รวม 11 ความซนของสุนัข ซึ่งเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราทุกคน

0
833

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ไม่ได้เป็นเพราะความน่ารักน่ากอดของพวกมันเท่านั้น เพราะสุนัขนั้นเป็นทั้งสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์เชื่อฟังคำสั่ง และยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดที่สามารถสร้างความสุขให้กับเราได้ทุกเวลา

วันนี้เราจะพาไปชมภาพวีรกรรมและความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเรียกว่า สุนัข ซึ่งนอกจากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้มากๆ แล้ว พวกมันยังสดใส ร่าเริง และเต็มไปด้วยความสนุกสนานที่ทำให้เรายิ้มตามได้เสมอ

เจ้าตูบที่ฉลาดแสนรู้และเชื่อฟังคำสั่งที่สุดในโลก เมื่อเจ้าของกลับมาแล้วพบว่ามันทำถุงอาหารเม็ดคว่ำ แต่มันกลับพยายามเก็บอาหารเม็ดไว้รวมกันเป็นกอง และไม่กินอาหารเม็ดเลยเพราะมันจะกินก็ต่อเมื่อได้รับอนุญาตเท่านั้น

ความฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวหนึ่งที่เก่งยิ่งกว่ามนุษย์หลายๆ คนเสียอีก เพราะมันสามารถดึงท่อนไม้ออกมาจากเกมเจนก้าหรือเกมตึกถล่มได้โดยไม่ทำให้ตึกนั้นถล่มลงมา

สุนัขที่ถูกปล่อยให้นั่งรอเจ้านายอยู่ในรถพร้อมเปิดกระจกไว้ให้ เนื่องจากว่ามันเป็นสุนัขที่ไม่ดื้อไม่ซนและจะไม่กระโดดหนีไปไหน นอกจากนี้ยังมีป้ายที่เขียนบอกเอาไว้ว่ามันไม่ดุและทุกคนสามารถเข้ามาเล่นกับมันได้

เจ้าตูบแฟนกีฬาที่ดูการแข่งขันบาสเกตบอลที่ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์อย่างตั้งอกตั้งใจ มันมองตามผู้เล่นในสนามโดยไม่ละสายตาเลยแม้แต่วินาทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้บาสเกตบอลในหมู่น้องหมา

ความน่ารักของเจ้าตูบตัวน้อยที่กำลังนอนแช่น้ำอยู่ในสระอย่างสบายอารมณ์ และมันยังขยิบตาส่งวิงค์ให้กับคนที่เข้ามาหามันอีกด้วย เป็นเจ้าตูบที่ทั้งน่ารักและเจ้าเสน่ห์มาก

ความอัจฉริยะของเจ้าตูบชื่อว่า Maya เป็นสุนัขพันธุ์ซามอยด์ที่โด่งดังมากในไอจี เพราะนอกจากจะน่ารักแล้วมันยังมีความสามารถมาก อย่างเช่นเพียงแค่เปิดรูปถ่ายในโทรศัพท์มันก็สามารถทำตามท่าเหล่านั้นได้ทันที

ความน่ารักของลูกสุนัขที่เป็นพี่น้องกัน แต่มีเพียงตัวเดียวที่มีขนสีเหลืองทองสดใส ขณะที่พี่น้องของมันนั้นมีขนเป็นสีดำเงางามทั้งหมด

ปฏิกิริยาที่ทั้งน่ารักและฮามากของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่กำลังกินน้ำอยู่ในที่ให้น้ำอัตโนมัติของมัน และเมื่อเกิดฟองอากาศในถังน้ำก็ทำให้มันตกใจมาก จนหยุดกินน้ำและรีบหันมามองหน้าเจ้าของ

สุนัขไม่ได้ซุกซนหรือดุร้ายทุกตัว เพราะบางตัวก็สามารถผูกมิตรกับคนหรือสัตว์อื่นๆ ได้ทุกชนิด ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ยอมให้กบตัวจิ๋วนั่งอยู่บนศีรษะของมันโดยไม่ว่าอะไรเลย

สีหน้าและแววตาที่ภาคภูมิใจของเจ้าตูบ ที่ดูเหมือนจะรับรู้ได้ว่ามีสิ่งใดเกิดขึ้น เพราะหน้าของมันดูดีใจและภูมิใจมากๆ เมื่อเจ้านายทั้งสองคนของมันจบการศึกษาเป็นที่เรียบร้อย

ปิดท้ายด้วยภาพของสุนัขที่น่ารัก ฉลาดแสนรู้ และโด่งดังที่สุดตัวหนึ่งในโลก มันก็คือเจ้าโกสท์ สุนัขของ จอน สโนว์ จากซีรีส์ยอดนิยมของคนทั่วโลกอย่างเรื่อง Game of Thrones นั่นเอง

ที่มา: buzzfeed