เรื่องราวของเหล่าเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ ถึงแม้ชีวิตจะลำบากแต่ก็มีพวกมันอยู่เคียงข้างเสมอ

0
248

บางครั้งชีวิตคนเราก็ต้องพบเจอกับความยากลำบาก ที่ทำให้รู้สึกเหนื่อยและท้อเหมือนจะไม่สามารถผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นไปได้ แต่สำหรับคนที่มีน้องหมาผู้ซื่อสัตย์อยู่เคียงข้างกาย ก็มีกำลังใจจากเจ้าตูบที่ไม่เคยจากเราไปไหนเลย

เรื่องราวของคนที่รู้สึกเหนื่อยและท้อกับชีวิต เมื่อต้องพบเจอกับปัญหาอุปสรรคมากมายที่ผ่านเข้ามา แต่ก็ยังมีกำลังใจต่อสู้กับเหตุการณ์ต่างๆ เพราะมีน้องหมาผู้ซื่อสัตย์คอยอยู่เคียงไม่ว่าจะยามทุกข์หรือยามสุขพวกมันก็ไม่เคยไปไหน

นี่คือเรื่องราวที่มีคนนำมาแบ่งปันในกลุ่ม รักหมาจัง Society เมื่อตนเองรู้สึกท้อแท้และเหนื่อยกับชีวิต เพราะต้องพบเจอกับความยากลำบาก แต่ก็ยังมีน้องหมาอยู่ข้างกาย และไม่เคยคิดที่จะทิ้งพวกมันไปไหนเลย

ผู้ที่นำเรื่องราวมาแบ่งปันคือคุณ Wa Lookwa ที่ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ท้อเหลือเกินทุกวันนี้ลำบากไม่รุ้จะลำบากยังไง ถ้าไม่ติดพวกเจ้าทั้ง 5 ตัวแม่คงย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว

เธอเล่าต่ออีกว่าเพราะสุนัขทั้ง 5 ตัวตนเองเลยไปไหนไม่ได้ แต่ต่อให้ลำบากแค่ไหนก็ยังอดทนเพราะเป็นห่วงเจ้าตูบ และเจ้าตูบเองก็รักและซื่อสัตย์กับเธอมาก ถึงแม้จะมีเจ้าของคนเก่าแต่พวกมันก็ไม่ไปอยู่กับเขาเลย

แต่ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ยังมีเจ้าตูบคอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา เพราะพวกมันไม่สนใจว่าเจ้าของจะยากดีมีจน ทุกข์หรือสุข พวกมันก็ไม่ยอมไปไหน ทุกตัวรักและซื่อสัตย์กับเธอเพียงคนเดียวเท่านั้น

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบที่ได้รับความรักจากมนุษย์ และมนุษย์ก็ได้รับความรักจากพวกมันเป็นการตอบแทน ทำให้มีแรงใจในการอดทนผ่านความยากลำบาก ถึงแม้จะยากแต่ก็จะผ่านไปได้เพราะมีเจ้าตูบ

เจ้าของโพสต์ยังได้ขอบคุณเจ้าตูบทั้งหลาย ขอบคุณในความรักและความซื่อสัตย์ที่มีให้แม่นะ ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนเราจะไม่ทิ้งกันนะลูกๆ เป็นการยืนยันว่าเธอจะรักและดูแลเจ้าตูบเหล่านี้ตลอดไป

ที่มา: Wa Lookwa