คุณพ่อลงมือประดิษฐ์รถลาก เพื่อพาเจ้าตูบสูงวัยไปเที่ยวด้วยทุกเวลา

0
212

สำหรับคนรักสุนัข เจ้าตูบทั้งหลายไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงคลายเหงา เพราะพวกมันเป็นทั้งเพื่อนที่ดีที่สุดและเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่งของพวกเขา ที่มีความสำคัญและสมควรที่จะได้รับความรักและการดูแลเป็นอย่างดี

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ เมื่อเจ้าตูบที่ชื่อว่า Kaylee ซึ่งอายุมากถึง 13 ปี มีอาการของโรคข้ออักเสบเนื่องจากความแก่ของมัน ทำให้คุณพ่อต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแบบนี้

Kaylee เป็นสุนัขที่ขี้อ้อนและมีนิสัยติดคนมาก ปกติแล้วมันจะชอบเดินตามคนในบ้านไปในที่ต่างๆ ไม่ว่าพวกเขาจะเดินไปมุมไหนทั้งในบ้านและนอกบ้าน เจ้า Kaylee ก็จะเดินตามติดไปด้วยเสมอเหมือนเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่ง

แต่หลังจากป่วยด้วยโรคข้ออักเสบ การเดินตามคนในบ้านก็กลายเป็นเรื่องยากสำหรับ Kaylee ถึงแม้ว่ามันจะยังสามารถเดินได้ตามปกติ แต่เมื่อเดินเป็นเวลานานๆ หรือเดินเป็นระยะทางไกลๆ แล้วมันก็จะรู้สึกเจ็บปวดมาก

Kaylee ไม่ย่อท้อที่จะเดินตามคนที่มันรักไปในที่ต่างๆ แต่การต้องดูมันค่อยๆ ก้าวเดินไปพร้อมกับความเจ็บปวดก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนในบ้านรู้สึกสงสาร คุณพ่อของ Sara Morris เจ้าของ Kaylee จึงต้องหาวิธีช่วยเหลือมัน

วันหนึ่งเมื่อคุณพ่อของ Sara มีเวลาว่าง เขาก็ได้จัดการประดิษฐ์รถเข็นคันจิ๋วขึ้นมา เป็นรถที่มีขนาดพอเหมาะพอดีกับตัวของเจ้า Kaylee เพื่อให้มันสามารถนอนได้อย่างสบาย ขณะที่คนในบ้านลากมันไปตามที่ต่างๆ นั่นเอง

ไม่ว่าใครจะเดินไปทำอะไรตรงไหน พวกเขาก็จะลาก Kaylee ที่นอนอยู่บนรถเข็นไปด้วยเพื่อไม่ให้เจ้าตูบรู้สึกโดดเดี่ยว และแน่นอนว่าเจ้า Kaylee ก็มีความสุขมากที่สามารถตามทุกคนไปได้โดยไม่รู้สึกเจ็บข้ออีกต่อไป

นอกจากนี้คุณพ่อของ Sara ยังดัดแปลงพื้นที่ในบ้านให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของ Kaylee และทุกคนก็ผลัดกันพามันไปออกกำลังกายและบริหารร่างกายเป็นประจำ เพื่อช่วยรักษาอาการข้ออักเสบของมันไม่ให้แย่ลงไปกว่าเดิม

ที่มา: thedodo