือเรื่องที่ทั้งน่ารักและน่าประทับใจมาก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ฟิลิปปินส์ โดยผู้ที่บันทึกภาพเอาไว้ได้คือคุณ Myla Aguila ที่พบเจอเรื่องแปลกประหลาดนี้เข้าระหว่างที่เธอกำลังเดินเล่นอยู่ในหมู่บ้านของตัวเอง นั่นก็คือเด็กชายที่เผลอทำรองเท้าตกลงไปจากเนินดินเล็กๆ

เด็กชายคนนี้ได้ทำรองเท้าแตะของตัวเองหลุดลงไปจากเนินดินเตี้ยๆ โดยไม่ได้ตั้งใจ และระหว่างที่เขากำลังจะลงไปเก็บซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่คุณ Myla เดินผ่านมาพอดี ก็มีเหตุการณ์ที่หนูน้อยและคุณ Myla ไม่คาดคิดเกิดขึ้น

ถึงแม้ว่าเนินดินนี้จะไม่ได้สูงชันมากและเด็กชายก็คงจะสามารถปีนลงไปเก็บรองเท้าเองได้อย่างสบายๆ แต่ก็มีใครบางคนผ่านมาพบเหตุการณ์และช่วยเอาไว้ก่อน นั่นก็คือเป็ดตัวโตตัวหนึ่งที่เดินผ่านมาตรงรองเท้าแตะข้างนั้นพอดี

เจ้าเป็ดเดินผ่านมาเจอเด็กชายกับรองเท้าของเขา จึงได้ตัดสินใจช่วยเหลือด้วยการคาบรองเท้าแตะข้างนั้นขึ้นมาและไต่เนินขึ้นไป จากนั้นก็ส่งรองเท้าคืนให้กับเด็กชาย สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เป็ดไม่ใช่สัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาด แต่เป็ดตัวนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่านอกจากพวกมันจะฉลาดและมีไหวพริบดีแล้ว ยังเป็นสัตว์ที่มีน้ำใจอีกด้วย ซึ่งก็ทำให้ทั้งเด็กชายและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รู้สึกประทับใจมากจริงๆ

ที่มา: thedodo