ความน่ารักของเจ้าตูบ ที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบ

0
1745

เราทุกคนต่างก็รู้ดีว่าโลกนี้ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าความเพอร์เฟ็กต์หรือสมบูรณ์แบบ เพราะทุกสิ่งล้วนมีข้อบกพร่องหรือข้อด้อยด้วยกันทั้งสิ้น แต่ก็ยังมีสิ่งที่งดงามและน่ารักจนอาจเรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่เข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว

ภาพเหตุการณ์ความน่ารักน่าชัง ของบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ขี้อ้อน แสนรู้ และซื่อสัตย์ที่สุดอย่างสุนัข ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกใบนี้

ถ้าจะมีอะไรสักอย่างที่น่ารักมากกว่าสุนัขธรรมดา ก็คงเป็นสุนัขที่นอกจากจะถูกย้อมสีที่หูให้เป็นสีเหลืองและสีฟ้าสดใสแล้ว มันก็กำลังชมวิวท้องฟ้าที่สวยงามนอกหน้าต่างเครื่องบินไปด้วย

ภาพความน่ารักปนฮาของเจ้าตูบที่ถูกเจ้าของแกล้งเล่น โดยเอากีตาร์จิ๋วไปวางไว้ที่หว่างขาของมัน จากนั้นก็เกาพุงเพื่อให้มันเกาขา จนดูเหมือนกับว่ามันนั้นกำลังโซโล่กีตาร์อยู่

ภาพความฮาปนน่ากลัวเล็กน้อย ของเจ้าตูบที่เมื่อเป็นเรื่องอาหารการกินแล้วมันไม่เรื่องมากเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะมันชอบกินผักผลไม้อย่างเช่นแครอทมากๆ และเมื่อเจ้าของฝานแครอทมันก็อ้าปากรับอย่างตั้งอกตั้งใจ

ภาพบันทึกเหตุการณ์ความฮาและน่าสงสาร เมื่อน้องหมาตัวอ้วนกลมพยายามลงไปในสระน้ำ แต่มันหัวทิ่มลงไปอย่างไม่เป็นท่า และเมื่อตั้งตัวได้ก็ว่ายน้ำอย่างสบายใจต่อไป

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดในโลก เพราะนอกจากพวกมันจะมีความน่ารักและร่าเริงสดใสแล้ว ยังฉลาดแสนรู้และสามารถช่วยเหลือเราได้ทุกอย่าง อย่างเช่นการทำหน้าที่เป็นไลฟ์การ์ดเพื่อช่วยเหลือคนจมน้ำ

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนที่สุด โดยไม่มีสัตว์เลี้ยงชนิดไหนสามารถเอาชนะพวกมันในเรื่องนี้ได้ ยกตัวอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้กับท่าอ้อนมนุษย์ที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องใจอ่อน

เราสามารถฝึกสุนัขให้ทำได้แทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ช่วยเหลือคน ไปจนถึงการเล่นสนุกอย่างเช่นการกระโดดเชือกเหมือนกับแก๊งเจ้าตูบเหล่านี้ที่ทั้งแกว่งเชือกและกระโดดข้ามได้ด้วย

ความน่ารักของเจ้าตูบที่พลัดหลงกับเจ้าของในห้างสรรพสินค้า และเมื่อเจอกับพนักงานรักษาความปลอดภัยมันก็เข้าไปแปะมือกับเขาเพื่อเอาตัวรอดจากการถูกลงโทษ

เจ้าตูบตัวโตที่ร้อนจัดและอยากแช่น้ำ มันจึงขดตัวเข้าไปอยู่ในถัง ถึงแม้ว่าถังจะเล็กกว่าขนาดตัวของมันมากมันก็สามารถเข้าไปนอนได้อย่างสบายใจ

ฟันซี่เล็กๆ น่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบ ที่กำลังโตฟันบางซี่ของมันจึงเพิ่งงอกออกมา

ความน่ารักปุกปุยของสุนัขสองตัวที่มีลักษณะเหมือนก้อนขนหรือก้อนเมฆมากกว่าน้องหมา และมันก็กำลังนั่งชิงช้าด้วยความเพลิดเพลิน เป็นภาพที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องยิ้มออกมาด้วยความเอ็นดู

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถสร้างความสนุกสนานเฮฮาได้กับเราตลอดเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งเวลาที่พวกมันนอนหลับ และทำหน้าตลกมากๆ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้

ที่มา: buzzfeed