ดีต่อใจ 7 ความซื่อสัตย์และจริงใจของ “น้องหมา” ที่รักเจ้านายที่สุดในโลก

0
654

สุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุดของมนุษย์มาเป็นเวลานานนับพันๆ ปีมาแล้ว เพราะพวกมันไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงประจำบ้านของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นทั้งเพื่อน ครอบครัว และลูกน้องที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีที่สุดกับเราตลอดกาล

ชมภาพความน่ารักและซื่อสัตย์ที่สุดของสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อว่า “สุนัข” ที่นอกจากจะสนิทสนมและใกล้ชิดกับมนุษย์เรามากที่สุดแล้ว พวกมันยังรักเราอย่างซื่อสัตย์และจริงใจมากที่สุดในโลกโดยไม่มีข้อแม้อะไรเลย

แม้ว่าจะรู้สึกตื่นเต้นกับคนแปลกหน้าหรือสถานการณ์ที่แปลกใหม่ออกไปบ้าง แต่สุดท้ายแล้วสุนัขก็รักเรามากที่สุดและเห็นว่าเราเป็นคนสำคัญที่สุดเสมอ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่หันมาส่งยิ้มให้กับเจ้านายของมันเสมอ

สายตาที่บ่งบอกให้เราได้รู้อย่างชัดเจนว่าสุนัขนั้นรักเรามากแค่ไหน และเราคือที่หนึ่งในใจของพวกมันเสมอ

ไม่ว่าพวกเราอยากให้เจ้าหมาทำสิ่งใด พวกเค้าก็พร้อมตามใจเสมอ อาทิอย่างการใส่หมวกเช่นนี้ ซึ่งพอเค้ายอมทำตามแล้วมันก็เกิดความสดใสขึ้นมาอย่างมากล้น

ความขี้อ้อนของสุนัขนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพศ อายุ หรือน้ำหนักของพวกมันเลย เพราะบางครั้งเจ้าตูบที่ตัวใหญ่ยักษ์จนเราเกือบอุ้มไม่ไหว ก็ยังอยากให้เราอุ้มมันเหมือนลูกสุนัขตัวเล็กๆ อยู่ดี

สุนัขบางตัวนั้นชื่นชอบการกอดและการอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก แต่ในบางวันพวกเค้าก็มีอารมณ์ความงอนได้เช่นกัน และเมื่อเกิดความรู้สึกนั้น ก็พร้อมจะแสดงออกทันที

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบตัวโตสองตัว ที่รับรู้ได้ว่าเจ้านายผู้หญิงของมันกำลังป่วยเป็นไข้ไม่สบาย พวกมันจึงมานอนเฝ้าเธอไว้ไม่ห่างแม้กระทั่งเวลานอนหลับ

สุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราเพราะมันพร้อมที่จะทำทุกๆ อย่างไปกับเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่มันชื่นชอบอยู่แล้วหรือจะเป็นกิจกรรมที่มันเองก็ไม่เข้าใจ ขอแค่ได้อยู่ใกล้ๆ กับมนุษย์มันก็พึงพอใจแล้ว

ที่มา: brightside