โอ้ยลูกแม่ 12 ความมุ้งมิ้งจากเจ้าหมา ที่ช่วยยืนยันว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่น่ารักระดับสุดยอด

0
459

ถ้าหากจะบอกว่าสุนัขเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักน่าเอ็นดูที่สุดในโลกก็คงไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยคลายเหงา เป็นเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างเราในยามเศร้าหรือท้อแท้ พวกมันยังเป็นเหมือนเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวที่รักและห่วงใยเราอย่างแท้จริง

รวมภาพและเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ช่วยยืนยันว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล เพราะพวกมันทั้งน่ารัก ซื่อสัตย์ จงรักภักดี ขี้อ้อน ขี้เล่น และมีความร่าเริงสนุกสนานที่จะทำให้เรารู้สึกสดใส

สุนัขทุกตัวล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง ไม่ว่าพวกมันจะเป็นสุนัขพันธุ์ไหน เป็นพันธุ์ผสมหรือพันธุ์แท้ ก็มีความสวยหล่อในแบบของตัวเองได้ อย่างเช่นเจ้าตูบพันธุ์ผสมโกลเด้นรีทรีฟเวอร์และดัชชุนตัวนี้

ลูกสุนัขในวัยเด็กนั้นน่าเอ็นดูมากกว่าสุนัขทั่วไปหลายเท่า ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักสัตว์ หรือคนที่ไม่ได้รักสัตว์เท่าไหร่นัก ก็ล้วนอดเอ็นดูในความมุ้งมิ้งตะมุตะมิของมันไม่ได้ โดยเฉพาะเจ้าตูบตัวเล็กสีดำที่สวมเสื้อมีหมวกแบบนี้

สุนัขเป็นสัตว์ที่ทั้งร่าเริง สดใส เฮฮา และมีความบ้อบออยู่เต็มพิกัด เราจึงไม่รู้สึกเบื่อเมื่อต้องใช้เวลาอยู่กับพวกมัน เพราะมักจะมีเรื่องฮาๆ ประหลาดๆ ให้เราได้เห็นอยู่เสมอ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักที่สุดตลอดกาล ก็คือความใจดี มีน้ำใจ และเป็นมิตรของพวกมัน ที่ทำให้พวกมันสามารถเข้ากันได้กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ในบ้าน แม้กระทั่งนกตามปกติแล้วไม่น่าจะถูกกับเจ้าตูบสักเท่าไหร่

ท่าไม้ตายของสุนัขคือการแสดงความขี้อ้อนของพวกมันออกมาให้เราได้เห็น เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรพวกมันก็จะคอยมาเสนอหน้าที่แสนจะน่ารัก ที่ทำให้เราอดรู้สึกรักและเอ็นดูไม่ได้

สุนัขยังเป็นสัตว์ที่มีความสุขได้ง่ายกับสิ่งต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นของเล่นชิ้นใหม่ ขนม หรืออาหารจานโปรด ก็ล้วนแต่สามารถทำให้พวกมันแสดงอาการดีใจอย่างออกหน้าออกตาได้ทั้งนั้น

เจ้าตูบที่ดูเท่สุดๆ ในอ่างอาบน้ำส่วนตัวของมัน เพราะมันไม่ชอบอาบน้ำในห้องน้ำและเจ้าของไม่ค่อยมีเวลา มันจึงมีอ่างในครัวไว้เป็นอ่างส่วนตัวเวลาออกไปเล่นซนจนเลอะเทอะมานั่นเอง

ความว่านอนสอนง่ายคืออีกหนึ่งเสน่ห์ที่สำคัญมากของเจ้าตูบทั้งหลาย เพราะบนโลกนี้มีสัตว์เพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่เราสามารถสอนให้ทำตามคำสั่งได้อย่างง่ายดาย และสุนัขก็เป็นสัตว์ที่เราสามารถฝึกพวกมันได้ง่ายที่สุด

แต่ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่แล้วมันจะทำตัวเป็นเด็กดีเชื่อฟังคำสั่ง แต่เจ้าตูบก็มีมุมที่แอบดื้อเช่นกัน แต่ความดื้อของมันก็เป็นความดื้อที่ใสซื่อและน่ารัก อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ได้ออกมาเดินเล่นและเกิดอาการไม่อยากกลับบ้าน

สุนัขหลายตัวนั้นมีรอยยิ้มที่หวานฉ่ำและสดใสไม่แพ้มนุษย์อย่างเราๆ อย่างเช่นเจ้าไซบีเรียนตัวนี้

ความใกล้ชิดสนิทสนมทำให้สุนัขชอบที่จะใช้เวลาทำทุกอย่างกับเรา จนบางครั้งมันก็ซึมซับเอาพฤติกรรมที่แสนแปลกประหลาดไปใช้ด้วย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ชอบดูเจ้านายของมันเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ

ความน่ารักของสุนัขสามารถทำให้เราตกหลุมรักพวกมันได้อย่างถอนตัวไม่ขึ้น อย่างเช่นนักเรียนคนหนึ่งที่ติดป้ายบอกว่าสุนัขของเธอไม่ได้หาย แต่เธออดคิดถึงมันไม่ได้เวลาที่ต้องมาเรียน และอยากแบ่งปันความน่ารักให้เพื่อนๆ ได้ดู

ที่มา: buzzfeed