ความอบอุ่นของน้องหมา ที่คอยซ้อนรถตามติดเจ้านายไปทุกแห่งหน

0
1066

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และรักเจ้านายเป็นอย่างมาก ในสายตาของพวกเค้าไม่ว่าจะพันธุ์ไหน เค้าก็มองเจ้านายเป็นดั่งผู้มีพระคุณเสมือนโลกทั้งใบของเค้าและแน่นอนว่านั่นทำให้ ไม่ว่าเจ้านายจะไปที่ไหน พวกเค้าก็มักจะอยากตามไปด้วย

ซึ่งหลายครอบครัวก็มักจะทนความอ้อนจากเจ้าหมาของที่บ้านตนไม่ไหว และต้องใจอ่อนยอมพกเค้าออกไปธุระภายนอกด้วยทุกที และภาพความสุขอันเรียบง่ายเหล่านี้ ก็มักจะทำให้คนรักสัตว์โลกมีรอยยิ้มเสมอ

คุณ Chalermchai Chansawang ก็เป็นอีกท่านที่สุขใจทุกครั้งที่ได้เห็นสุนัขตัวหนึ่งที่เขาได้พบกับน้องทุกวัน โดยเจ้าหมาตัวนี้ถูกเลี้ยงดูโดยชาวพม่าและทุกวันทั้งสองก็มักจะพากันซ้อนจักรยาน ปั่นกันไปแบบที่เห็น ซึ่งนี่เป็นภาพน่ารักที่เปี่ยมไปด้วยความสุขอย่างแท้จริงเลยล่ะ

ส่วนคุณ Art Art ก็เป็นอีกคนที่เจ้าลูกรักที่บ้านมักจะขอตามขึ้นรถติดมาด้วย และบางทีทั้งคู่ก็มักจะแวะถ่ายรูปน่ารักเก็บไว้เป็นความทรงจำ โดยรูปนี้คุณพ่อได้เขียนแคปชั่นแซวน้องเอาไว้ว่า “ถ้าพ่อรักหนูพ่อก็ซ้อนท้ายรถหนูเลย พ่อก็รักลูกนะ แต่พ่อเก้าขาไม่ได้” และนั่นก็ทำให้เพื่อนๆที่เข้ามาเห็นรูปดังกล่าวฮาไปตามๆกัน

ขณะที่คุณ Fong Beer ก็ได้พบเห็นความน่ารักของครอบครัวหนึ่งที่พาเจ้าหมาติดไปด้วยขณะไปตลาด ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความสนิทสนมของสมาชิกในครอบครัวไปไหนไปกันของจริงเลยแหละ

เจ้าตัวแสบที่บ้านของคุณ Chanaphat Tumma ก็มักจะชอบซ้อนรถพ่อเป็นประจำ ซึ่งในอดีตน้องเป็นสุนัขจร แต่ตอนนี้น้องมีความสุขดีมาก โดยเวลาขับรถช้าๆนางมักจะยืนมองทาง แต่เวลาที่ขับรถเร็วขึ้น น้องก็มักจะขยับเข้ามานั่งชิดกับคนขับ

สำหรับเจ้าจอมซนสองตัวนี้มาจากครอบครัวของคุณพ่อ P’Pong Kantiphat ซึ่งเค้าก็มักจะขยันขอขึ้นรถติดมาด้วย แต่ด้วยความที่คุณพ่อเป็นห่วงน้องมาก จึงมักจะขับบริเวณแถวๆบ้านเท่านั้น และมักจะไม่นำน้องไปในบริเวณที่มีรถเยอะ เพราะเป็นห่วงพวกเค้านั้นเอง

เห็นความน่ารักของน้องหมาแต่ละบ้านแล้วก็รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจตามไปด้วย และยิ่งดูรูปเหล่านี้ก็ยิ่งพบว่า เจ้าหมาน่ะเค้าอยากจะตามเราไปทุกแห่งหนจริงๆตราบเท่าที่เราจะอนุญาต แต่ยังไงการนำน้องหมาติดรถไปด้วยนั้น เจ้านายก็ต้องคอยขับรถอย่างระมัดระวังอยู่เสมอด้วย จะได้ปลอดภัยทั้งเจ้านายและน้องหมานั่นเอง

ที่มา: Chalermchai Chansawang