เจ้าหมาผู้โชคดี กับบ้านส่วนตัวพร้อมระเบียงที่พ่อสร้างไว้ให้

0
1668

สำหรับคนรักสุนัข เจ้าตูบทั้งหลายไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยงคลายเหงาเท่านั้น เพราะพวกมันเป็นเหมือนเพื่อนสนิทและคนในครอบครัวที่พวกเขาอยากทำสิ่งดีๆ ให้ ซึ่งบางครั้งก็เป็นสิ่งที่ทุ่มทุนและอลังการงานสร้างมากจริงๆ

นี่คือเรื่องราวของคนรักสุนัข ที่รักสุนัขของเขามากจนอยากทำทุกอย่างเพื่อให้มันมีความสุข และเนื่องจากว่าเขาเป็นเจ้าของบริษัทรับตกแต่งรั้วและระเบียงบ้าน จึงได้แปลงโฉมสนามหญ้าของเขาเองให้เป็นบ้านจิ๋วของเจ้าตูบซะเลย

Maya คือสุนัขที่โชคดีที่สุดตัวหนึ่งในโลก เพราะนอกจากมันจะมีเจ้าของที่รักมันมากๆ แล้ว มันยังมีบ้านจิ๋วเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่สูงขึ้นมาเหนือรั้ว มีระเบียงและรั้วจิ๋วเป็นของตัวเอง และยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย

David Connolly คือเจ้าของ Maya ที่เป็นเจ้าของบริษัท Fencing Decking Specialists NI ในสหราชอาณาจักรด้วย ดังนั้นการแปลงโฉมรั้วบ้านของเขาให้เป็นบ้านจิ๋วของเจ้ามายาจึงไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด

ปกติแล้วคุณเดวิดมักจะพามายาไปทำงานด้วยบ่อยครั้ง แต่บางครั้งที่เขาไม่สามารถพาเจ้าตูบไปด้วยกันได้ เขาก็กลัวว่ามันจะเหงาและเบื่อ และเมื่อพบว่ามันชอบออกมานอนเล่นในสวนจึงได้เกิดไอเดียนี้ขึ้นมา

เขาสร้างบ้านไม้หลังเล็กสไตล์ชทบทขึ้นมาและนำมาติดไว้กับรั้วบ้านของเขา จากนั้นก็สร้างบันไดสำหรับเดินขึ้นลง พร้อมรั้วขนาดจิ๋วเพื่อให้บ้านของมายานั้นเป็นที่พักส่วนตัวของมันที่มีอาณาเขตบอกไว้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ในบ้านของมายายังมีทั้งระเบียงนอกบาน มีไฟให้แสงสว่างในยามค่ำคืน มีเครื่องทำความร้อนไว้ใช้ในฤดูหนาว มีกระจกไว้ให้มายามองออกมานอกตัวบ้าน รวมทั้งมีที่นอนและของเล่นต่างๆ ที่มันชอบอย่างครบครัน

เวลาคุณเดวิดอยู่บ้านเจ้ามายาก็จะเข้าไปอยู่กับเขาในบ้านหลังใหญ่ตามปกติ แต่เมื่อเจ้านายไปทำงานด้านนอก มันก็จะออกมาสังเกตการณ์ที่บ้านหลังเล็กของมันทันที เพราะเป็นมุมที่สามารถมองไปรอบๆ บ้านและนอกบ้านได้ด้วย

นอกจากจะสร้างบ้านจิ๋วส่วนตัวให้กับเจ้ามายาได้อย่างอลังการงานสร้างแล้ว คุณเดวิดยังมักจะพามันออกไปท่องเที่ยวผจญภัยด้วยกันเสมอ อย่างเช่นการปีนเขาหรือเดินป่า เพราะเขารู้ดีว่าสุนัขนั้นมีอายุขัยที่สั้นมากเมื่อเทียบกับมนุษย์เรา จึงอยากให้มันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกสนานที่สุดเท่าที่จะทำได้นั่นเอง

ที่มา: thedodo