พ่อสร้าง “ห้องส่วนตัว” ให้กับน้องหมา ที่ช่างระแวงและไม่กล้าอยู่กับคนอื่น

0
358

สุนัขตัวหนึ่งมีชีวิตที่พลิกผันจากหน้ามือกลายเป็นหลังมือ เพราะในบั้นปลายชีวิตมันได้มีเจ้าของคนใหม่ที่รักและดูแลเอาใจใส่มันเป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง และถึงขั้นสร้างห้องนอนส่วนตัวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันให้ด้วย

Sean Farrell คือเจ้าของ Buster สุนัขพันธุ์สแตฟเฟอร์ดไชร์ บูล เทอร์เรียร์ อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นสุนัขที่เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีมาก่อน ทำให้มันกลัวการอยู่กับคนตามลำพังไม่เว้นแม้กระทั่งกับเจ้านายของมันเอง

Sean รับเจ้าบัสเตอร์มาเลี้ยงได้ 2 ปีแล้ว เขาพยายามอย่างหนักที่จะทำให้มันเชื่อใจและไว้ใจเขา และหลังจากพามันไปเข้ารับการดูแลและบำบัดรักษา เจ้าบัสเตอร์ก็มีอาการดีขึ้นจนมันเริ่มเข้ากับคนอื่นๆ ได้ดีกว่าเดิมมาก

แต่เนื่องจากมันไม่เคยมีบ้านที่อบอุ่นหรือเจ้าของที่ดีกับมันเลยตลอดระยะเวลา 10 ปี ทำให้บัสเตอร์ยังกลัวการอยู่กับคนสองต่อสอง ถึงแม้ว่าคนๆ นั้นจะเป็น Sean เองก็ตาม มันจะเข้าหาคนเฉพาะเวลาที่อยู่ด้วยกันหลายๆ คนเท่านั้น

Sean จึงคิดที่จะทำอะไรบางอย่างขึ้นมาให้กับมัน นั่นก็คือการเสียสละแบ่งมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นในบ้านของเขา เพื่อสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้นมาให้กับเจ้าบัสเตอร์ได้อาศัยอยู่อย่างสบายใจ

ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีความถนัดทางด้านการก่อสร้างหรือซ่อมแซมบ้าน แต่เขาก็พยายามอย่างดีที่สุดในการสร้างห้องส่วนตัวให้กับบัสเตอร์ โดยเขาใช้เวลา 4 วันในการสร้างห้องนอนเล็กๆ ที่อบอุ่นและอยู่สบายที่สุดให้กับเจ้าตูบ

Sean ใช้งบประมาณไปราวๆ 3-4 พันบาท สร้างห้องของเจ้าบัสเตอร์ขึ้นมาจากแผ่นไม้และไม้อัด

เมื่อสร้างเสร็จแล้วเขาก็ตกแต่งห้องของบัสเตอร์ด้วยความตั้งอกตั้งใจ ภายในห้องส่วนตัวของบัสเตอร์มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครันตั้งแต่ที่นอน ทีวีจอเล็ก พัดลมระบายอากาศ โคมไฟ หรือแม้กระทั่งของตกแต่งห้อง

ในห้องยังมีรูปของ Zook น้องหมาตัวเก่าของ Zean ที่จากไปในวัย 17 ปี ตั้งไว้เป็นเพื่อนให้กับบัสเตอร์

บัสเตอร์เองนั้นดีใจมากที่ได้มีห้องส่วนตัวเป็นของตัวเอง มันเข้าไปอยู่ในนั้นตั้งแต่วันแรกที่สร้างเสร็จสมบูรณ์ ทำให้ Sean รู้สึกว่าคุ้มค่าแล้วกับเงินที่เสียไปและแรงกายแรงใจของเขาที่ใช้ในการสร้างห้องให้กับเจ้าตูบสุดที่รัก

เขาไม่เคยเข้าไปยุ่งวุ่นวายกับบัสเตอร์เลยตอนที่มันนอนพักผ่อนอยู่ในห้องส่วนตัวของมัน เนื่องจาก Sean ต้องการให้บัสเตอร์นั้นรู้สึกปลอดภัย สบายใจ และมีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด มันจะได้ไม่เกิดอาการกลัวหรือระแวงใครอีก

ปัจจุบันบัสเตอร์รักและสนิทสนมกับ Sean มากขึ้นทุกวัน และมันก็เป็นน้องหมาที่มีความสุขที่สุดตัวหนึ่งเลย


ที่มา: boredpanda