ชายหนุ่มใช้เวลาตลอดทั้งวันหยุด ยืนถือป้ายตามหาเจ้าของให้กับสุนัขที่หลงทาง

0
570

สุนัขโชคร้ายตัวหนึ่งพลัดหลงกับเจ้าของจนมาหยุดอยู่บริเวณมุมถนนสายที่มันไม่คุ้นเคย มันวิ่งไปวิ่งมาอยู่ตามสนามหญ้าข้างทางอย่างกังวล เคราะห์ดีที่มันยังได้พบกับคนใจดีที่พยายามช่วยเหลือมันจนถึงที่สุด

Jason Gasparik คือชายผู้มีจิตใจงดงามที่ได้ช่วยชีวิตสุนัขหลงทางตัวหนึ่งเอาไว้ โดยระหว่างที่เขากำลังขับรถกลับมาจากบ้านเพื่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ก็เหลือบไปเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณมุมถนนสายหนึ่ง

เขาเห็นรถคันหนึ่งจอดอยู่ริมถนนโดยคนที่อยู่ในรถนั้นลงมาวิ่งบนสนามหญ้าเหมือนกำลังไล่จับอะไรบางอย่าง เมื่อกวาดสายตามองไปรอบๆ ก็เห็นสุนัขสีน้ำตาลเข้มตัวใหญ่กำลังวิ่งวนไปมาเหมือนกำลังกลัวและตื่นตกใจ

เขาตัดสินใจลงไปสอบถาม และก็พบว่าคนที่กำลังวิ่งไล่จับสุนัขนั้นเป็นแค่คนใจดีอีกคนหนึ่งที่ผ่านมาเห็นสุนัขวิ่งอยู่ริมถนน เลยพยายามจับตัวมันเพื่อป้องกันไม่ให้มันถูกรถชน เจสันจึงลงไปช่วยตามจับเจ้าสุนัขอีกแรงหนึ่งทันที หลังจากพวกเขาพยายามจับมันอยู่สักพักหนึ่ง ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาและพยายามช่วยด้วยอีกแรง แต่ก็ยังไม่สามารถจับเจ้าสุนัขที่ทั้งตัวใหญ่และแรงเยอะตัวนี้ได้ จนกระทั่งเจสันพบว่านอกจากมันจะพยายามวิ่งหนีพวกเขาแล้ว มันยังชอบวิ่งไล่เวลาที่เขาวิ่งเหยาะๆ วนไปมาเหมือนกำลังวิ่งเล่นกันอีกด้วย

เจสันจึงวิ่งวนไปมารอบๆ เป็นเวลานานเพื่อให้มันวิ่งตาม จนกระทั่งมันเริ่มหมดแรงเขาจึงสามารถจับตัวเจ้าตูบเอาไว้ได้ จากนั้นก็ได้พาไปยังคลินิกรักษาสัตว์เพื่อสแกนหาไมโครชิพที่อาจบอกได้ว่าเจ้าของของมันคือใครสัตวแพทย์พบไมโครชิพฝังอยู่ในตัวของมันจริง แต่ในไมโครชิพนั้นไม่ได้ระบุข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของ เขาจึงพยายามตามหาเจ้าของมันด้วยวิธีอื่น เริ่มจากการโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กและติดต่อไปยังเพจหรือมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ จากนั้นก็พามันกลับมาที่บ้านของเขาเพื่อพักผ่อนและรอฟังข่าวดี

แต่เมื่อเวลาล่วงเลยไปและยังไม่ได้รับการติดต่อมา เจ้า Roxy ที่ถึงแม้จะดูมีความสุขแต่ก็มันก็ดูกังวลและประหลาดใจไม่น้อย เจสันจึงตัดสินใจใช้วิธีสุดคลาสสิกอย่างการเขียนป้ายออกไปตามหาเจ้าของ ณ บริเวณที่เขาพบมันครั้งแรก

เจสันพาเจ้าตูบตัวโตไปยืนอยู่บริเวณมุมถนนที่เขาพบมันตอนแรกตลอดช่วงสุดสัปดาห์ โดยคนที่ผ่านไปผ่านมาก็มีทั้งคนที่ไม่สนใจ คนที่เข้ามาสอบถาม และคนที่พยายามช่วยเหลือด้วยการโพสต์ตามหาเจ้าของให้อีกแรง

จนกระทั่งในช่วงเที่ยงของวันอาทิตย์ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งแวะมาหาพวกเขา เธอบอกว่าเธอได้ติดต่อกับคนที่น่าจะเป็นเจ้าของสุนัขตัวนี้ ที่กำลังตามหาสุนัขของเขาที่ชื่อ Roxy อยู่บริเวณถนนอีกสายหนึ่งอยู่เช่นเดียวกัน จากนั้นเจสันก็นัดกับ Ed ชายที่น่าจะเป็นเจ้าของ Roxy ให้มาพบกันบริเวณถนนสายดังกล่าว

เมื่อ Ed เดินทางมาถึง และเขาตะโกนเรียกชื่อเจ้า Roxy มันก็แสดงท่าทางดีใจอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้จะแน่ใจว่า Roxy ได้พบกับเจ้าของมันแล้วจริงๆ แต่เจสันก็ไม่ลืมที่จะขอหลักฐานยืนยัน และก็พบว่าในเอกสารที่เอ็ดพกมานั้นมีเลข ID ที่ตรงกับเลขในไมโครชิพของเจ้า Roxy จริงๆ ต้องขอบคุณความมีน้ำใจและความทุ่มเทของเจสันที่ทำให้ในที่สุด Roxy ก็ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย

ที่มา: thedodo