เจ้าหมาน้อยที่เข้ามาอ้อน ขอร่วมอวยพรในช่วงวันสงกรานต์ด้วยคน

0
500

ในช่วงสงกรานต์หนึ่งในประเพณีที่เรามักจะทำกันก็คือการรดน้ำดำหัวขอพรจากญาติผู้ใหญ่ ซึ่งในระหว่างดำเนินพิธีการนั้นหลายครั้งเจ้าหมาลูกรักผู้เป็นดั่งสมาชิกสำคัญในครอบครัว ก็มักจะคอยเฝ้าไม่ห่างด้วยเช่นกัน

โดยน้องหมานั้นแม้เค้าจะไม่ได้เข้าใจหลักการสิ่งที่มนุษย์กำลังทำอยู่ แต่หลังจากแขกทั้งหมดกลับบ้านไปแล้ว เค้าก็มักจะแสดงอาการอยากจะมีส่วนร่วมแบบที่คุณลุงคุณป้าคนอื่นได้รับบ้าง จนเป็นที่มาของเรื่องราวน่ารัก

ที่บ้านคุณจั๊ม ซีอา’กะล่อน ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยน้องหมาลูกรักต่างก็อยากได้พรจากพ่อแม่ของเค้าบ้าง ดังนั้นเนื่องด้วยโอกาสปีใหม่ไทยคุณพ่อคุณแม่จึงช่วยเหล่าลูกรักให้สมใจซะหน่อย

ดูสิน้องหมากระโดดมาหาคุณพ่ออย่างว่าง่ายเลย พร้อมกับยื่นขาน้อยๆมาในอุ้งมือพ่อ ส่วนคุณพ่อก็เอ่ยคำอวยพรให้กับลูกรักนับเป็นภาพน่ารักที่ดีต่อใจ

ส่วนคุณพี่ที่เฝ้าอยู่อย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าเมื่อเห็นเจ้าตัวเล็กได้รับพรแล้ว ก็ย่อมจะอยากมีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน เค้าจึงไม่รีรอที่จะยื่นตัวเข้ามาหาคุณพ่ออย่างน่าเอ็นดูเลยทีเดียว

งานนี้เรียกได้ว่า ได้รับความสุขทั้งกายและใจเผื่อแผ่ไปรอบบ้านกันเลยทีเดียว ซึ่งการได้อวยพรเหล่าน้องหมานั้นไม่ใช่เรื่องที่แปลกอีกต่อไปแล้วเพราะทุกวันนี้ พวกเค้าก็คือส่วนสำคัญของครอบครัวเราเช่นกัน

ยังไงก็ขอให้ครอบครัวของคุณพ่อคุณแม่บ้านนี้ รวมถึงน้องจีจี้และคุณพี่ที่อยู่ข้างกายมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง รวมถึงขออวยพรให้เพื่อนๆทุกท่านมีความสุขกันตลอดปีเลยน้า

ที่มา: จั๊ม ซีอา’กะล่อน