เจ้าหมามองกรงที่ว่างเปล่า เมื่อเพื่อนซี้ของมันต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

0
434

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะน่ารักและฉลาดแสนรู้ ยังมีจิตใจที่บริสุทธิ์งดงาม ซึ่งสุนัขไม่ใช่แค่สัตว์ที่เป็นมิตรและซื่อสัตย์กับคนเท่านั้น แต่พวกมันยังรักเพื่อนสุนัขด้วยกันอีกด้วย

นี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพอันสุดแสนน่ารักน่าประทับใจ เกี่ยวกับสุนัขสองตัวที่เป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้ถึงแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันในหลายๆ ด้าน และเมื่อสุนัขตัวหนึ่งต้องไปโรงพยาบาล เพื่อนของมันก็เป็นห่วงอย่างสุดหัวใจ

หลังจากที่คุณ Kira Wilson ได้พาสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกชื่อว่าเจ้า Laszlo ไปส่งที่โรงพยาบาลสัตว์ เพื่อตรวจดูอาการรวมทั้งเข้ารับการผ่าตัดรักษา เธอก็รู้สึกกังวลไม่น้อยเพราะกลัวว่าเจ้าตูบอาจจะไม่กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

แต่เมื่อกลับมาถึงบ้าน เธอก็พบว่ายังมีคนที่กังวลเรื่องเจ้า Laszlo มากเสียยิ่งกว่าเธอ นั่นก็คือเจ้าตูบพันธุ์ลาบราดอร์สีน้ำตาลชื่อว่าเจ้า Hannah ที่เป็นเหมือนเพื่อนรักเพื่อนซี้ของ Laszlo ถึงแม้ว่าพวกมันจะแตกต่างกันมากก็ตาม

Kira กลับมาถึงบ้านและสีหน้าที่เป็นกังวลของ Hannah มันนอนอยู่ใกล้กับกรงที่ Laszlo นอนเป็นประจำและเหลือบเข้าไปมองในกรงเป็นระยะๆ ด้วยความเศร้า เมื่อเห็นว่า Kira กลับบ้านมาโดยไม่มีเพื่อนรักของมันกลับมาด้วย

ตอนแรกที่ Kira รับเจ้า Laszlo มาเลี้ยง เธอค่อนข้างกังวลและไม่แน่ใจว่าเจ้าตูบเฟรนช์บูลด็อกตัวจิ๋วจะเข้ากับสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ของเธอได้ดีหรือไม่ แต่ตั้งแต่วันแรกที่พบกัน Laszlo และ Hannah ก็เข้ากันได้ในทันที

พวกมันเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน กินด้วยกัน และบางครั้งก็ดูเหมือนแม่ลูกมากกว่าเพื่อนรักเสียอีก Hannah จะเล่นกับ Laszlo ด้วยความทะนุถนอม เพราะมันมีน้ำหนักมากกว่าเกือบ 40 กิโลกรัมเลยทีเดียว

Kira เผยว่าเธอไม่เคยเห็น Hannah เศร้าแบบนี้มาก่อนเลย มันมองไปที่กรงของ Laszlo ทำหน้าเศร้า และส่งเสียงร้องครวญคราง ทำให้เธอรู้สึกสงสารมากเพราะคิดว่ามันคงเป็นกังวลเกี่ยวกับเพื่อนตัวน้อยของมันจริงๆ

โชคดีที่หลังจากผ่าตัดรักษาตัวเสร็จเรียบร้อย คุณหมอก็โทรแจ้งให้ Kira มารับตัวเจ้า Laszlo ไปพักฟื้นที่บ้านต่อได้ทันที เพราะการรักษาดำเนินไปได้ด้วยดี และอีกไม่นานเจ้า Laszlo ก็จะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

วินาทีที่ Kira อุ้ม Laszlo ตัวน้อยกลับบ้าน เธอก็ได้เห็นสีหน้าท่าทางที่เต็มไปด้วยความสุข ความดีใจ และความตื่นเต้นของ Hannah มันเดินวนไปมา ส่ายหาง และพยายามกระโดดขึ้นมาเลียหน้าเพื่อนซี้ของมันตั้งแต่หน้าประตู

เมื่อ Laszlo ได้กลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว Hannah ก็คอยเฝ้าดูแลเพื่อนรักของมันราวกับกลัวว่า Laszlo จะหายไปอีก มันนอนเฝ้าอยู่ใกล้กับกรงของ Laszlo ตลอดทั้งคืน และใช้เวลาเล่นด้วยกันตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo