ศิลปินวาดภาพส่งแรงใจไปออสเตรเลีย ให้ผ่านพ้นสถานการณ์ไฟป่า

0
1134

สถานการณ์ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียนั้นน่าเป็นห่วงมาก เนื่องจากลุกลามกินพื้นที่กว่า 30 ล้านไร่ สัตว์ในป่าต่างก็พากันสูญเสียบ้านเกิด ทุกคนจึงพยายามช่วยกันรณรงค์และให้ความช่วยเหลือด้วยวิธีที่ตนสามารถทำได้

เหล่าบรรดาศิลปินนักวาดภาพเองก็ได้พยายามรณรงค์ให้ทุกคนหันมาให้ความสนใจและช่วยเหลือสถานการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลียด้วยวิธีของพวกเขาเอง อย่างเช่นการวาดภาพให้กำลังใจ ระดมทุน และทำให้ทุกคนหันมาตระหนักถึงความร้ายแรงของสถานการณ์ ออกมาเป็นผลงานภาพวาดที่สวยงามแต่ก็น่าใจหายไปพร้อมๆ กันแบบนี้

ภาพวาดจากศิลปินชื่อว่า Bonnie Pang จากอินสตาแกรม @bonniepangart เป็นภาพของเหล่าสัตว์ป่าที่กำลังหนีตาย และได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ที่ยื่นมาหาพวกมัน ทั้งซึ้งและสะเทือนใจมากเลยทีเดียว

ภาพวาด Pray for Australia โดยศิลปินชื่อว่า Kong Chi Lo จากอินสตาแกรม @cusonlo สะท้อนให้เห็นความน่ากลัวของไฟป่าและความเสียสละของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งความน่าสงสารของสัตว์ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย

ภาพวาดที่ไม่ต้องมีองค์ประกอบอะไรมากมายแต่ก็ทำให้สะเทือนใจได้อย่างรุนแรงมาก โคอาล่าน้อยที่เกาะอยู่บนยอดไม้ท่ามกลางทะเลเพลิง กำลังเรียกหาแม่ที่อาจจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ผลงานโดยศิลปิน @sky_garden

โคอาล่าและจิงโจ้ที่กำลังกอดกันร้องไห้ สัตว์ทั้งสองชนิดเป็นสัตว์ท้องถิ่นและเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของออสเตรเลีย และพวกมันก็ได้รับบาดเจ็บหรือล้มตายไปมาก ภาพวาดโดยศิลปิน @kelogsloops

แม้แต่อินสตาแกรมของคุณแม่ที่ทำอาหารน่ารักๆ ให้ลูกรับประทานจนโด่งดัง ก็ยังออกมาแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ในออสเตรเลีย ด้วยภาพอาหารที่เป็นรูปจิงโจ้และโคอาล่า จากอินสตาแกรม @jacobs_food_diaries

ภาพของทะเลเพลิงที่รายล้อมตัวจิงโจ้แม่ลูกเอาไว้ เป็นภาพที่เห็นแล้วสะเทือนใจมาก เราทุกคนจึงต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือออสเตรเลียอย่างเร่งด่วน ภาพวาดโดยศิลปิน Nikolay Mochkin จากไอจี @ellejart

โคอาล่าน้อยที่กำลังร้องไห้หาแม่ โดยมีฉากหลังเป็นต้นไม้ที่กำลังลุกไหม้และทะเลเพลิง ดูแล้วสะเทือนใจอย่างมาก เป็นผลงานของศิลปินชื่อว่า Moin Nazim จากอินสตาแกรม @moinazim_graphics

ภาพการ์ตูนสั้นบรรยายความสูญเสียของสัตว์ป่าและชาวออสเตรเลีย ที่รู้สึกโดดเดี่ยวเพราะต้องสูญเสียทุกอย่าง แต่เราสามารถช่วยให้พวกเขารู้สึกว่าไม่ต้องสู้อยู่เพียงลำพังได้ ผลงานของศิลปิน @catandcatcomics

ภาพที่สะเทือนใจจนอาจทำให้หลายคนร้องไห้โดยไม่รู้ตัว ลูกจิงโจ้ในอ้อมกอดของแม่ แต่แม่ของมันได้ปกป้องลูกน้อยอย่างสุดความสามารถ ภาพวาดโดยศิลปิน Nikolay Mochkin จากไอจี @ellejart อีกภาพหนึ่ง

ภาพวาดของ Sally & Piper จากอินสตาแกรม @sallyandpiper ที่น่ารักและเศร้าไปพร้อมกัน และยังย้ำเตือนให้เราทุกคนรู้ว่าเราสามารถช่วยเหลือชาวออสเตรเลียและสัตว์ป่าได้ ด้วยการส่งกำลังใจและเงินบริจาคไปให้พวกเขา

ช่างเป็นภาพที่สื่อได้ถึงความเศร้าและน่าสงสารพวกสัตว์เหล่านี้เหลือเกิน

ที่มา: brightside