เจ้าตูบแสนรู้ช่วยชีวิตคุณยาย จึงได้เลื่อนตำแหน่งกลายเป็น “หลานรัก”

0
189

ไม่ใช่ทุกคนบนโลกที่ชื่นชอบและรักสุนัข เพราะบางคนนั้นก็ไม่ชอบ กลัว หรือไม่เคยคิดอยากที่จะเลี้ยงสุนัขเลย แต่ถ้าหากว่าพวกเขามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสุนัขที่ทั้งฉลาดและแสนรู้ รับรองว่าจะต้องเกิดการเปลี่ยนใจอย่างเช่นกรณีนี้

นี่คือเรื่องราวน่าทึ่งที่เกิดขึ้นกับคุณ Annabelle Camp ซึ่งเป็นคนที่รักสัตว์และชอบช่วยเหลือสุนัขที่น่าสงสาร วันหนึ่งเมื่อเธอบังเอิญพบลูกสุนัขหลงทางอยู่ริมถนน เธอจึงไม่มีทางเลือกนอกจากพามันกลับบ้านมาด้วยกัน

คุณยายของ Annabelle นั้นไม่ปลื้มสุนัขเท่าไหร่ แต่คุณยายก็ใจดีและยอมให้เธอดูแลเจ้าตูบตัวน้อยที่เธอตั้งชื่อว่า Mason เอาไว้ที่บ้านชั่วคราว จนกว่าสถานสงเคราะห์สัตว์จะสามารถช่วยหาคนที่จะรับเลี้ยงมันได้

เมื่อเวลาผ่านไปและยังไม่มีผู้ใดตกลงรับ Mason ไปเลี้ยง มันจึงถูกส่งตัวไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว จนกระทั่งวันหนึ่งก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อ Mason นั้นป่วยและต้องเข้ารับการรักษา ซึ่งก็ทำ Annabella ไม่สามารถทนได้

เธอสงสาร Mason และไม่อยากให้มันอยู่ที่ศูนย์พักพิงระหว่างที่มันป่วย เธอจึงขออนุญาตคุณยายเพื่อพาเจ้าตูบกลับมาดูแลที่บ้านอีกครั้ง ซึ่งคุณยายก็อนุญาตเพราะถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่นักแต่ท่านก็เห็นใจมัน

การมาพักฟื้นที่บ้านของ Annabelle ทำให้ Mason หายดีเป็นปลิดทิ้ง และวันหนึ่งมันก็ทำสิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิด ซึ่งตรงกับที่ Annabelle เชื่อว่า การที่มันได้กลับมาที่บ้านของเธอนั้นต้องมีเหตุผลอะไรบางอย่างแน่นอน

ระหว่างที่ Mason นอนอยู่กับ Annabelle ในกลางดึกคืนหนึ่ง มันก็ลุกขึ้นมายืนอยู่บนหน้าอกของเธอและเห่าเสียงดัง ทำให้เธอรู้ว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติเพราะ Mason นั้นเป็นสุนัขขี้เซาและไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนเลย เธอเดินตาม Mason ที่ทำท่าเหมือนกับกำลังนำทางเธอไปที่ไหนสักแห่ง มันวิ่งไปยังห้องโถงที่มันไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไป และมุ่งตรงไปยังห้องของคุณยายจนกระทั่งพบกับร่างของคุณยายที่หมดสติอยู่ในห้องน้ำ

คุณยายนั้นมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจจึงทำให้เกิดอาการหมดสติ แต่ด้วยความเฉลียวฉลาดของ Mason ทำให้ Annabelle สามารถพาคุณยายไปส่งที่โรงพยาบาลได้ทันเวลา ไม่เช่นนั้นก็อาจเกิดเรื่องร้ายแรงได้

เมื่อคุณยายฟื้นขึ้นมาเธอก็ได้เล่าวีรกรรมของ Mason ให้ฟัง ซึ่งก็ทำให้ท่านรู้สึกขอบคุณเจ้าตูบมาก นับแต่นั้นเป็นต้นมา Mason ก็กลายเป็นสุนัขตัวโปรดเพียงตัวเดียวของคุณยาย ถึงแม้ว่าจะยังไม่สนิทกันเท่าไหร่นักเพราะคุณยายเคยไม่ชอบสุนัขมาก่อน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เรียกได้ว่าใกล้ชิดและสนิทสนมกว่าเดิมมาก

ที่มา: thedodo