ดีต่อใจ 13 ความอบอุ่นที่สุดในโลก จากเจ้าตูบที่เป็นเพื่อนแสนรู้ของเรา

0
258

ความน่ารักของสุนัขนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์ยอมรับกันโดยทั่วไป ถึงแม้ว่าจะมีบางคนที่กลัวหรือไม่ชอบสุนัขอยู่บ้าง แต่คนส่วนใหญ่ก็ล้วนมองเห็นความน่ารักน่าเอ็นดูที่พ่วงมากับความฉลาดแสนรู้ของน้องหมาที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา

ชมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูและความฉลาดแสนรู้ของสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอย่าง “สุนัข” ที่สามารถทำให้เรายิ้มและมีความสุขได้ในวันที่เศร้าหรือท้อแท้ เพียงแค่ชมภาพหรืออ่านเรื่องราวความแสนรู้ของพวกมันเท่านั้นเอง

เจ้าของรถที่เคยสงสัยมานานว่าช่องทั้งสองช่องในรถยนต์ของตนเองนั้นมีไว้เพื่ออะไรกันแน่ และวันนี้ปริศนาก็ได้ถูกเฉลยแล้วเมื่อน้องหมาตัดสินใจว่าช่องทั้งสองช่องนี้คือที่วางอุ้งเท้าที่พอดีกับมันที่สุด

ความน่ารักน่าเอ็นดูที่เกิดขึ้นเมื่อเราพาน้องหมาที่น่ารักมาเล่นแอปพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง TikTok ที่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพความมุ้งมิ้งเหล่านี้ต้องยิ้มได้อย่างมีความสุขอย่างแน่นอน

สุนัขและแมวอาจจะดูเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงสองชนิดที่ไม่ค่อยถูกกันและเข้ากันไม่ได้ แต่ถ้าพวกมันเติบโตขึ้นมาด้วยกันมันก็จะสนิทสนมกันมาก อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวน้อยและเจ้าตูบตัวใหญ่สองตัวที่นอนด้วยกันอย่างอบอุ่น

ภาพความเทพของสุนัขที่พิสูจน์ให้เราได้เห็นว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่ฉลาดและแสนรู้มากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก เมื่อเจ้านายโยนลูกบอลไปให้มันก็สามารถใช้จมูกเดาะลูกบอลไปเข้าห่วงได้อย่างง่ายดายในครั้งเดียว

สิ่งที่ทำใจได้ยากที่สุดสำหรับคนรักสุนัขก็คือการเลือกระหว่างสุนัขสองตัว และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน Lil Nas X ที่ตัดสินใจรับน้องหมาทั้ง 2 ตัวมาเลี้ยงพร้อมกันเพราะเลือกไม่ได้

ภาพความน่ารักของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่ขณะที่คนกำลังตั้งกล้องถ่ายภาพอยู่นั้นมันก็กระโดดเข้ามาหาอย่างรวดเร็วว่องไว เกิดเป็นภาพที่น่ารักและน่าเอ็นดูมากๆ แบบนี้

ความฟินของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ถูกพาออกมาเดินเล่น โดยการนั่งอยู่ในถุงโดนัทอย่างมีความสุขและสบายใจ

เชฟในร้านอาหารคนหนึ่งได้แชร์ภาพถ่ายใบเมนูอาหารที่ลูกค้าสั่งเข้ามา เป็นเมนูเบอร์เกอร์เนื้อที่ไม่ใส่อะไรหลายๆ อย่าง เนื่องจากว่าเป็นเบอร์เกอร์ที่ถูกสั่งให้กับน้องหมา จึงไม่มีสิ่งที่น้องหมากินไม่ได้อย่างเช่นผักหรือเครื่องปรุง

ภาพความน่ารักของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่เจ้าของเพิ่งให้ศิลปินวาดรูปเหมือนให้กับมัน และเจ้าตูบก็ทำหน้าที่เป็นแบบได้อย่างดีเยี่ยมด้วยการทำหน้าเลียนแบบภาพเหมือนของมันเอง

ความเท่ของสุนัขที่ดูเฟี้ยวฟ้าวมากๆ เมื่อมันกำลังนั่งอยู่บนรถยนต์คันใหญ่ เพราะมันได้เอาขาหน้าห้อยออกมานอกหน้าต่างราวกับมาเฟียในภาพยนตร์ และยิ่งตอนที่รถค่อยๆ แล่นออกไปก็ยิ่งทำให้มันดูเท่เข้าไปอีก

สุนัขเป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาดและแสนรู้มาก บางครั้งมันจึงทำสิ่งที่เราเองก็ไม่คาดคิดว่ามันจะทำได้ ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตัวนี้ ที่กำลังมีวิธีเล่นสนุกในแบบของมันเอง ด้วยการกระโดดไปตามเสาอย่างสนุกสนานหลายรอบด้วยกัน

ความน่ารักและอ่อนโยนของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่เจ้าของได้พามันมาเที่ยวริมชายหาด และเมื่อมันเห็นคลื่นซัดเข้ามาที่โขดหินมันก็เอื้อมมือไปเหมือนกับว่ากำลังโบกมือให้คลื่นหรืออยากลองสัมผัสคลื่นดูสักที

ปิดท้ายด้วยภาพมีมสุดน่ารัก เป็นภาพเปรียบเทียบระหว่างเราตอนที่กำลังบอกน้องหมาว่าเรารักมันมากแค่ไหน และภาพเปรียบเทียบขณะที่น้องหมากำลังฟังที่เราพูด แต่ทำหน้านิ่งเพราะฟังไม่รู้เรื่องและไม่สนใจ

ที่มา: buzzfeed