เจ้าตูบแสนรู้เดินเล่นในร้านขายของ เพื่อเลือกตุ๊กตามาเป็นของขวัญตัวเอง

0
441

สุนัขนั้นเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะนอกจากพวกมันจะเป็นทั้งเพื่อนเล่นและสมาชิกในครอบครัวของเราแล้ว สุนัขบางตัวก็ฉลาดแสนรู้มากและสามารถเข้ารับการฝึกฝนเพื่อช่วยเหลือมนุษย์ได้อย่างน่าชื่นชมมากเลยทีเดียว

Toli คือสุนัขช่วยเหลือคนพิการที่ทำหน้าที่ของมันได้อย่างยอดเยี่ยมและขยันขันแข็งมาก มันคือสุนัขของ Michael Cantu ที่เป็นทั้งเพื่อนสนิทและผู้ช่วยส่วนตัวของเขา มันทำหน้าที่หลายอย่างด้วยกันตั้งแต่การเปิดปิดประตู กดสวิตช์ไฟ เก็บของ และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อช่วยเหลือ Michael ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย

ความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของ Toli ทำให้มันเป็นทั้งผู้ช่วยและเพื่อนที่ Michael รักมากที่สุดในชีวิต ดังนั้นในวันที่เป็นวันพิเศษของ Toli อย่างวันเกิดของมัน Michael จึงตั้งใจมอบของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อตอบแทนมันด้วย

คนเลี้ยงสุนัขส่วนใหญ่ต้องเคยประสบกับปัญหาเมื่อเราเลือกซื้อของเล่นของใช้มาให้กับน้องหมาแล้วพวกมันกลับไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ซึ่ง Michael ก็ได้ตัดปัญหานั้นทิ้งไปด้วยการพาเจ้า Toli ไปเลือกของเล่นด้วยตัวเองถึงที่ร้าน

เมื่อ Toli ไปถึงร้านขายของเล่นสุนัข ก็ดูเหมือนว่ามันจะรู้ทันทีว่าต้องทำอะไร มันค่อยๆ เดินดมชั้นวางของทีละชั้นเพื่อเลือกของเล่นที่ตรงใจที่สุด และของเล่นที่มันได้มาก็คือตุ๊กตากระต่ายสีเทาที่น่ารักน่ากอดมาก

เจ้ากระต่ายถูกตั้งชื่อว่า Chungus และ Toli ก็รักมันมากจนต้องนอนกอดทุกครั้งที่มันนอนเล่นหรือหลับพักผ่อน

ไม่ว่าจะไปไหนทำอะไร Toli ก็ตัวติดกับตุ๊กตากระต่าย Chungus ตลอดเวลา และแน่นอนว่ามันยังคงทำหน้าที่ช่วยเหลือ Michael เจ้านายของมันได้ดีเยี่ยมเหมือนเดิม ส่วนทางด้าน Michael นั้นบอกว่า ปกติแล้วเขาก็พาเจ้า Toli ไปเลือกของเล่นเองเป็นประจำทุกปี จนเหมือนกับเป็นธรรมเนียมในวันเกิดของ Toli ไปซะแล้ว

ที่มา: thedodo