รวม 11 ความฮาของเจ้าตูบ ที่พยายามทำตัวดีแต่ไม่สำเร็จผล

0
542

สุนัขทุกตัวล้วนอยากให้เจ้านายรักและเอ็นดูพวกมัน จึงพยายามทำตัวเป็นเด็กดีที่ซื่อสัตย์และเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์เสมอ แต่ด้วยสัญชาคญาณและความซุกซนที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดก็ทำให้พวกมันมักทำผิดพลาดเป็นประจำ

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของมนุษย์อย่างสุนัข ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาดและพยายามเชื่อฟังคำสั่งของเราเสมอ แต่บางครั้งพวกมันก็อดเผลอไผลไปกับสิ่งเร้ารอบตัวไม่ได้

ความอยากรู้อยากเห็นเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กันกับสุนัข เพราะไม่ว่าพวกมันจะพยายามทำตัวเป็นเด็กดีมากแค่ไหน แต่ถ้าพบเจออะไรแปลกๆ ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปสำรวจ ถึงแม้ว่าจะทำให้ตัวเองต้องเจ็บตัวอย่างเช่นเมื่อเจอกับผึ้ง

สุนัขทุกตัวล้วนดีอกดีใจเมื่อมีโอกาสได้วิ่งเล่นบนสนามหญ้าสีเขียว แต่บางครั้งพวกมันก็ไม่รู้ว่าแค่การวิ่งเล่นบนสนามหญ้าจะทำให้เกิดปัญหาน่าปวดหัวสำหรับเจ้านายได้ เพราะสนามหญ้านั้นเพิ่งถูกตัดมาหมาดๆ

บางครั้งสุนัขก็ไม่อาจเข้าใจการกระทำของมนุษย์ได้ทั้งหมด พวกมันเพียงแต่ทำสิ่งต่างๆ ไปตามความเคยชินเท่านั้นจนอาจจะทำให้เกิดความผิดพลาด อย่างเช่นเจ้าตูบที่ไม่รู้ว่าทางเดินนี้เพิ่งเทปูนและยังไม่แห้ง

พ่อสุนัขที่ดูเหมือนกับว่ากำลังพาลูกน้อยมารับผิด หลังจากไปวิ่งเล่นกลางสายฝนจนขนสีขาวสะอาดของทั้งสองตัวเปรอะเปื้อนมอมแมม

เจ้าตูบที่ดูตกใจเมื่อทราบว่าเจ้านายของมันยังต้องใช้กล่องเปล่ากล่องนี้อยู่ เพราะมันเห็นกล่องวางอยู่เฉยๆ และคิดว่าคงไม่มีใครต้องใช้แล้ว จึงได้เอามากัดแทะเล่นอย่างสนุกสนาน

เมื่อมนุษย์มีความสุขสุนัขของพวกเขาก็จะมีความสุขไปด้วย ถึงแม้ว่าบางครั้งเจ้าตูบอาจจะไม่รู้กาลเทศะไปบ้างก็ตาม แต่ก็ยังเป็นภาพที่น่ารักอยู่ดีเมื่อมันกลิ้งตัวอย่างดีใจระหว่างพิธีแต่งงานของเจ้านายแบบนี้

สีหน้าของเจ้าตูบที่ต้องถูกจับมาอาบน้ำชำระล้างร่างกายกลางดึก หลังจากมันหนีไปเล่นซนกับตัวสกั๊งค์มา ทำให้สกั๊งค์ปล่อยแก๊สพิษใส่หน้าจนเจ้าของต้องรีบช่วยล้างออกโดยด่วน

เมื่อเจ้านายสั่งให้เจ้าตูบทั้งสองตัวนั่งลงเพื่อจะได้ถ่ายภาพ แต่เจ้าตัวหนึ่งกลับนอนกลิ้งลงไปกับพื้น ส่วนอีกตัวก็นั่งทับเพื่อนของมันอีกทีหนึ่ง

สีหน้างุนงงปนเศร้าของเจ้าตูบที่แอบหนีออกไปเดินเล่นท่ามกลางหิมะ ทำให้อุ้งเท้าทั้งสี่ข้างกลายเป็นรองเท้าหิมะที่หนาเตอะ

เจ้าตูบที่ดูภาคภูมิใจในผลงานของมัน มันอาจจะคิดว่ามันได้ช่วยเปิดประตูให้กับเจ้านายก็เป็นได้

เมื่อคุณซื้อตุ๊กตายัดนุ่นให้เพราะคิดว่าสุนัขจะได้มีเพื่อนเล่น แต่แล้วเจ้าตูบกลับปลิดชีพของตุ๊กตายัดนุ่นที่น่าสงสารอย่างไม่ไยดี โดยมีหลักฐานติดอยู่เต็มหน้าของมันเอง

ที่มา: brightside