รวมพลเหล่า ‘ลูกหมาน้อย’ ที่พอมาอยู่ในชีวิตพ่อแม่คนไหน ก็นำแต่ความ ‘สดชื่น’ มาเพียบ

0
7527

สุนัขนั้นมีความใสซื่อบริสุทธิ์มาตั้งแต่กำเนิด และยิ่งโดยเฉพาะตอนที่ช่วงการเจริญเติบโตของพวกนางยังอยู่แค่ในวัย “ลูกหมาน้อย” พวกเธอก็ช่างเต็มไปด้วยความน่าเอ็นดู จนพ่อแม่ทั้งหลายเผลอหลงรักพวกนางไปหมดทั้งหัวใจ

ซึ่งการใช้ชีวิตอยู่กับเหล่าลูกสุนัขตัวน้อยนั้น ทำให้จิตใจของเราสดชื่นมาก เพราะพวกเค้ามากับความสดใส ดวงตาแป๋วๆ และระดับความอ้อนที่สูงเกินกว่าใคร และแต่ละนางที่เพื่อนๆกำลังจะได้เห็น บอกเลยว่าการันตีความน่ารักโดยแท้

ก่อนที่สุนัขตำรวจจะแกร่งกล้าและมากไปด้วยทักษะ พวกเธอนั้นก็ถูกคัดเลือกมาตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัขเท่านั้น และในวัยเด็กของสุนัขตำรวจพวกนางก็ยังมีความเซ่อซ่า และน่ากอดสุดๆไปเลยล่ะจ้า

หลังจากผ่านพ้นการฝึกเบื้องต้น เหล่าลูกสุนัขตำรวจก็จะได้เริ่มฝึกปฏิบัติการ ถึงแม้พวกนางจะตัวจิ๋วอยู่ แต่อีกหน่อยพอโตไปแล้ว พวกเค้าก็มีความเก่งกาจและเฉลียวฉลาดอย่าบอกใครเชียวล่ะ

ส่วนลูกหมาที่อยู่ประจำบ้านของเราๆนั้น แน่ล่ะว่า พวกนางก็ทั้งแบ๊วและป่วนไม่แพ้เหล่าสุนัขตำรวจเลยแหละ แถมบางนางยังมีขนลายพิเศษที่ทำให้มนุษย์ต้องอมยิ้ม อย่างตัวนี้มีขนเป็นลายรูปหัวใจด้วยแหละ

แน่นอนว่าวัยตัวเล็กนั้น เป็นวัยที่กำลังซน พวกเค้าไม่เคยหยุดนิ่งในการเรียนรู้และสนุกกับโลก รวมถึงคาบสารพัดสิ่ง คาบโน่น คาบนี่มาฝากให้เหล่าเจ้านายอีกด้วย

ส่วนบางสายพันธุ์ก็มีเอกลักษณ์ของความฟูของขนเยอะมาก จนทำให้แม่อดสงสัยไม่ได้ว่า นี่ลูกหมาหรือลูกหมีกันแน่ล่ะเนี่ย

วัยตัวจ้อย เป็นวัยที่หมั่นเขี้ยวขั้นสุด ฉะนั้นเจ้านายทั้งหลายโปรดทำใจให้ดีว่าเจ้าตัวดื้อพวกนี้ อาจทำให้ข้าวของในบ้านขาดวิ่นได้เลยแหละจ้าเพราะพวกนางกัดนั่นกัดนี่รัวๆ

แต่ถึงจะดื้อแค่ไหน พออยู่ด้วยกันนานๆก็จะผูกพันจนไม่ว่าจะไปที่ไหนก็อยากจพกไปด้วย ไม่เว้นแม้แต่ตอนขับรถทำเป็นนั่งเรียบร้อยเชียวนะเรา

ซึ่งพลังงานของลูกสุนัขแม้จะเยอะแค่ไหน แต่สุดท้ายพวกเค้าก็ยังเป็นแค่วัยละอ่อน ที่หลังจากซนมาอย่างหนักหน่วงทั้งวัน ก็สามารถสลบได้ทุกที่ทุกเวลาเช่นกัน อย่างรายนี้ขุดดินในสวนหลังบ้านจนเหนื่อย และหลับเนียนๆไปในที่สุด

อย่างไรก็ตามแม้พวกเค้าจะน่ารักมาก แต่สุดท้ายการจะเลือกรับสุนัขสักตัวมาเลี้ยง ก่อนอื่นเจ้าของก็ควรจะต้องพิจารณาความพร้อมของตัวเอง ทั้งในแง่ค่าใช้จ่าย รวมถึงเรื่องการจัดการดูแล อาทิ บางคนอาจจะแพ้ขนของสุนัข
จนทำให้ไม่สามารถดูแลสุนัขได้ เพราะถ้าหากฝืนรับพวกเค้าเข้ามาในชีวิตตอนที่ไม่พร้อม เหล่าตัวน้อยเหล่านี้ก็อาจจะประสบกับความลำบากได้

ดังนั้น ในเมื่อเลือกที่จะรับเค้าเข้ามาในชีวิต ก็ควรจะดูแลตัวน้อยเหล่านี้ให้ดีที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะสุนัขเหล่านี้คือสิ่งดีๆของโลกที่คู่ควรกับความใส่ใจที่สุดเลยล่ะจ้า

ที่มา: boredpanda