ความกวนของเหล่าสัตว์โลก ที่ไม่แคร์ ไม่สน และไม่เคยเกรงใจผู้ใด

0
315

สัตว์โลกทุกชนิดนั้นมีสัญชาตญาณความเป็นสัตว์ป่าด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงหรือไม่ได้เป็นสัตว์เลี้ยงก็ตาม เพราะไม่ว่าเราจะพยายามฝึกฝนพวกมันแค่ไหน พวกมันก็ไม่สามารถเชื่องได้ตลอดเวลาทุกวินาที

ชมภาพความแสนซนน่ารักของเหล่าสัตว์โลกจอมแสบทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะเป็นสัตว์ที่แสนรู้และเชื่องมากสำหรับมนุษย์ แต่บางครั้งมันก็เผยสัญชาตญาณความกวนและดื้อดึงออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อแบบนี้

ความน่ารักของกวางที่ทำตัวแนบเนียนกลมกลืนไปกับสัตว์เลี้ยงในบ้านอย่างน้องหมา จนถึงขั้นที่สามารถขึ้นมานอนบนเบาะของน้องหมาที่ระเบียงบ้านได้ จนทำเอาสับสนว่าตัวไหนเป็นสัตว์ป่าตัวไหนเป็นสัตว์เลี้ยงกันแน่

สัตว์บางชนิดนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่เราคุ้นเคยกันดี แต่เราก็ไม่สามารถเดาใจหรือควบคุมความประพฤติของพวกมันได้ตลอดเวลา ทำให้มีโอกาสได้พบเจอกับพฤติกรรมประหลาดๆ น่าปวดหัวอย่างเช่นเจ้าเป็ดจอมกวนตัวนี้

เนื่องจากในปัจจุบันคนกับสัตว์นั้นต้องอยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้นเพราะการขยายตัวของประชากร ทำให้เรามีโอกาสได้เห็นเหล่าสัตว์โลกทำตัวประหลาดๆ อยู่ในสังคมมนุษย์ ยกตัวอย่างเช่นเจ้าไก่ง่วงที่ยืนนิ่งอยู่กลางถนนนานเกือบ 5 นาที

ความแสบของสัตว์โลกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ต้องเผชิญ เพราะสัตว์โลกด้วยกันเองก็ต้องพบเจอกับเรื่องน่าปวดหัวในหลายๆ ครั้ง อย่างเช่นความแสบซ่าของเป็ดสีน้ำตาลตัวนี้

ในขณะที่สัตว์เลี้ยงบางตัวนั้นชอบทำตัวเหมือนสัตว์ป่าที่ไม่สนิทกับคน สัตว์ในธรรมชาติบางตัวก็ชอบทำตัวเหมือนมันเป็นสัตว์เลี้ยงหรือเป็นเพื่อนสนิทของเรา อย่างเช่นสิงโตทะเลตัวนี้ที่กระโดดขึ้นมานั่งชิลบนเรือของมนุษย์

หรือจะเป็นเจ้าแรคคูนสุดชิล ที่นั่งอยู่บริเวณระเบียงบ้านบนชุดรับแขกของเจ้าของบ้านโดยไม่ต้องมีใครเชิญ

เมื่อสัตว์โลกบางตัวนั้นมีความเฉลียวฉลาดมากๆ ความกวนของพวกมันก็มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่รู้ดีว่าสุนัขฝูงนี้ไม่สามารถทำอะไรมันได้ จึงมายืนเผชิญหน้าอย่างสบายใจเฉิบแบบนี้

การจะใช้ของอะไรสักอย่างที่วางขายนั้น เราจำเป็นต้องจ่ายเงินค่าสินค้าให้เสร็จสิ้นเสียก่อน แต่กฎระเบียบนี้ไม่สามารถใช้ได้กับแมวเหมียว ซึ่งเป็นสัตว์ที่ไม่แคร์และไม่รู้จักคำว่าเกรงใจใคร

การเลี้ยงแมวกับสุนัขไว้ด้วยกันนั้นทำให้เรามีโอกาสได้พบเจอกับเรื่องแปลกๆ ฮาๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่นภาพความฮาปนน่าเห็นใจภาพนี้ เมื่อน้องหมาถูกเจ้าเหมียวแย่งที่นอนอันใหญ่ ทำให้มันต้องไปนอนในตะกร้าเล็กอย่างน่าสงสาร

ที่มา: boredpanda