อย่างป่วน 15 วีรกรรมของผู้ใช้รถใช้ถนน ที่มาพร้อมกับความแสบสุด

0
2155

บนถนนนั้นเต็มไปด้วยรถราและผู้คนหลากหลายประเภทด้วยกัน มีทั้งคนที่ขับรถดี มีน้ำใจ เคารพกฎจราจร และเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ไปจนถึงคนที่ขับรถได้แย่มากจนไม่ควรที่จะเอาตัวเข้าไปเสี่ยงด้วยการใช้รถใช้ถนนร่วมกับพวกเขาเลย

วันนี้เราจะพาไปชมตัวอย่างอันชวนให้ปวดหัว ของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ทุกคนควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดความลำบากทั้งกายและใจได้ เพราะพวกเขามีพฤติกรรมชวนเงิบ ตลกขบขัน หรืออันตราย

การขับรถไปด้วยเล่นสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไปด้วยนั้นอาจพบเห็นได้บ่อยขึ้นในปัจจุบัน แต่ก็ยังต้องยอมแพ้ให้กับความอันตรายของหญิงสาวคนนี้ ที่ขับรถไปด้วยและตั้งอกตั้งใจอ่านหนังสือไปพร้อมๆ กัน

การขับรถชนรถของผู้อื่นนั้นก็สร้างความเสียหายและความปวดหัวให้กับตัวเองและเจ้าของรถคนอื่นได้มากพอแล้ว มันจึงยิ่งน่าปวดหัวมากขึ้นอีกหลายเท่าเมื่อขับรถไปชนรถอีกคันหนึ่งแล้วเกิดการไหลไปชนคันอื่นๆ อีกหลายคัน

บางครั้งการเลือกที่จอดรถของผู้ใช้รถใช้ถนนบางคนนั้นก็ชวนให้เงิบเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างเช่นการจอดรถของรถยนต์ที่ใหม่เอี่ยมเงาวับคันนี้ ที่ไม่อยากให้รถของตัวเองตากแดดก็เลยจอดใต้หลังคาของทางเดินซะเลย

เพื่อนที่กำลังจะขอติดไปกับรถยนต์ของเพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่แล้วก็ต้องเปลี่ยนใจกะทันหันเมื่อเห็นสภาพรถของเขา เพราะถ้าขึ้นไปนั่งก็ไม่แน่ใจว่าจะถึงบ้านหรือถึงโรงพยาบาลกันแน่

ที่จอดรถยนต์นั้นถูกออกแบบมาให้พอดีกับการจอดรถยนต์ช่องละ 1 คัน แต่ถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งจอดคร่อมเลน ก็อาจเกิดผลกระทบจนกลายเป็นการจอดคร่อมเลนไปตามๆ กัน เมื่อมีคนหนึ่งออกคันที่มาใหม่ก็อาจจอดด้วยไม่ได้แล้ว

ภาพเหตุการณ์ที่ไม่รู้จะสงสารเจ้าของรถหรือคนที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์นี้ก่อนดี เพราะรถยนต์คันนี้จอดรถบริเวณทางข้าม และถูกตักเตือนด้วยการวาดภาพอธิบายสถานการณ์ลงบนกระโปรงรถ

เมื่อคุณต้องการเคลื่อนย้ายรถยนต์ที่เสียแต่ไม่มีเงินมากพอที่จะจ้างรถบรรทุกหรือรถลาก จึงได้ทำการจ้างรถกระบะขนของธรรมดาๆ มาใช้แทน

หลักฐานที่ถูกพบเห็นอย่างคาหนังคาเขาถึงแม้จะยังไม่ทราบว่าเจ้าของชิ้นส่วนรถยนต์คันนี้เป็นใครหรืออยู่ที่ใด แต่เห็นแล้วก็อดสงสารเขาหรือเธอไม่ได้ที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ชวนปวดหัวแบบนี้

การจอดรถซ้อนคันนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเพราะอาจส่งผลกระทบต่อผู้อื่น โดยเฉพาะการจอดรถซ้อนคันที่หมายความว่าซ้อนลงไปบนหลังคารถยนต์อีกคันหนึ่งจริงๆ

ความมักง่ายกับทักษะในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้านั้นเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความก้ำกึ่งกันอยู่บ้าง อย่างเช่นคนที่ใช้รถเก๋งขนของชิ้นใหญ่แบบนี้ ที่ไม่รู้จะเรียกว่าฉลาดล้ำ ขี้งก หรือซื่อบื้อดีกันแน่

การจอดรถแบบใกล้ชิดชนิดที่เรียกได้ว่าหายใจรดต้นคอกันเลยทีเดียว เห็นแล้วต้องกุมขมับแทนรถคันที่มาจอดก่อน

การเพิ่มความหอมสดชื่นให้กับรถยนต์นั้นอาจเป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคลหรือรสนิยมของใครของมัน แต่บางครั้งคนที่ผ่านไปผ่านมาเห็นเข้าก็อดที่จะกังวลหรือสับสนไม่ได้

การฟังเพลงในรถยนต์นั้นอาจเป็นสิ่งที่เชยไปซะแล้ว ถ้าคุณสามารถเพิ่มความสนุกสนานให้กับตัวเองและผู้โดยสารในรถได้ด้วยการขนเครื่องดนตรีมาเล่นเองซะเลย

รถบรรทุกนั้นมีไว้เพื่อบรรทุกของหนักๆ แต่สิ่งที่สำคัญก็คือไม่ควรบรรทุกของจนเกินตัว หรืออย่างน้อยก็ต้องมีการคลุมหรือรัดให้แน่น ไม่ใช่แค่ใช้เชือกหรือผ้ามาผูกอย่างบางเบา

ผู้ใช้รถใช้ถนนคนหนึ่งที่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง Final Destination มาแล้ว จึงรู้สึกหวาดกลัวและระวังตัวเองไว้ก่อนด้วยการไม่ขับเข้าไปใกล้รถบรรทุกท่อเหล็ก และมันก็ช่วยชีวิตเขาเอาไว้เมื่อท่อเกิดเลื่อนไหลตกลงมาจากรถจริงๆ

ที่มา: brightside