เมื่อมนุษย์ต้องทดสอบความแข็งแรง ด้วยการวิ่งตามเจ้าตูบที่หลุดออกจากบ้าน

0
2348

การเลี้ยงสุนัขส่งผลดีต่อสุขภาพของเราหลายอย่าง นอกจากสุขภาพจิตใจที่ดี ก็ยังช่วยให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากขึ้น เพราะการเลี้ยงสุนัขทำให้เราได้ออกกำลังกายเป็นประจำ โดยเฉพาะตอนที่น้องหมาหลุดออกจากบ้านนั่นเอง

คนส่วนใหญ่อาจคิดไม่ถึงว่าจริงๆ แล้วการเลี้ยงสุนัขนั้นส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคนเราด้วย เพราะเมื่อเลี้ยงสุนัขแล้วเราก็มักจะมีโอกาสได้เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม

คนเลี้ยงสุนัขที่ค้นพบว่า การเลี้ยงสุนัขทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมเพราะมีโอกาสได้ออกกำลังกายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพาสุนัขออกไปเดินเล่น หรือการออกไปตามจับตอนที่น้องหมาหลุดออกจากบ้าน

ขนาดตัวที่อ้วนท้วนสมบูรณ์ของสุนัขก็ยิ่งทำให้เราแข็งแรงมากขึ้นตามไปด้วย เมื่อเราต้องอุ้มน้องหมาไปตามที่ต่างๆ โดยเฉพาะอุ้มเข้าบ้าน ก็ทำให้เรามีโอกาสได้บริหารร่างกายและออกแรงไม่ต่างจากการออกกำลังกายเลย

ผู้ที่นำเรื่องราวที่ค้นพบจากการเลี้ยงสุนัขว่าทำให้เราได้ออกำลังกายมากขึ้น ซึ่งใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่าคุณ พาราเม็ด ไทเป๊ะเวอร์ ได้นำเรื่องราวความป่วนเมื่อสุนัขหลุดออกไปจากบ้าน มาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง

ความแสบและซนของสุนัขอีกตัวหนึ่ง ที่ทำให้เจ้าของได้ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เพราะต้องวิ่งไล่จับเจ้าตูบที่หนีไปเล่นน้ำอย่างสนุกสนานนั่นเอง ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ ลูกหมี จะไม่นอนดึก

ความน่ารักของเจ้าตูบในวัย 6 เดือน ที่เจ้าของยังอุ้มไหวอยู่ แต่ถ้ามันโตขึ้นและหนักขึ้น การอุ้มสุนัขก็ไม่ต่างอะไรกับการยกน้ำหนักเลยทีเดียว ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ Naruemon Pinitsasithon

ที่มา: พาราเม็ด ไทเป๊ะเวอร์