รวมของแต่งบ้าน เปลี่ยนห้องของเราให้เป็นบ้านในฝันได้ในพริบตาเดียว

0
298

เราทุกคนต่างก็มีแบบบ้านในฝันเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สไตล์ยุโรป บ้านทรงไทย หรือบ้านแบบไหนก็ตาม แต่แน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกในบ้านที่จะทำให้ชีวิตของเรานั้นดีขึ้น

ไอเดียเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้ และของตกแต่งบ้าน ที่ไม่เพียงแค่สวยเก๋เท่านั้น แต่ยังสามารถยกระดับชีวิตของเราให้ดีและสะดวกสบายมากขึ้นเป็นกอง ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องอยากได้มาเป็นของตัวเองบ้างเลยทีเดียว

ห้องนอนคือห้องที่สำคัญที่สุดในบ้าน เพราะมันเป็นสถานที่ที่เราจะได้พักผ่อนหย่อนใจและนอนหลับอย่างเต็มที่ คงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าเรามีเตียงที่ทั้งนุ่มสบายและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายแบบนี้

ที่จอดรถก็เป็นปัญหาของใครหลายๆ คน เพราะมันทำให้บ้านของเราคับแคบลงไปได้ถนัดตา แต่ขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก และปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้ามีที่จอดรถที่สามารถซ่อนเอาไว้ใต้ดิน

ห้องอาหารจะดูสวยหรูขึ้นมาทันที เพียงแค่มีโต๊ะเก้าอี้สวยๆ เข้ามาประดับประดา และโต๊ะตัวนี้ก็จะทำให้ห้องอาหารที่น่าเบื่อของทุกๆ บ้านนั้นดูสวยโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ขึ้นมาได้

หลายคนคงเคยประสบกับปัญหานอนไม่หลับเพราะท่านอนที่ไม่พอดี ไม่ว่าจะเกิดจากเตียง หมอน หรือผ้าห่มของเราเอง แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้ามีหมอนอเนกประสงค์รูปเส้นอุด้งอันนี้

เปลี่ยนห้องที่น่าเบื่อให้กลายเป็นห้องบนตึกระฟ้ากลางกรุงนิวยอร์กในยามค่ำคืน เพียงแค่เอาผ้าม่านสุดเจ๋งอันนี้มาติดลงไป ก็จะทำให้ห้องดูแตกต่างไปจากเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เตียงสุดเจ๋งที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความสวยและความสะดวกสบายเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เราประหยัดพื้นที่ในการเก็บของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ เสื้อผ้า หรือของจิปาถะอะไรก็ได้ทั้งนั้น

พรมในฝันที่ทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่ทุกคนจะต้องชื่นชอบ เพราะนอกจากจะทำให้บ้านของเราสวยงามดูใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ แล้ว เด็กๆ ยังได้เล่นสนุกและจำลองการผจญภัยอย่างสนุกสนานอีกด้วย

สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีทายาทหลายคน ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเตียงนอนหรือพื้นที่ใช้สอยของเด็กๆ เพียงแค่มีเฟอร์นิเจอร์สุดเท่ที่ทั้งสวยงามและแบ่งห้องให้เป็นสัดส่วนได้ในทันที

บางครั้งสิ่งเล็กๆ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวมันได้ อย่างเช่นโคมไฟธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะสามารถเปลี่ยนห้องให้กลายเป็นป่าสุดสยองสำหรับการเล่านิทานได้เลย

หลายคนฝันอยากมีห้องสมุดในบ้านของตัวเองแต่ไม่มีพื้นที่มากพอ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องทำห้องสมุดขึ้นมาใหม่เลย เพียงแค่จัดการปรับเปลี่ยนบันไดที่มีอยู่แล้วเท่านั้น

ที่มา: brightside