สุนัขจอมแสบอยากให้แม่เล่นโยนบอล จึงเอาไปใส่ไว้ในแก้วกาแฟที่เธอกำลังดื่ม

0
144

สุนัขกับการเล่นลูกบอลนั้นเป็นของคู่กัน มันเป็นกิจกรรมที่สุนัขหลายตัวโปรดปรานมากจนขาดไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวความแสบของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ไม่ยอมรับคำปฏิเสธของคุณแม่และหาทางทำให้เธอหันมาสนใจลูกบอลจนได้

พบกับเรื่องราววีรกรรมความแสบปนขำกลิ้งของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ชอบการเล่นคาบลูกบอลมากเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าคนในบ้านจะทำอะไรอยู่ที่ไหนหรือเมื่อไหร่ มันก็จะคาบลูกบอลมาให้พวกเขาโยนออกไปให้มันวิ่งตามไปเก็บกลับมาเสมอ

สุนัขจอมซนที่รักการเล่นลูกบอลมากเป็นชีวิตจิตใจตัวนี้มีชื่อว่า Sydney ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสุนัขที่โตเต็มวัยแล้ว แต่ก็ยังชอบเล่นซนเหมือนลูกสุนัขตลอดเวลา โดยเฉพาะการเล่นคาบลูกบอลที่มันขาดไปไม่ได้เลยแม้แต่วันเดียว

ไม่ว่าคุณ Liz Beauchamp ซึ่งเป็นคุณแม่ของเจ้าตูบ Sydney จะทำอะไรอยู่ที่ไหน มันก็จะคาบลูกบอลไปให้เธอตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่คุณ Liz กำลังยุ่งมากๆ หลายครั้งก็ยังต้องวางมือจากสิ่งต่างๆ มาเล่นกับมันแทนเสมอ

และเช้าวันหนึ่งขณะที่คุณ Liz กำลังดื่มด่ำกับกาแฟยามเช้า เจ้าตูบจอมป่วนก็พยายามชวนเธอไปเล่นโยนบอลด้วยกัน แต่หลังจากยอมเล่นกับมันไปแล้วหลายครั้ง เธอก็ตัดสินใจเอาลูกบอลไปซ่อนและบอกให้มันไปเล่นอย่างอื่นแทน

แต่เจ้า Sydney กลับไม่ยอมแพ้ มันสามารถขโมยลูกบอลไปจากเบาะที่คุณ Liz ใช้เป็นที่ซ่อนได้จนสำเร็จ และมันยังคิดวิธีเรียกร้องความสนใจแบบใหม่จากคุณแม่ นั่นก็คือการเอาลูกบอลใส่ลงไปในแก้วกาแฟที่ยังร้อนอยู่ของเธอ

ความแสบของ Sydney ทำให้กาแฟในแก้วกระเด็นออกมาจนเปื้อนไปหมด แต่เจ้าตูบก็ไม่มีท่าทีรู้สึกผิดเลยแม้แต่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นมันยังมองหน้าเธอเหมือนไม่เข้าใจว่าทำไมเธอจึงไม่ยอมโยนลูกบอลให้กับมันเสียที

ถึงแม้ว่า Sydney จะทั้งแสบและป่วนมาก แต่มันก็ทำไปเพราะอยากเล่นสนุกกับคุณแม่ของมันเท่านั้น คุณ Liz จึงไม่ได้ดุว่าหรือลงโทษอะไรมัน และทำได้เพียงหัวเราะให้กับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากความใสซื่อของเจ้าตูบเท่านั้นเอง

ที่มา: thedodo