ลูกหมาน้อยไร้เดียงสา ถูกแกล้งด้วยการเทสีใส่ และเมื่อเจ้าหน้าที่พบก็รีบเข้าช่วยชีวิต

0
1726

ไม่ว่าใครก็ไม่อยากพบเรื่องลำบาก โดยเฉพาะกับเหล่าลูกหมาน้อยที่พวกนางควรจะเติบโตมาเพื่อเจอกับชีวิตที่สดใส แต่เราก็คงทำได้แต่ฝันเพราะไม่ใช่ลูกหมาทุกตัวจะมีชีวิตที่ราบรื่นขนาดนั้น

สัตวแพทย์จาก KC Pet Project ได้พบกับเหตุการณ์บาดใจตอนคืนวันเสาร์ก่อนจะเลิกงาน โดยมีลูกสุนัขที่ถูกคุณตำรวจพบเข้า บนเรือนร่างของเหล่าตัวน้อยเปื้อนไปด้วยสี Latex

เจ้าหน้าที่ตำรวจเล่าว่า “พวกเขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสม ของคนที่พยายามจะทำร้ายหมาน้อยในละแวกบ้าน” โดยพอตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าลูกหมาน้อยได้ถูกรังแกด้วยการใช้ถังสี Latex ทาใส่ไปทั่วตัว

เท่านั้นไม่พอสียังแห้งติดตัวลูกสุนัขอายุ 8 สัปดาห์เหล่านี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ

ดังนั้นทีมสัตวแพทย์จึงต้องเข้ามาช่วยดูแลเพื่อให้หมาน้อยเหล่านี้ไม่ตกอยู่ในภาวะตื่นตกใจ

สัตวแพทย์เผยว่า “มันไม่มีทางเลยที่เราจะชำระล้างสีเหล่านี้ออก โดยไม่ใช้สารเคมี ดังนั้นเราขอเลือกวิธีที่จะตัดทอนขนของพวกนางออกมากกว่า”

จากนั้นทุกคนก็ช่วยชีวิตเหล่าหมาน้อย ด้วยการพยายามทำให้นางสงบและค่อยๆถอนขนบางส่วนไป ก่อนจะพาไปอาบน้ำอุ่นๆ ซึ่งก่อนจบกระบวนการเหล่าตัวน้อยก็เผลอหลับไปด้วยความหมดแรง

“พวกนางบริสุทธิ์และน่ารักมากค่ะ”

โชคดีที่การช่วยชีวิตมาทันเวลา ทำให้สารเคมีจากสีไม่ส่งผลร้ายต่อเหล่าลูกหมาน้อยมากนัก และทันทีเรื่องแชร์ในโลกออนไลน์ก็มีคนมากมายที่อยากช่วยชีวิตพวกนาง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ก็บอกว่ายังต้องรอตรวจสอบข้อมูลอยู่ เพราะเราก็ยังไม่รู้เลยว่าตัวน้อยเหล่านี้มาจากไหน หรือแม่ของพวกนางอยู่ที่ใด ก็หวังว่าพวกนางจะได้บ้านใหม่ในเร็ววันนี้ สู้ๆนะเจ้าตัวน้อย

ที่มา: thedodo