เผยวีรกรรมความฮา เมื่อผู้คนใช้ชีวิตกับสุนัขที่ขยันทำตัวป่วน

0
938

สุนัขคือสัตว์เลี้ยงที่แตกต่างกันไปสำหรับมนุษย์แต่ละคน บางคนคิดว่าพวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด บางคนคิดว่าเป็นสมาชิกในครอบครัว บางคนคิดว่าเป็นลูก แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่น่าเบื่อเลยแม้แต่นิดเดียว

ความน่ารักปนขำกลิ้ง พฤติกรรมอันสุดแสนปั่นป่วน วุ่นวาย และชวนให้ปวดหัวของเหล่าสุนัข ที่พร้อมใจกันสร้างวีรกรรมที่ทำให้เจ้าของไม่รู้สึกเบื่อหน่ายเลยแม้แต่นิดเดียว หลังจากที่พวกมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดและแสนรู้ แต่ขณะเดียวกันพวกมันก็มีความดื้อ ซน และแสบอยู่ไม่น้อย ทำให้บางครั้งเจ้าตูบที่แสนดีของเราก็เผลอทำให้เราปวดหัวได้ โดยเฉพาะเมื่อเกี่ยวข้องกับสนามหญ้าและความสกปรกเลอะเทอะ

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดที่ทำให้คนในบ้านอดหัวเราะไม่ได้ เมื่อเจ้าตูบคิดว่าภาพวาดสวยงามที่เป็นภาพวิวทิวทัศน์นั้นคือหน้าต่าง จึงตั้งใจมองเข้าไปเพราะคิดว่าจะได้เห็นสิ่งที่อยู่นอกบ้านของมัน

ความน่ารักน่าเอ็นดูที่ทำให้ทุกคนต้องยิ้มตาม เจ้าตูบที่มีความใสซื่อบริสุทธิ์และเลี้ยงง่ายมากๆ เพราะเจ้าของไม่จำเป็นต้องซื้อของเล่นอะไรให้มันเลย เนื่องจากของเล่นชิ้นโปรดของมันตั้งแต่เล็กจนโตก็คือก้อนอิฐเก่าๆ

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งมันก็มีความฮาปนน่าสงสารปะปนอยู่ด้วย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่นั่งรอกินขนมนานหลายนาทีเพราะคิดว่าตุ๊กตาที่อยู่ข้างหน้านั้นคือแถวที่มันต้องต่อคิวก่อน

สุนัขสามารถทำให้เราปวดหัวได้อยู่ไม่เว้นแต่ละวัน แต่ความน่ารักของพวกมันก็ทำให้เราใจอ่อนและให้อภัยได้อย่างไม่อย่าง ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะสร้างเรื่องป่วนแต่เช้าเลยก็ตาม

สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่คิดว่าวันนี้จะได้เล่นอย่างสนุกสนานในสระว่ายน้ำ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกลับไม่เป็นไปอย่างที่มันเคยคิดเอาไว้

เจ้าตูบที่มีน้ำใจและอยากมีเพื่อนเล่น จึงคาบของเล่นทั้งหมดที่มีมาวางไว้หน้ากระจกเพื่อให้เจ้าตูบอีกตัวได้เล่นด้วยกัน โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่เห็นคือเงาสะท้อนของมันเอง

เจ้าตูบที่หายตัวไปนานหลายนาที เมื่อเจ้าของพบอีกทีก็กลายร่างเป็นแมวน้ำไปเสียแล้ว

สุนัขตัวโตที่เลือกที่นอนผิดไปหน่อย เมื่อมันนอนทับลงบนภาพวาดสายรุ้งสีสันสดใส ตัวมันก็กลายเป็นสายรุ้งสีสดใสไปด้วยแบบนี้

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดที่ทำให้เจ้าของอดขำไม่ได้ กับท่านอนของเจ้าตูบตัวอ้วนกลมตัวนี้ ที่นอนพับขาขึ้นไปเหมือนกำลังเล่นโยคะอยู่

ความน่าสงสารของเจ้าตูบที่มองไปที่ลูกบอลที่มันไม่สามารถเข้าไปคาบออกมาได้เพราะมีรั้วกั้นเอาไว้ แต่กลับกลายเป็นความฮาเมื่อพบว่าจริงๆ แล้วรั้วก็สิ้นสุดอยู่แค่ข้างๆ ตัวมันเท่านั้นเอง

ที่มา: brightside