แก๊งสุนัขนับสิบชีวิตบุกชมละครเพลง เพื่อฝึกพิเศษเกี่ยวกับมารยาทในโรงหนัง

0
314

เราทุกคนล้วนเคยพบเจอกับคนที่ไม่มีมารยาทในที่สาธารณะ โดยเฉพาะในโรงภาพยนตร์หรือโรงละคร อย่างเช่นคนที่คุยกันเสียงดัง เล่นโทรศัพท์มือถือ หรือสปอยตอนจบให้คนอื่นฟัง ซึ่งทำให้เราเสียอรรถรสในการรับชมได้เลยทีเดยว

แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าเราต้องเจอกับสุนัขในโรงภาพยนตร์ ซึ่งแน่นอนว่าปกติแล้วสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่มีนิสัยซุกซนและอยู่ไม่สุข การได้พบเจอกับพวกมันในโรงภาพยนตร์หรือโรงละครจึงอาจจะดูเหมือนฝันร้ายเลยทีเดียว ยกเว้นเสียแต่ว่าสุนัขเหล่านั้นจะได้รับการฝึกฝนมาแล้ว อย่างเช่นการฝึกฝนที่ทั้งน่ารักและน่าประทับใจมากๆ แบบนี้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ Stratford Festival รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา เมื่อสุนัขหลายสิบตัวได้เข้ามาชมการแสดงเรื่อง Billy Elliot แต่พวกมันไม่ได้เข้ามาชมพร้อมผู้ชมปกติ แต่เข้ามาเพื่อฝึกฝนตัวเองโดยเฉพาะ

ไอเดียนี้เป็นวิธีการฝึกฝนที่แปลกใหม่ของ K-9 Country Inn Service Dogs ศูนย์ฝึกสุนัขเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ผู้พิการ หรือผู้ที่มีความต้องการพิเศษ ที่ได้พาสุนัขทั้งหมดของศูนย์ฝึกมาชม Billy Elliot the Musical

พวกเขาได้พาเจ้าตูบ K-9 ทั้งหมดเข้ามานั่งในโรงละครอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อฝึกให้พวกมันสามารถรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในโรงละครหรือโรงภาพยนตร์ได้ ถ้าวันหนึ่งต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในสถานที่เหล่านี้นั่นเอง

ปกติแล้วสุนัขช่วยเหลือผู้ป่วยจะสามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้เป็นอย่างดี แต่บางครั้งพวกมันก็อาจเกิดอาการสับสนและตกใจได้เมื่อได้เมื่อต้องเข้าทำหน้าที่ในโรงละครหรือโรงภาพยนตร์ ที่มีแสงสีเสียงตระการตา มีผู้คนแออัดยัดเยียด และอาจได้พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายหลายรูปแบบ

ดังนั้นศูนย์ฝึกสุนัขจึงต้องช่วยให้พวกมันสามารถรับมือกับสถานการณ์ที่แสนอึกทึกครึกโครมเหล่านี้ได้ โดยเรียนรู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงภาพยนตร์นั้นไม่ใช่สัญญาณของอันตราย และสอนให้มันโฟกัสที่เจ้านายของมันเพียงคนเดียว

นอกจากนี้เมื่อเจ้านายของมันมีอาการผิดปกติขึ้นมาอย่างกะทันหัน มันก็ต้องสามารถสังเกตเห็นได้ทันที โดยไม่สับสนงุนงงไปกับสิ่งเร้ารอบตัว เพื่อให้สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้ทันเวลาในทุกสถานการณ์

นี่เป็นการฝึกฝนที่มีประโยชน์มาก เพราะถ้าสุนัขสามารถรับมือกับสถานการณ์ได้หลากหลายรูปแบบ ผู้ป่วยจะสามารถไปท่องเที่ยวสถานที่อื่นๆ พร้อมกับสุนัขของพวกเขาได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีเรื่องยุ่งยากหรือมีอันตรายเกิดขึ้น

ที่มา: boredpanda