ดื้อแต่รัก 12 ที่สุดแห่งความน่ากอด ของบรรดา “สุนัข” ที่น่ารักแบบไม่เกรงใจใคร

0
466

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุดในสายตาของคนรักสัตว์ส่วนใหญ่ ไม่ใช่เพราะพวกมันมีรูปร่างหน้าตาที่น่ากอดเท่านั้น แต่นิสัยของพวกมันยังทำให้เราใจละลาย ไม่ว่าจะเป็นความขี้อ้อน แสนรู้ และร่าเริงสดใสได้ตลอดเวลาของพวกมัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักสดใสของสัตว์เลี้ยงที่มนุษย์นิยมเลี้ยงมากที่สุด นั่นก็คือสุนัขหรือน้องหมา ที่นอกจากจะน่ารักทั้งรูปร่างหน้าตาและรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว พวกมันยังน่ารักน่าเอ็นดูไปถึงนิสัยใจคอ

ความฟินขั้นสุดของน้องหมาที่ได้พิซซ่าเป็นของขวัญ มันดูแฮปปี้มากจนยิ้มตาหยีตลอดเวลา และภาพตอนมันคาบพิซซ่าก็กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก และภาพขวาคือภาพใหม่ที่บอกให้รู้ว่ามันยังมีของโปรดเป็นพิซซ่าอยู่เหมือนเดิม

ภาพความน่ารักขั้นสุดยอดของน้องหมาโกลเดนรีทริฟเวอร์สีทองที่กำลังนอนหลับฝันดีในชุดนอนสีน้ำเงิน เป็นอิริยาบถที่ดูน่ารักน่าเอ็นดูและน่าทะนุถนอมมาก

ถ้าจะมีอะไรที่น่ารักไปกว่าสุนัข ก็คงเป็นลูกสุนัขที่ยังไม่โตเต็มวัย แต่ถ้าจะมีอะไรที่น่ารักไปกว่าลูกสุนัขที่ยังไม่โตเต็มวัย ก็คงเป็นลูกสุนัขที่มีขนาดตัวเล็กจิ๋วมุ้งมิ้งน่าเอ็นดูแบบเจ้าตัวนี้

ภาพความน่าสงสารของเจ้าปั๊กตัวน้อย ที่กำลังสำนึกผิดอย่างรุนแรงหลังโดนเจ้านายดุ แต่ดูเหมือนว่ามันจะมีจิตใจที่อ่อนไหวบอบบางมาก เพราะมันนั่งจ๋อยในท่านี้มาเป็นเวลานานเกือบ 10 นาทีแล้ว

นี่คือโคดี้ สุนัขที่ทั้งน่ารัก ฉลาด และแสนรู้มาก เพราะมันไม่ใช่แค่เพื่อนคลายเหงาของมนุษย์เท่านั้น แต่มันยังเป็นผู้ช่วยทำงานบ้านชั้นดี ที่ช่วยคาบหนังสือพิมพ์มาส่งให้กับเจ้านายของมันเป็นประจำทุกวัน

เมื่อเจ้าตูบคอร์กี้ทำหน้าที่เป็นบรรณารักษ์ชั่วคราว ช่วยให้บริการยืมและคืนหนังสือให้กับผู้ที่มาใช้ห้องสมุด เกิดเป็นภาพความน่ารักที่ใครเห็นเป็นต้องใจละลาย

หลายคนอาจชอบสุนัขที่ยังเป็นลูกสุนัขเด็กเพราะพวกมันดูน่ารักและร่าเริงสดใส แต่จริงๆ แล้วสุนัขแก่ก็มีความน่ารักไม่แพ้สุนัขวัยอื่นๆ เลย อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่กำลังยิ้มโชว์ฟันที่โยกคลอนเพราะความแก่ของมัน

ท่าทางที่ดูแปลกประหลาดและพิลึกสุดๆ เมื่อเจ้าตูบสวมเสื้อตัวใหญ่ แล้วมายืนพิงขาของมนุษย์

ความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องหมากระเป๋าตัวจริง เพราะมันไม่ได้แค่ตัวเล็กพกพาง่ายพาไปไหนก็ได้เท่านั้น แต่มันยังอยู่ในกระเป๋าได้อย่างไม่มีอิดออด ขอเพียงแค่มีช่องให้ยื่นจมูกออกมาสูดอากาศก็พอ

สายตาที่ดูเว้าวอนและจะทำให้ทุกคนต้องใจอ่อนหรือตกหลุมรักมัน กับสายตาที่ใสปิ๊งและน่ารักของเจ้าตูบสีดำสนิท ความดำมืดนี้ยิ่งทำให้มันดูน่ารักมากกว่าเดิม

เรื่องมหัศจรรย์สามารถเกิดขึ้นได้เสมอในสวนสนุกของดิสนีย์ อย่างเช่นความน่ารักที่มากันเป็นฝูงของเจ้าตูบนำทาง ที่ทั้งเก่งและแสนรู้มาก แถมยังสวมหูมิกกี้สุดน่ารัก ทำเอาลูกค้าไม่สนใจเครื่องเล่นเพราะมัวแต่ดูความน่ารักของมัน

ปิดท้ายด้วยความฮาปนน่ารักของเจ้าตูบขาโหด ที่กำลังหาเรื่องเจ้าตูบสายพันธุ์เดียวกัน เพียงแต่เจ้าตูบอีกตัวที่โดนหาเรื่องนั้นไม่ใช่สุนัขจริงๆ เท่านั้นเอง

ที่มา: buzzfeed