น้องหมามาขออยู่กับคนใจดีนานหลายเดือน ก่อนพบว่าที่จริงเจ้าตูบมีบ้านถึงสองหลัง

0
525

สุนัขตัวหนึ่งอาจจะมีบ้านมากกว่าหลังเดียว และอาจจะมีครอบครัวมากกว่าครอบครัวเดียวก็ได้เช่นกัน อย่างเช่นเรื่องราวความน่ารักอบอุ่นหัวใจเมื่อคนใจดีช่วยดูแลและรักษาดวงตาให้กับน้องหมา ทำให้นอกจากน้องหมาเองจะมีความสุขที่มันกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เจ้าของคนเก่าก็ยังฝากคำขอบคุณมาให้กับปลอกคอของเจ้าตูบตัวนี้อีกด้วย

พบกับเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ เกี่ยวกับน้องหมาตัวหนึ่งที่มีบ้านมากกว่าแค่หลังเดียว และมีเจ้าของมากกว่าหนึ่งคนด้วยเช่นกัน เพราะหลังจากมันได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าของคนหนึ่ง ก็มีคำขอบคุณมาจากเจ้าของอีกคนแบบนี้

เรื่องราวของเจ้าตูบที่เจ็บตา และมาอยู่กับคนใจดีคนหนึ่งที่นอกจากจะให้อาหารและที่อยู่อาศัยกับมันแล้ว ก็ยังได้พาน้องหมาตัวนี้ไปรักษาจนดีขึ้น รวมทั้งตั้งชื่อให้กับมันว่าเจ้ามีทอง

แต่วันหนึ่งเจ้ามีทองก็หายไป และกลับมาพร้อมกับจดหมายที่ติดอยู่กับปลอกคอของมัน ดูเหมือนสุนัขตัวนี้จะกลับบ้านไปหาเจ้าของเดิมของมัน เป็นคุณลุงท่านหนึ่งที่รู้สึกขอบคุณที่มีคนใจดีช่วยดูแลสุนัขของเขา

คุณลุงเขียนจดหมายบอกว่าเจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่าเจ้าโค๊ก ถ้ามันไปอยู่ด้วย ก็ขอขอบคุณที่ช่วยดูแลมัน แต่ก็ขอให้ปล่อยให้มันมาเยี่ยมคุณลุงบ้างเป็นครั้งคราวเพราะคุณลุงก็คิดถึงเจ้าโค้กเหมือนกันนั่นเอง

นอกจากโค๊กหรือมีทองจะได้พบกับคนใจดีที่ช่วยดูแลรักษามัน เจ้าตูบก็ยังมีเจ้าของอีกคนหนึ่งที่รักและเป็นห่วงมันเช่นกัน เรียกได้ว่ามันเป็นสุนัขที่โชคดีมากๆ อีกตัวหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา: แม่เม้าส์ นนลณันทน์